Đồng Sáng Lập Apple Steve Wozniak Tiết Lộ Từng Bị Trộm Mất 7 Bitcoin

0
Steve-Wozniak Từng Bị Trộm Mất 7 Bitcoin
Steve-Wozniak Từng Bị Trộm Mất 7 Bitcoin

Nếu bạn đã rơi vào tình trạng lừa đảo liên quan tới cryptocurrency, bạn có thể sẽ quá hổ thẹn khi thừa nhận nó một cách công khai. Tuy nhiên, bạn nên nhớ bởi vì ngay cả người đồng sáng lập Steve Wozniak của Apple đã tìm thấy chính mình một số ít BTC ngắn tay của một nghệ sĩ scam có kinh nghiệm.

Wozniak liên quan đến sự việc đáng xấu hổ này tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Toàn cầu Kinh tế, giải thích rằng ông đã bán khoảng 7 BTC cho một người mua sử dụng số thẻ tín dụng bị đánh cắp. Việc thanh toán cuối cùng đã bị huỷ bỏ, có lẽ bởi chủ sở hữu hợp pháp của thẻ, để lại tên trùm công nghệ mà không có gì ngoại trừ chiếc ví Bitcoin trống rỗng.

“Các blockchain xác định những người có bitcoins … điều đó không có nghĩa là có thể không được gian lận mặc dù. Tôi đã có bảy bitcoins bị đánh cắp từ tôi qua gian lận. Ai đó đã mua chúng từ tôi trực tuyến thông qua thẻ tín dụng và họ đã hủy thanh toán bằng thẻ tín dụng. Thật dễ dàng! Và đó là từ số thẻ tín dụng bị đánh cắp để bạn không bao giờ có thể lấy lại được “, ông nói.

Wozniak tiết lộ vào tháng Giêng rằng ông đã thanh lý hầu hết các cổ phần Bitcoin của mình khi cổ phiếu bí mật đang giao dịch gần mức cao nhất mọi thời đại, giải thích rằng ông quan tâm đến Bitcoin nhất vì tiện ích của nó, nhưng gần đây ông đã quá chú ý đến sự biến động giá của nó.

Tuy nhiên, sự việc rất tò mò, với ý nghĩa thông thường dường như không có nghĩa là không nên bán Bitcoin – những giao dịch không thể đảo ngược – cho một người mua không rõ ràng để đổi lấy thanh toán bằng thẻ tín dụng và có thể bị hủy sau khi bán.

Thật vậy, người dân Hoa Kỳ có quyền truy cập vào một loạt các nền tảng môi giới và kinh doanh có tính lệ phí nhỏ và bảo vệ người bán chống lại nguy cơ đối tác.

Wozniak chưa bao giờ tiết lộ có bao nhiêu BTC ông sở hữu, mặc dù ông đã nói rằng ông đã mua các tài sản khi nó đã được kinh doanh vào khoảng $ 700. Tùy thuộc vào số dư của mình lớn như thế nào, Wozniak có thể đã hoàn thành giao dịch thông qua một trong các bàn giao dịch OTC (over-the-counter) đang xử lý bán hàng bí mật cho khách hàng tổ chức.

Tuy nhiên, với điều kiện nhà kinh doanh và nhà đầu tư luôn quan tâm đến Bitcoin như một “thử nghiệm” – chứ không phải là đầu tư – có lẽ ông ta muốn trải nghiệm thương mại P2P (peer-to-peer). Có vẻ như, mặc dù, ông đã học được một bài học đắt tiền trong tiến trình.