Đánh Giá Sàn Deribit – Ưu và Nhược Khi Giao Dịch Trên Deribit

0
Deribit
Deribit

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CHÍNH CỦA DERIBIT

Giao dịch : Giao dịch mật mã “Thật” (thực tế mua mã hóa)
Tài khoản ẩn danh : có
Cryptos : Bitcoin
Tùy chọn thanh toán : Bitcoin
Min Tiền gửi : 0,001 BTC
Tối đa Rút tiền : không
Phí : Giao dịch: -0,02% (nhà sản xuất, tương lai), 0,05% (taker, tương lai), 0,04% hoặc 0,0004 BTC (tùy chọn, không vượt 20% tổng giá trị).
Rút tiền: phụ thuộc vào trạng thái và mức độ ưu tiên của mạng hiện tại.
Đòn bẩy : 20x (tương lai)
Các loại lệnh : lệnh giới hạn, lệnh giới hạn lệnh dừng, lệnh chỉ lệnh và lệnh ẩn
Chế độ demo : có
Biện pháp bảo mật : 2FA, lịch sử rút tiền và tiền gửi, thời lượng phiên, mã hóa HTTPS / SSL, thông báo qua email cho các sự kiện có liên quan.
Ứng dụng dành cho thiết bị di động : có – iOS
Hỗ trợ : email, chat trực tiếp, mạng xã hội (chủ yếu, Twitter)
Quốc gia được hỗ trợ : Trên toàn thế giới (trừ các khu vực pháp lý nơi Bitcoin là bất hợp pháp)

ƯU ĐIỂM:

 • Cho phép tài khoản ẩn danh
 • Tùy chọn Vanilla châu Âu khả dụng
 • Giao dịch nhanh
 • Phí thấp
 • Bảo mật vững chắc
 • Nền tảng thử nghiệm để làm quen với trang web

NHƯỢC ĐIỂM:

 • Ứng dụng Android vẫn đang trong quá trình phát triển
 • Trang web chỉ Bitcoin
 • Vấn đề thanh khoản

Deribit được thành lập vào tháng 3 năm 2015 bởi John Jansen , và bắt đầu hoạt động vào tháng 6 năm 2016. Jansen hợp tác với Marius Jansen, Sebastian Smyczýnski và Andrew Yanovsky. Deribit là một trang web giao dịch CFD, có nghĩa là không có giao dịch mua mã hóa thực tế nào diễn ra.

Mặc dù dữ liệu chính xác về khối lượng giao dịch hàng ngày không được chia sẻ công khai, Deribit đã bị chỉ trích trước đây vì tính thanh khoản thấp. Vào tháng 9 năm 2017, thuật toán thanh khoản bị lỗi khiến công ty mất 60 BTC (hơn 200.000 USD vào thời điểm đó); kể từ đó, các con số đã được cải thiện một chút .

Nguyên nhân có thể xảy ra đối với cơ sở người dùng và khối lượng nhỏ hơn là trang web không lấy tiền gửi bằng bất kỳ loại tiền nào ngoại trừ Bitcoin. Bitcoin cũng là tài sản có thể giao dịch duy nhất bên cạnh mã thông báo nội bộ có tên Dericoin, tính khả dụng của nó bị hạn chế đối với nền tảng thử nghiệm của họ.

Công ty có trụ sở tại Hà Lan, hoạt động theo luật pháp của quốc gia đó. Nền tảng này phục vụ khách hàng trên toàn cầu, với hạn chế duy nhất là trạng thái pháp lý của Bitcoin trên các vùng đất tương ứng của họ.

Sử dụng trang Deribit

Tài khoản Demo?

Một nền tảng demo tồn tại, nơi bạn có thể tạo một tài khoản để làm quen với trang web trước khi chuyển sang giao dịch thực. Quá trình này độc lập với nền tảng chính, vì vậy ngay cả khi bạn đã có tài khoản ở đó, bạn phải đăng ký lại để sử dụng các tính năng demo.

Tài khoản ẩn danh?

Trải nghiệm hoàn toàn dựa trên BTC làm cho trang web màu mỡ cho việc sử dụng tài khoản ẩn danh. Trang này liệt kê một số dịch vụ email tạm thời, nhưng các dịch vụ email có thể dự đoán được ít hơn (chẳng hạn như getairmail ) vẫn có thể được sử dụng. Xác minh là hoàn toàn tùy chọn, nhưng bằng cách chấp nhận Điều khoản và điều kiện, bạn cấp cho họ quyền áp đặt các giới hạn trên tài khoản của bạn và yêu cầu xác minh danh tính theo quyết định riêng của họ.

