Bitcoin Đang Tạo Đà Cho Cú Bullrun Lịch Sử Lên 50000 USD?

0
Phan tich ky thuat Bitcoin
Phan tich ky thuat Bitcoin

Sau những 3 năm bùng nổ, từ đầu năm tới nay chúng ta đã chứng kiến thị trường đi vào đợt suy giảm kéo dài. Đầu tháng 7 này lại là một thời điểm cực quan trọng của BTC nói riêng và toàn thị trường nói chung. Nó chính là thời điểm để quyết định việc downtrend còn kéo dài hay hay bước vào một chu kỳ tăng trưởng (uptrend) mới.

Phan tich ky thuat Bitcoin
Phan tich ky thuat Bitcoin

Phía trên mình để lần lượt 3 đồ thị: BTC/USD (Nến tháng), BTC/USD (Nến 3 tuần) và dưới cùng bên phải là ETH/USD (Nến tuần). Đối với các bạn đã theo dõi bài mình từ lâu chắc không lạ gì việc mình đề cập các nến theo thứ tự sau MACD đã cắt xuống sau 1 thời gian dài tăng: W1, sau đó là W2, gần đây là W3. Toàn là những nến rất dài, nên chẳng có gì khó hiểu khi bạn phải chứng kiến khoảng thời gian giảm dài lê thê. Nhưng vấn đề mấu chốt ở đây là gì? Nến tháng đã tiến về tranh chấp MACD và dường như sẽ cắt xuống tiếp (Giống với hành trình của các nến ngắn hơn trước đó). Cả BB và MACD đều y hệt, nếu quá trình này tiếp tục được lặp lại thì chắc bạn cũng hình dung được độ thê thảm của thị trường khi chúng ta sẽ có nhiều nến tháng có Histogram của MACD âm, mà chu kỳ down lại tiếp tục được tính bằng nhiều tháng.

Giữa lúc mọi chuyện tối đen như mực đó, xuất hiện một tia hi vọng nhỏ nhưng lại rất đáng để quan tâm:

Hãy cùng quan sát đồ thị của ETH/USD nến tuần, nếu Zoom ngắn lại và loại bỏ đi phần tương lai thì đồ thị này có rất nhiều nét tương đồng với nến tháng của BTC. Tôi đã loại bỏ đi phần đó, mời bạn quan sát ảnh dưới đây:
Như vậy cánh cửa chưa hoàn toàn bị bít hẳn, mà ngược lại chúng ta đang đứng trước một cơ hội của đáy thị trường. Nếu theo diễn biến tương tự ETH trước đó, chúng ta sẽ có sự bật tăng trong tháng 7, duy trì tới cuối năm và bùng nổ tiếp vào năm sau, BTC có thể tiến về mức $40K – $50K tạo nên sự bùng nổ toàn thị trường.

Rõ ràng với đồ thị nến tháng hiện tại của BTC , tiếp tục hành trình của bản thân nó trước đó ở các nến ngắn hay đột phá theo hướng của ETH đều không hề bất hợp lý. Trong trường hợp giảm ở nến tháng tiếp theo, xin khẳng định rằng quá trình ngâm của thị trường sẽ rất dài, có thể tới tận giữa 2019 hoặc lâu hơn. Suốt quá trình đó sẽ vẫn là những sóng nhỏ như hiện tại. Trường hợp tăng thì chúng ta chính thức bước vào uptrend nhé, chứ không phải hồi phục, đã hồi phục thì vẫn nằm trong trường hợp 1, lên rồi lại giảm và cứ thế kéo dài tới khi tích luỹ đủ,
Thử sử dụng các logic khác ngoài PTKT để đưa ra nhận định về tương lai thị trường, xu hướng giảm ngâm tôm đang được các dữ kiện nào ủng hộ:

1: BTC đang chạy trùng khớp mô hình bong bóng, đối với mô hình này thì thời gian tích luỹ còn phải rất dài.
2: Giá của coin hiện tại không hề rẻ, có thể bạn so với đỉnh cuối 2017 đầu 2018 thì cho rằng nó rẻ. Nhưng sự thật do với những gì nó làm được, so với thu nhập của bản thân các bạn, so với điểm xuất phát 2017, so với quy mô các ngành sản xuất, kinh doanh thì nó không hề rẻ. 1 doanh nghiệp rất lớn mới được định giá 1 tỷ đô, tuy vậy chỉ với cái mác Blockchain, nhiều đồng coin đã chễm chệ trên mức vốn hoá 1 tỷ đô.

Ở luận điểm xu hướng tăng rất mạnh:
1: Tổng vốn hoá đang ở vùng đáy nếu muốn thị trường phát triển, vùng này buộc phải là vùng để bật lên nếu muốn thiết lập đỉnh cao mới.
2: Giá thành đào đang sát đáy
3: Quy mô của thị trường vẫn còn nhiều cơ hội nâng lên nếu so với các thị trường tài chính khác (Vàng, Ck, BDS v.v)
4: Sự tham gia mạnh mẽ của các quỹ đầu tư, công ty và tập đoàn tài chính khi nhìn thấy món lợi nhuận béo bở này.
5: Một bong bóng quy mô toàn cầu thì hiện tại chưa xứng tầm, củ hoa tuylip còn có thể lên 1 triệu đô mà.
6: Đồ thị kỹ thuật đã tạo ra 1 cửa lên cực đẹp (tương tự ETH).

KL: Tôi giữ quan điểm cũ, tháng 7 mới là tháng hồi phục (Dù trường hợp nào thì tháng 7 cũng lên nhé), có vài thời điểm nên chú ý: 17 – 18/06, 29/06 và mốc giá nên để ý thì 58 và 52 nhé. Target bán thì MA20 W3, bạn có thể tự lên plan theo các dữ liệu đó. Luôn giữ cho mình sự chủ động, thông tin thì tham khảo thôi nhé.