Bản Update Bitcoin Core 0.16.0 Có Gì Mới?

0
Bản Update Bitcoin Core 0.16.0 Có Gì Mới?
Bản Update Bitcoin Core 0.16.0 Có Gì Mới?

Bitcoin Core phiên bản 0.16.0 đã chính thức được đánh dấu để phát hành bởi các nhà phát triển, mở ra một loạt các cải tiến cho codebase của phần mềm ví.

Bitcoin Core 0.16.0 bổ sung hỗ trợ đầy đủ cho SegWit

Theo báo cáo của CCN , sự thay đổi đáng chú ý nhất trong 0.16.0 là việc giới thiệu sự hỗ trợ đầy đủ cho Segreged Witness (SegWit), một giải pháp mở rộng kích hoạt trên mạng Bitcoin vào tháng 8 năm ngoái.

Người dùng đã hy vọng rằng những thay đổi này sẽ được bao gồm trong bản phát hành cuối cùng, Bitcoin Lõi phiên bản 0.15.1, nhưng trong đó các nhà phát triển cập nhật cuối cùng tập trung sự chú ý của họ vào việc giải quyết các mối đe dọa nhận thức liên quan đến việc tranh cãi hard fork SegWit2x , mà cuối cùng thất bại trong việc kích hoạt trên lịch trình của nó khởi động vào tháng 12.

Tuy nhiên, phiên bản 0.16.0 cuối cùng bao gồm hỗ trợ cho “địa chỉ SegWit gốc”, giúp thúc đẩy định dạng địa chỉ bech32 thân thiện với người dùng và hỗ trợ tự động thanh toán SegWit.

Nói chung, tính năng này và các tính năng nâng cấp khác cho phép người dùng tận dụng lợi thế của SegWit, làm giảm kích thước của các giao dịch và kết quả là mức phí thấp hơn tương đối thấp.

Khi nhiều người sử dụng gửi các giao dịch SegWit – và các dịch vụ trao đổi và ví điện tử Bitcoin cũng thực hiện – khả năng giao dịch của mạng sẽ tăng lên, tăng cường khả năng giảm phí.

Các nâng cấp đáng chú ý khác

Mặc dù bản phát hành này được hỗ trợ bởi SegWit, nó bao gồm một số nâng cấp đáng chú ý khác.

Thứ nhất, thay thế cho phí (RBF) – cho phép người dùng thay thế các giao dịch được thực hiện chậm với các giao dịch mới với mức phí cao hơn – sẽ được kích hoạt mặc định.

Tiếp theo, tất cả các ví tiền Bitcoin Core mới được tạo ra sẽ được xác định theo thứ bậc (HD), có nghĩa là chúng hoạt động theo giao thức BIP32 và do đó cho phép tạo ra các phím con từ các phím mẹ.

Hơn nữa, người dùng sẽ nhận thấy một sự thay đổi nhỏ trong GUI, vì các “bit” thông dụng đã được thêm vào mệnh giá μBTC kỹ thuật cụ thể hơn.

Cuối cùng, có một số tinh chỉnh khác đối với kho lưu trữ RPC của Bitcoin Core, nhưng những thay đổi như vậy sẽ không làm thay đổi trải nghiệm người dùng cho người dùng thông thường.

Do những thay đổi nhất định trong bộ codebase, ví được tạo trong phiên bản 0.16.0 trở lên sẽ không tương thích với các phiên bản trước 0.16.0, vì vậy người dùng nên nhớ điều này nếu họ đã quyết định quay lại phiên bản cũ hơn.