FOMO – Cảm giác sợ bỏ lỡ cơ hội

0

FOMO – Cảm giác sợ bỏ lỡ cơ hội

Một trong những câu hỏi anh em admin được nghe nhiều nhất: “Anh ơi, con này bay quá, bây giờ có nên mua ko anh?” 😅

Đây là cảm giác hầu hết những người mới sẽ gặp phải, và họ buộc phải vượt qua để có thể tiếp tục bước đi trên con đường trading này.
Dĩ nhiên, ai ở trong thị trường này 1, 2 năm đều có thể nói cho anh em mới được rằng: “Đừng FOMO!”, “Không cần sợ mất cơ hội”, “Rồi giá sẽ quay lại”… Có điều nếu mọi thứ đơn giản như vậy thì đã không ai mất tiền rồi, thậm chí mấy ông 1 2 năm kinh nghiệm vẫn đu đỉnh như thường đó thôi =))

Những lý thuyết muôn thuở như FOMO là gì, khi nào gặp, phải làm gì, bla bla… các bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên google. Điều duy nhất tôi muốn gửi tới cho các bạn mới, những người đang cầm tiền trong tay và ngứa ngáy không chịu được khi chưa mua được coin nào, mà thị trường tăng ầm ĩ: “BẠN MUA, THÌ AI BÁN?” 🤔

Không đề cập tới những điều quá phức tạp, thì khi một lệnh mua (lệnh mua giá đang tăng của các bạn đó) được khớp, phải có một lệnh bán tương xứng, mỗi lệnh bán (của các bạn luôn, khi giá giảm tới đáy, tài khoản đỏ lè) được khớp, đâu đó phải có một thế lực nào đó mua lượng hàng đó lại. Vậy ai đang là người âm thầm bán cho bạn và mua lại lượng hàng bạn bán ra, trong khi bạn hưng phấn mua trên giá cao và hoảng sợ bán khi giá thấp?

Hãy nhớ tới câu hỏi duy nhất này, mỗi khi bạn muốn xuống tiền làm bất cứ một điều gì đó trong thị trường này!

———————————————
Channel @Richkidtradings
———————————————