Công Ty Sản Xuất Máy Đào Trung Quốc Bitmain Đạt Lợi Nhuận 2017 Cao Hơn Gã Khổng Lồ NVIDIA

0

Công ty phần cứng khai thác mỏ khổng lồ của Trung Quốc Bitmain đã có lợi nhuận 2017 cao hơn so với nhà sản xuất bộ xử lý đồ hoạ Mỹ GPU Nvidia, CNBC đưa tin ngày 23/2.

CNBC viết rằng theo một báo cáo được công bố vào ngày 21 tháng 2 từ công ty nghiên cứu đầu tư Bernstein, Bitmain 4 tuổi có doanh thu từ 3 đến 4 tỷ đô la Mỹ trong năm 2017, trong khi Nvidia, thành lập cách đây 24 năm, kiếm được khoảng 3 tỉ đô la trong suốt cùng kỳ.

Bitmain, được thành lập vào năm 2013 bởi Jihan WuMicree Zhan, sử dụng thẻ ASIC (Application-Specific Integrated Circuit) để khai thác Bitcoin (BTC), bán các thiết bị khai thác AntMiner BTC do ASIC cung cấp, và cũng hoạt động “các bể khai khoáng”, một hệ thống trong đó những người khai thác bí mật chia sẻ tài nguyên và phân chia các phần thưởng.

Các card đồ họa được sản xuất bởi Nvidia được cho là có xu hướng thu hút nhiều hơn tới “những người khai thác sở thích”, những người có thể chọn mua một GPU thông thường chứ không phải đầu tư vào một thiết bị hỗ trợ ASIC mạnh hơn và tốn kém, như Antminer của Bitmain.

Theo phân tích của Bernstein, Bitmain nắm giữ 70 đến 80% thị phần của các thợ mỏ Bitcoin và thẻ ASIC, phần lớn doanh thu từ việc bán các thiết bị khai thác mỏ “, và, ở mức độ thấp hơn nhiều, bằng cách thu phí quản lý từ các mỏ khai khoáng nó hoạt động và cho thuê các mỏ khai thác của các trang trại khai thác mỏ của nó thông qua các dịch vụ đám mây. ”

Giá BTC tăng lên vào năm 2017 đặc biệt cũng góp phần vào lợi nhuận của Bitmain, theo báo cáo của Bernstein, “Bitmain tháo gỡ điều chỉnh giá của các thợ mỏ theo giá bitcoin”.

Khi giá của BTC tăng lên 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017, Bernstein báo cáo rằng giá Antimaler S9 của Bitmain đạt gần 5000 đô la.

Nhà sản xuất Đài Loan TSMC cung cấp chip ASIC cho Bitmain đã ký hợp đồng với Samsung hồi cuối tháng 1 năm nay. Các nhà phân tích của Bernstein nói rằng các giao dịch của Bitmain với TSMS “đóng góp từ 2 đến 3 phần trăm tổng doanh thu của nhà sản xuất chip vào năm ngoái”.

Sau khi Trung Quốc đàn áp ngành cryptocurrency trong nước, bao gồm cả việc cấm cả hai sản phẩm tiền xu ban đầu (ICO) và thị trường ngoại hối, Bitmain đã cố gắng phá vỡ các quy định bằng cách mở các trang trại khai thác mỏ ở Canada và Thụy Sĩ, một công ty con của mỏ khai thác mỏ ở Israel và trụ sở chính khu vực Singapore, báo cáo của Bernstein.

“Vị thế tiền mặt khổng lồ” của Bitmain và việc bán chip cho các thợ mỏ, trái ngược với chính bản thân khai thác mỏ, bảo vệ công ty không bị sụt giảm như hồi đầu tháng này, khi giá của BTC giảm xuống dưới 7000 USD.