[Góc Dự Báo] Quy Luật Của Giá Bitcoin hay BTC/USD

0
Quy luat cua gia Bitcoin BTC USD
Quy luat cua gia Bitcoin BTC USD

Đây là một bài phân tích thuần dựa vào xu hướng (trend). Xu hướng là một quy luật tâm lý, kì vọng của thị trường theo thời gian và đôi khi nó lặp đi lặp lại một cách chuẩn xác đến kì lạ.

Quy luat cua gia Bitcoin BTC USD
Quy luat cua gia Bitcoin BTC USD

Hãy chú ý đến vùng xu hướng tăng (uptrend) nằm trong 02 đường Uptrend A và Uptrend B. Đây là xu hướng được tạo thành từ tháng 03/2017 và nó bị phá vỡ vào giữa tháng 11/2017 (khi mà thời kì thị trường năm trong vùng tăng trưởng quá nóng hình tam giá đỏ). Đây là vùng giá tăng trưởng đều và ổn định của thị trường, một điều kiện tăng trưởng lý tưởng cho dài hạn nếu giá nằm trong khu vực này.

Có một điểm đặc biệt là mỗi khu kì giá tạo thành một sóng và chạm lại đường Uptrend A đều kéo dài khoảng 12 tuần (đây đang là nến tuần). Tức là dù giá có đi đâu đi chăng nữa thì cứ sau khoảng 12 tuần thì giá sẽ lại về chạm đúng giá trị tại đường uptrend A (các điểm đánh dấu X màu hồng).

Hiện tại chúng ta đã chạm đường Uptrend A tại vùng giá 10K vừa rồi và cũng đúng sau 12 tuần.

Như vậy chúng ta có thể tin tưởng rằng dù bây giờ giá BTC có về 1K hay lên 17K thì vào khoảng tuần nửa cuối tháng 7/2018 giá BTC cũng sẽ có giá trị là khoảng 11k7. Lịch sử đã cho thấy vào ngày 13/11/2017 giá BTC chỉ 6K5 nhưng chỉ khoảng vài tuần sau giá đã lên gần 20K, nhưng chẳng ai nghĩ rằng đúng 12h tuần sau giá cũng quay về đúng giá trị tại đường Uptrend A là khoảng 8k2. Lưu ý vùng giá hỗ trợ ở đường Uptrend B BTC có thể về có thể ko về nhưng nếu nó về ở tại bất cứ vùng giá nào ở đường Uptrend B hãy đừng ngần ngại mà mua vào nhé vì đó là một hỗ trợ rất tốt để mua sau đó thì kiên nhẫn chờ ngày nó lên 11k7.

Hi vọng rằng BTC sẽ ko vượt lên trên đường Uptrend A vì nếu nó vượt lên thì nó sẽ lại quay trở lại cái chu kì tăng trưởng nóng, mà tăng trưởng nóng thì còn nguy hiểm hơn cả suy thoái bởi vì lúc đó nhà đầu tư sẽ mất đi lý trí và khó phán đoán tình hình. Hãy cứ duy trì trong vùng uptrend A,B thì đó là một chu kì tăng ổn định tuân theo quy luật của thị trường.