Các Quan Chức EU Đề Ra Những Điều Luật Mới Cho Tiền Crypto

0
Eu Đề ra luật mới cho tài sản crypto
Eu Đề ra luật mới cho tài sản crypto

Theo các quan chức của Liên minh châu Âu (EU) hôm thứ hai, sau một cuộc thảo luận bàn tròn về chủ đề này, các quy tắc mới về các thuật toán mật mã và các tài sản dựa trên blockchain có thể được phát triển trong những tháng tới.

Trong những nhận xét được đưa ra sau sự kiện , phó chủ tịch Ủy ban châu Âu Valdis Dombrovskis gợi ý rằng lãnh đạo của khối có thể theo đuổi sự giám sát bổ sung, mặc dù ông nói kết quả như vậy “phụ thuộc rất nhiều vào các sự kiện và hoàn cảnh xung quanh các mã thông báo cụ thể” và rằng sẽ có nhiều việc hơn do Ủy ban thực hiện trên mặt trận này.

Ông nói với các phóng viên:

Trên cơ sở đánh giá rủi ro và cơ hội và sự phù hợp của khung pháp lý hiện hành đối với các công cụ này, Ủy ban sẽ xác định xem cần phải thực hiện các hoạt động điều chỉnh ở cấp độ EU hay không “.

Ngược lại, Dombrovskis đã đánh bật những gì có vẻ như là một giai điệu tích cực về các chương trình đồng xu ban đầu (ICOs) đồng thời cũng thừa nhận rủi ro cho những người đầu tư vào một số dự án blockchain mà thực hiện bán hàng có dấu hiệu.

“ICOs đã trở thành một cách để các công ty sáng tạo trong lĩnh vực này tăng nguồn tài chính đáng kể”, ông nói. “Đây là cơ hội, nhưng cũng có những vấn đề khiến các nhà đầu tư phải chịu rủi ro đáng kể, như thiếu sự minh bạch về danh tính của người phát hành và các kế hoạch kinh doanh cơ bản”.

Phó Tổng thống lưu ý rằng một số lượng nhỏ các giao dịch cryptocurrency xảy ra trong EU và do đó, châu Âu cần làm việc với các nước G20 khác để giải quyết những rủi ro có thể xảy ra này.

Theo một cách nào đó, ông đã lặp lại lời kêu gọi của các quan chức Pháp và Đức , hai thành viên nhóm G20, những người nói mật mã, có thể “gây nguy cơ đáng kể cho các nhà đầu tư” trong một bức thư hồi đầu tháng này.