Chủ tịch Hiệp hội Chứng khoán Thụy Sĩ Phát Hành Đồng Crypto “E-franc”

0
Chủ tịch Hiệp hội Chứng khoán Thụy Sĩ kêu gọi 'e-franc'
Chủ tịch Hiệp hội Chứng khoán Thụy Sĩ kêu gọi 'e-franc'

Chủ tịch Hiệp hội Chứng khoán Thụy Sỹ Romeo Lacher cho rằng có rất nhiều lợi thế để phát hành một phiên bản crypto của đồng franc Thụy Sĩ.

Phát biểu với Financial Times Chủ nhật, 25 Tháng Hai, Lacher nói rằng tổ chức sẽ ” rất ủng hộ ” cho sáng kiến ​​này, thêm rằng ông ” không thích tiền mặt .”

Ông nói: ” Một đồng franc điện tử dưới sự kiểm soát của ngân hàng trung ương sẽ tạo ra rất nhiều sự hiệp lực – vì vậy sẽ rất tốt cho nền kinh tế .

Thụy Sĩ đã thông qua một tường thuật tích cực ngày càng tăng về mật mã và tích hợp Blockchain ở cấp quốc gia, bất chấp sự miễn cưỡng của lĩnh vực ngân hàng của mình để ủng hộ Bitcoin.

Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ (SNB) tiếp tục phát biểu, cho biết hiện tại ” không cần ” cái gọi là ” e-franc “, theo nhận xét của Lacher.

Trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới tháng Giêng ở Davos, chủ tịch SNB Thomas Jordan đã lập luận rằng Bitcoin và các bí mật khác cần được điều chỉnh tương tự như các tài sản kế thừa và phải được kiểm soát nghiêm ngặt.

” Mặt khác, bạn không thể hạn chế được tiền mặt và mặt khác cho phép các công cụ vô danh hoàn toàn có thể được sử dụng cho tất cả các giao dịch “, ông quyết định.

Lacher trong khi đó cổ phần thận trọng về tương lai của ICOs nói riêng.

” Lo lắng của tôi là cho đến gần đây, giá trị của cryptokurrencies đã được chỉ ở một hướng: lên “, ông tiếp tục. ” Sau khi ICO đầu tiên sụp đổ, sẽ có những ngón tay bị đốt cháy .”

Tuy nhiên, Thụy Sĩ vẫn tiếp tục là trung tâm lồng ấp cho quỹ ICO, đóng góp số tiền lớn nhất so với số ICO ra đời của bất kỳ nước nào trên thế giới, các báo cáo dữ liệu mới .