Các bài học quý giá cho Trader rút ra từ dịch bệnh

0

[Dịch bệnh mang lại cho Trader các bài học quý giá]

1. Giúp ta học đc rằng, luôn chuẩn bi tiền dự phòng lúc cần thiết, cũng như quản lý vốn, luôn có quỹ dự phòng khi bị Market hạ vị thế giao dịch (Chưa rõ thi xem lại clip trên youtube Richkidtradings)
2. Có ăn là quý, đừng chê đồ ngon hay dở, có TP là đã chiến thắng, nhiều người phải ăn sl liên tục.
3. Chúng ta học đc văn hóa xếp hàng và kiên nhẫn chờ đợi, điều ko thể thiếu của 1 Trader
4. Tập thói quen luôn đeo khẩu trang khi đến các nơi công cộng, cũng như thói quen luôn bảo vệ tk mình trước Market
5. Học cách chấp nhận mọi biến động của cuộc sống sẽ phải diễn ra, Giúp đời Trader trở nên vô vi, sẽ ko lạc quan quá, cũng ko bi quan quá.
6. Học cách thích nghi chuẩn bị với các kịch bản bất ngờ, nay cấm, mai ko cấm , giúp Trader luôn có các kế hoạch từ trước, chứ ko phải cứ DCA khi thị trường đi ngược mong muốn.
7. Học cách nhường cơm sẻ áo, như 1 phần tất yếu của Trader là trả lại xã hội khi bạn đặt đc các lợi nhuận theo thời gian.
8. Học cách biết ơn và hiểu mọi thứ đều do chính tâm trí chúng ta, cuộc sống vui hay buồn đều do nhận thức chính chúng ta tạo ra.
9. Học cách hoà hợp với bạn đời, người thân, con cái, bởi ko biết đc ngày mai thế nào. Hãy dành thời gian bên họ thay vì cho market quá nhiều.
10. Học cách chịu đựng sự thiếu tiện nghi, và kiên nhẫn với mọi thứ mình muốn làm, nhưng chưa thực hiện đc. Bởi ko phải lúc nào cũng có điều kiện lý tưởng để ta vào lệnh mỗi ngày.
11. Học cách sống đơn giản. Cũng như Trader cần hiểu mọi phương pháp học vốn đơn giản, chỉ do ta hiểu nó phức tạp.
12. Chúng ta phải tự học những thứ chúng ta chưa biết, là điều kiện trưởng thành của 1 Trader, Leader bởi nhiều ông vẫn nghĩ mình giỏi hơn thiên hạ, ko cần học.
13. Học cách sống chậm lại, tiêu khiển thời gian. Tâm tĩnh giàu chậm là thứ cần có của anh em Trader chúng ta.
14. Học cách sống ổn 1 minh, cô đơn, và cảm giác dc sự chết mong manh. Để giúp Trader nhận ra, thắng thua là vô thường, hãy trân quý những giây phút sống thực tại khi còn có thể.
15. Chúng ta nên dành thời gian cho cha mẹ già nhiều hơn, bởi có thể một biến động quét qua ta ko kịp nói lời từ giã họ. Dù 1 trader có thành công thế nào nhưng có thể chỉ sau 1 ngày ta sẽ hiểu mọi thứ là vô nghĩa….

@Richkidtradings