Công Ty Khai Thác Kim Cương Canada Thuê CEO Mới Blockchain Hóa Hệ Thống

0
Công Ty Khai Thác Kim Cương Canada Thuê CEO Mới Blockchain Hóa Hệ Thống
Công Ty Khai Thác Kim Cương Canada Thuê CEO Mới Blockchain Hóa Hệ Thống

Công ty thăm dò và khai thác kim cương của Canada , Lucara Diamond, đã bổ nhiệm một giám đốc điều hành mới trong một động thái hướng tới hiện đại hóa ngành công nghiệp kim cương bằng công nghệ Blockchain , tờ Financial Times hôm 26/2 cho biết.

Giám đốc điều hành mới, Eira Thomas, sẽ dẫn dắt công ty này sau khi mua lại Clara Diamond Solutions với giá 29 triệu đô la, hoặc 13,1 triệu cổ phiếu. Clara là một nền tảng kỹ thuật số sử dụng công nghệ Cloud và Blockchain để ” đảm bảo nguồn gốc kim cương từ mỏ đến ngón tay “, theo thông cáo báo chí của Nasdaq .

Lukas Lundin, Chủ tịch của Lucara, cho biết,

“Chúng tôi tin rằng Clara sẽ không chỉ hiện đại hoá toàn bộ quy trình bán hàng kim cương mà còn mở ra thêm giá trị cho tất cả những người tham gia trên toàn thị trường kim cương.”

Các hệ thống Blockchain đang thấy sử dụng ngày càng tăng trong quản lý chuỗi cung ứng vì họ có thể sắp xếp quá trình bằng cách ghi lại vĩnh viễn mỗi giao dịch trên Blockchain, tăng đáng kể sự minh bạch.

Lucara quay sang Blockchain đến một tháng sau khi De Beers, một trong những nhà sản xuất kim cương lớn nhất thế giới, đưa ra một sáng kiến ​​Blockchain cho việc theo dõi chuỗi cung ứng của kim cương để đảm bảo mỗi viên kim cương không bị xung đột.