CEO Ripple Nói Về Tính Thanh Khoản và Các Dự Luật: Các Nhà Nước Tối Cao Sẽ Không Biến Mất

0
CEO Ripple Nói Về Tính Thanh Khoản và Các Dự Luật
CEO Ripple Nói Về Tính Thanh Khoản và Các Dự Luật

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple – công ty dịch vụ thanh toán và mạng lưới thanh toán tại Mỹ – đã trao đổi với Cointelegraph tại hội nghị Blockchain Connect ở San Francisco đầu năm nay về những vấn đề Ripple có thể giải quyết trên thị trường toàn cầu và cách tiếp cận của công ty đối với quy định của chính phủ tài chính truyền thống.

Garlinghouse, tốt nghiệp Trường Kinh doanh Harvard, trước đây từng làm việc tại nhiều vị trí khác nhau tại Yahoo !, bao gồm Phó chủ tịch cấp cao, và AOL, nơi ông là Chủ tịch của các ứng dụng tiêu dùng. Garlinghouse cũng đã phục vụ trong ban Ancestry.com, Tonic Health, và Animoto.

Ripple, có nguồn gốc là XRP , đã hợp tác với hơn 100 công ty và tổ chức tài chính để gửi tiền trên toàn thế giới bằng công nghệ Blockchain của Ripple .

Sự tăng lên gần đây của Ripple

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap , giá của Ripple đã bắt đầu xu hướng tăng lên vào giữa tháng 12 năm 2017 , đạt đỉnh điểm vào khoảng 4 USD / xu vào ngày 4 tháng Giêng . Sự gia tăng tháng 12 của Ripple có thể do một phần là do sự hợp tác của họ với các công ty tài chính truyền thống, như đã đề cập ở trên.

Ngoài ra, thị trường crypto Hàn Quốc đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa vốn hóa thị trường của XRP lên quá 100 tỷ đô la vào đầu tháng Một, altcoin đầu tiên đạt được những con số đó.

Khi CoinMarketCap tham dự các cuộc trao đổi lớn của Hàn Quốc trong danh sách vào đầu tháng 1 năm 2018, XRP đã giảm hơn 20 tỷ đô la trên thị trường.

Biểu Đồ Ripple
Biểu Đồ Ripple

Kể từ đầu năm 2018, Ripple đã công bố một số đối tác mới với các tổ chức tài chính trên thế giới. Vào ngày 7/2, Ripple đã báo cáo về mối quan hệ hợp tác mới với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Lian-Lian, và một tuần sau đó, Ripple công bố mối quan hệ mới với Cơ quan tiền tệ Ả-rập Xê-út để thực hiện các chương trình thanh toán xuyên biên giới cho các ngân hàng.

Ngày 14 tháng 2, Western Union xác nhận rằng nó đang bắt đầu thử nghiệm hệ thống thanh toán dựa trên Blockchain của Ripple cho các giao dịch.

Với mức trần thị trường là 37 tỷ đô la, Ripple hiện là altcoin lớn thứ hai trên CoinMarketCap , giao dịch ở mức trung bình chỉ dưới 1 đô la để nhấn thời gian, giảm 4.67 phần trăm trong ngày.

CT: Xem xét đề xuất lớn của Ripple vào tháng 1, sự suy giảm tiếp theo của nó và luồng thông báo đối tác, yếu tố nào bạn nghĩ là có ảnh hưởng nhất trong sự tăng vọt của Ripple trong vài tháng qua?

BRAD: Điều đầu tiên tôi sẽ nói là tôi nghĩ rất khó để biết chính xác những gì thúc đẩy bất kỳ thị trường cụ thể. Tôi nghĩ rằng ở Ripple chúng tôi đã liên tục cố gắng tập trung vào giải quyết một vấn đề thực sự cho khách hàng thực sự. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều quảng cáo trong không gian Blockchain rộng và tôi nghĩ rằng vào cuối ngày, từ quan điểm dài hạn, giá trị của bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào sẽ được xác định bởi tiện ích của nó.

Nếu bạn không giải quyết được vấn đề thực sự cho khách hàng thực sự, bạn sẽ không lái tốc độ và hoạt động trong tài sản số đó.

Những gì bạn đã thấy qua thời gian và thời gian, khi tôi nói thời gian và thời gian một lần nữa tôi đang nói về tất cả các thị trường, không chỉ crypto và Blockchain, [là ý tưởng để giải quyết một vấn đề thực sự]. Nếu bạn có thể giải quyết được vấn đề thực sự cho khách hàng thực sự [bạn cần đánh giá cao]. Đặc biệt nếu đó là một vấn đề rất lớn, rất lớn.

Đối với Ripple, vấn đề thanh khoản toàn cầu này được tính bằng nghìn tỷ đô la, tôi nghĩ rằng mọi người đang nhận ra rằng Ripple đang thu hút được sự quan tâm, chúng tôi đang thu hút sự quan tâm, chúng tôi đang thu hút nhiều khách hàng hơn. Vì vậy, có được quan tâm đến điều đó.