Đăng ký

Quá trình này rất dễ dàng, bạn chỉ cần điền vào một biểu mẫu bốn trường (email, biệt hiệu và mật khẩu hai lần) và nhấp vào nút gửi. Email xác nhận thường đến trong vòng vài giây và một lần nhấp là đủ để xác nhận tài khoản.

Đăng nhập xã hội không có sẵn, mỗi khi bạn truy cập trang “tài khoản” (chẳng hạn như ngay sau khi đăng nhập), bạn nên thiết lập 2FA (hoặc, ít nhất, xác minh SMS) nếu nó chưa được kích hoạt.

Việc xác minh không mang lại lợi thế bổ sung, nhưng việc tiếp tục xác minh sẽ ngăn chặn bất kỳ giới hạn nào trong tương lai do hoạt động đáng ngờ (ẩn danh).

Sử dụng trang web: cấp tiền cho tài khoản

Tiền gửi được giới hạn trong Bitcoin, với quy trình là tiêu chuẩn: tạo địa chỉ (hoặc tái chế địa chỉ hiện có) và gửi một vài đồng tiền trên đường đi. Một cảnh báo được đưa ra cho thấy không được chuyển ít hơn 0,001 BTC; không phải trả phí cho việc gửi tiền, ngoài những khoản phí đã được trả cho mạng (phí của người khai thác).

Các loại tài khoản

Trong nền tảng giao dịch, tất cả khách hàng đều được hưởng những lợi ích tương tự, với việc xác minh không tạo sự khác biệt về các đặc quyền được cấp cho một người dùng cụ thể. Tuy nhiên, một loại tài khoản thứ hai có sẵn, cho phép truy cập vào trang web thử nghiệm, trong đó một loại tiền giả không có thật được gọi là Dericoin được sử dụng để mô phỏng giao dịch.

Các nền tảng kiểm tra thông thường và độc lập, có nghĩa là thông tin đăng nhập cho một trong các trang web không hợp lệ trên trang khác (trừ khi, tất nhiên, các tài khoản có cùng một kết hợp người dùng / mật khẩu đã được đăng ký).

Phí

Phí giao dịch tùy thuộc vào loại hình giao dịch, với các tùy chọn có mức phí hợp đồng là 0,04% hoặc 0,0004 BTC / tùy chọn và tương lai một khoản hoa hồng khác tùy thuộc vào vai trò của người dùng (nhà sản xuất nhận được giảm giá 0,02% cho thanh khoản, trong khi các thí sinh có khấu trừ 0,05% để trừ nó).

Phí thứ hai được gọi là “phí giao hàng” và được thực hiện khi hết hạn. Nó được xác định bằng một nửa phí tương ứng (tương ứng là 0,025% và 0,02%). Lệ phí cho các lựa chọn có hiệu quả giới hạn ở mức 20% giá trị của họ, có nghĩa là họ không thể dưới bất kỳ điều kiện vượt quá dòng đó.

Sử dụng nền tảng: Trang tổng quan

Có các trang riêng biệt cho tương lai và các tùy chọn. Cái cũ có sẵn trong các khoảng thời gian hàng tháng và hàng quý; các loại lệnh được hỗ trợ là giới hạn, dừng giới hạn, chỉ đăng và ẩn.

Tương lai yêu cầu người dùng chỉ định giá trong tương lai và số lượng hợp đồng hoặc số tiền mà BTC sẵn sàng đầu tư. Đòn bẩy được đặt theo mặc định, với giá trị ban đầu là 20x (nghĩa là ít hơn 1/20 giá trị đã nhập phải do người dùng sở hữu, ít nhất).

Mở một vị thế trong tương lai, bạn có thể quan sát đòn bẩy 20x mặc định.

Mặt khác, các tùy chọn được sắp xếp và hiển thị trong bảng. Để mở một người dùng chỉ cần nhấp vào giá mong muốn và điền vào các thông số cần thiết.

Vị trí mở có thể được chỉnh sửa hoặc hủy bỏ bất cứ lúc nào với một nhấp chuột duy nhất, bằng cách sử dụng các tùy chọn ở phần ngoài cùng bên phải của bảng lệnh hoạt động.

Bảng xếp hạng cũng có sẵn để hỗ trợ các nhà kinh doanh, bao gồm các biểu đồ nến, biểu đồ tương lai, biến động lịch sử và một số khác trực tiếp lấy từ Tradingview. Với nguồn của họ, các biểu đồ này có thể tùy chỉnh và tương tác cao.