Có rất nhiều thí nghiệm khoa học trong không gian Blockchain. Tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn còn ở dòng bắt đầu của không gian Blockchain, tổng thể. Nhưng Chúng tôi [Ripple] là những người duy nhất đã thực sự vượt qua đường khởi đầu. Có một cuộc chạy marathon trước, và tôi nghĩ chúng ta còn một chặng đường dài để đi. Nhưng rõ ràng là Ripple đã vượt qua được dòng khởi đầu. Và tôi nghĩ rằng có rất nhiều người vẫn đang thử nghiệm để tìm ra thị trường sản phẩm phù hợp của họ.

Ripple Trong Cảnh Hoa Kỳ Điều chỉnh
Năm 2017 là năm quy luật lớn nhất trên thế giới – từ việc cấm mật mã ở Trung Quốc đến quy định về mật mã tại Nhật – nhưng Mỹ vẫn chưa đưa ra một khuôn khổ pháp lý vững chắc cho các thuật ngữ bí mật, công nghệ Blockchain và ICOs nói riêng.

Vào tháng 12 năm ngoái, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen đã nhắc lại vị trí của Fed năm 2014 rằng họ không có quyền điều chỉnh các khoản tiền ký quỹ, giải thích rằng Fed không phân biệt giữa các loại tiền tệ mật và crypto khi giám sát các ngân hàng để đảm bảo rằng họ tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ .

Sau khi Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đưa ra một số cảnh báo cho các nhà đầu tư về “rủi ro” của các Khoản Tiền Đấu Tiền (ICO) vào năm 2017, SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã tổ chức một cuộc điều trần chung về các bí mật vào ngày 6 tháng 2 năm nay. Trong buổi điều trần, các nhà quản lý đã quyết định cùng hợp tác để cung cấp quy tắc “thông minh” cho các bí mật, khuyến khích phát triển Blockchain , và chú ý hơn đến các Khoản Tiền Đấu Tiền ( Initial Coin Offerings, ICO) để đảm bảo tuân thủ luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Gần đây, vào ngày 16 tháng 2, SEC đã ngừng giao dịch ở ba công ty liên quan đến mật mã vì mục đích bảo vệ nhà đầu tư. Vào ngày 28 tháng 2, các phương tiện truyền thông đã báo cáo rằng SEC đã tiến hành thăm dò 80 công ty có liên quan tới cryptocurrency, bao gồm Overstock.com và quỹ crypto được sáng lập bởi TechCrunch .

Vào tháng 2 năm 2018, các tiểu bang Arizona , Wyoming và Georgia đã đưa ra các dự luật liên quan tới thuế và luật chứng khoán.

CT: Khi Ripple có trụ sở tại Hoa Kỳ, cách tiếp cận của bạn để đối phó với các quy định trong nước và quốc tế là gì?

BRAD: Hai ý nghĩ.

Một điều thú vị đối với tôi ở Ripple là ở một số khía cạnh mọi người xem Ripple là trái ngược. Ngay từ ban đầu chúng tôi đã quan sát cách chúng tôi làm việc với các chính phủ, làm thế nào chúng tôi làm việc với các ngân hàng. Và tôi nghĩ rằng một số trong cộng đồng crypto đã được rất nhiều, “Làm thế nào để chúng ta tiêu diệt chính phủ. Làm thế nào để phá vỡ các ngân hàng? ”

Tôi nghĩ rằng đã làm khác biệt chúng tôi và tôi nghĩ rằng cuối cùng các chính phủ sẽ không đi đâu cả. Trong đời tôi, tôi không nghĩ rằng điều đó đang xảy ra.

Tôi tự hào để có thể gọi cho Ngân hàng của Anh một khách hàng được thanh toán của Ripple. Chúng tôi tin rằng hoàn toàn có thể có quy định chu đáo trong crypto, trong Blockchain.

Khi chúng tôi giao dịch với khách hàng, chúng tôi không thay đổi khuôn khổ pháp lý hiện tại, có nghĩa là, ví dụ như Ngân hàng X có tài khoản, bạn phải KYC – biết khách hàng của mình – bạn phải thực hiện séc KYC. Nếu Ngân hàng X đang sử dụng công nghệ của Ripple, bạn vẫn đang kiểm tra KYC, bạn vẫn đang thực hiện kiểm tra AML [chống rửa tiền], bạn vẫn cần tuân thủ OFAC, v.v …

Khi chúng tôi nói chuyện với các nhà quản lý, chúng tôi giải thích cách thức Ripple đang làm là không phải là phá vỡ khuôn khổ quy định của họ, và họ cảm thấy rất thoải mái như “Oh! Tôi hiểu rồi. Ok, chúng tôi nhận được nó. Nếu đó là một sản phẩm tốt hơn với giá thấp hơn, chúng tôi rất vui về điều đó. ”

CT: Cảm ơn bạn rất nhiều, chúng tôi thực sự đánh giá cao nó.

Cuộc phỏng vấn này được tiến hành với sự cộng tác của biên tập viên Cointelegraph, Olivia Capozzalo.