Sử dụng nền tảng: Ứng dụng

Bên cạnh việc có trang web đáp ứng, nhóm Deribit đã tập trung phát triển các ứng dụng di động gốc cho iOS và Android. Tại thời điểm viết bài đánh giá này (giữa tháng 12 năm 2017), bản đầu tiên của hai bài đã được xuất bản trên iTunes .

Ứng dụng cho phép người dùng tiếp tục với các tác vụ chính được nền tảng cho phép từ iPhone, iPad hoặc iPod của họ. iOS 9.0 trở lên là bắt buộc để ứng dụng hoạt động.

Bảo mật trên Deribit

Trong thời gian ngắn mà Deribit đã có mặt trên thị trường, nó đã quản lý thành công sự an toàn của nền tảng này, không phải đối mặt với một vấn đề hack đơn lẻ cho đến ngày nay.

Dữ liệu được truyền đến và đi từ trang web một cách an toàn, qua HTTPS và giao thức SSL cơ bản. Ít nhất 90% số tiền được giữ trong kho lạnh, nhưng một địa chỉ công cộng liên quan đến ví tiền vẫn chưa được cung cấp.

2FA có thể được cấu hình trên trang bảo mật, trong menu tài khoản. Thông báo qua email có sẵn và được bật theo mặc định, thông báo cho người dùng về các sự kiện có liên quan xảy ra với tài khoản của anh ấy (chẳng hạn như thông tin đăng nhập).

Việc rút tiền và tiền gửi được ghi lại và lịch sử hiển thị được giữ cho người dùng kiểm tra hoạt động đáng ngờ. Trang web đi kèm với độ dài phiên mặc định (nó có thể bị xóa, tuy nhiên cần thận trọng) và khả năng thiết lập chế độ ghim IP.

Mặt khác, các cảnh báo SMS không có sẵn và không có tùy chọn để PGP mã hóa các email nhận được từ nền tảng này.

Kinh nghiệm người dùng

Hầu hết người dùng khen ngợi các khoản phí thấp do trang web tính phí (đôi khi được miễn hoàn toàn), nhưng lại chỉ trích việc thiếu tính thanh khoản mà nền tảng mô tả và kích thước lớn của spread được lấy từ nó.

Do một số lý do (bao gồm nhưng không giới hạn ở mức tương đối mới, chỉ chấp nhận BTC và các vấn đề thanh khoản), cơ sở người dùng vẫn còn nhỏ so với các nền tảng giao dịch khác. Điều này đã được trích dẫn như là một vấn đề tiềm năng cho những người mới đến khi hỏi ý kiến ​​về Deribit trên Internet.

Deribit đã tạo dựng niềm tin cho người dùng của mình bằng cách tôn vinh các khoản lỗ, chẳng hạn như gần một phần tư triệu USD đầu năm nay (2017). Bởi vì điều đó, không có lừa đảo hoặc những lời buộc tội tài trợ chống lại công ty được tìm thấy trên internet.

Một tính năng có giá trị của một số khách hàng, đặc biệt là các khách hàng công nghệ cao, là sự tồn tại của một API, cho phép tự động hoá quy trình giao dịch một cách dễ dàng.

Các lựa chọn thay thế được cung cấp để liên lạc với nhóm hỗ trợ là trò chuyện trực tiếp và liên lạc qua email, sau đó có địa chỉ liên hệ cụ thể tùy thuộc vào vấn đề. Họ cũng có sự hiện diện mạnh mẽ trên các mạng xã hội, đặc biệt là trên Twitter.

Ưu điểm

 • Tài khoản ẩn danh được cho phép.
 • Tùy chọn Vanilla châu Âu có sẵn.
 • Giao dịch nhanh.
 • Lệ phí thấp.
 • Bảo mật vững chắc.
 • Nền tảng thử nghiệm để làm quen với trang web.

Nhược điểm

 • Ứng dụng Android vẫn đang được phát triển.
 • Trang web chỉ có bitcoin.
 • Vấn đề thanh khoản.

Phần kết luận

Deribit là một trang web trẻ đã chứng tỏ có những gì nó cần để cạnh tranh với các trang web giao dịch lớn nhất. Một cơ sở người dùng lớn hơn sẽ không làm tổn thương Deribit, trên thực tế, các nhà đầu tư tìm kiếm thanh khoản tốt hơn là đi đâu đó.

Trang web vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà giao dịch Bitcoin và chỉ có họ, bởi vì altcoins hoặc fiat không được phép và không có thông báo thay đổi điều đó trong tương lai gần đã được thực hiện.