Góc nhìn vĩ mô về thị trường Crypto (Tháng 8/2021)

0

[Góc nhìn vĩ mô về Crypto ]

Đây là câu hỏi mà nhiều member trong các buổi zoom vừa rồi quan tâm khá nhiều, và đây là quan điểm cá nhân của mình chia sẽ đển các bạn tham khảo, chứ ko vì mục đích kêu gọi đầu tư nào cả, tự chịu trách nhiệm với Tiền của mình.
⚡️Về góc độ Vĩ mô :
– Với tình hình dịch bệnh này, ít nhất cũng mất 1 đến 2 năm, độ phủ tiêm chủng mới lan rộng toàn cầu, giao thương mới mở cửa dần lại, nền kinh tế mới có thể phục hồi dần.
Đồng thời lúc này Tiền sẽ còn đc in ra và in ra, việc Lạm Phát sẽ ko bao giờ tránh đc dù chính phủ các nước và cả FED đang cố kiểm soát.

Nhưng riêng các nước bé sẽ bị tác động và chạy theo đồng bạc Xanh đôla, nên leo thang “chiến tranh tiền tệ” là điều ko tránh khỏi thời điểm này. Tiền và tài sản người dân sẽ mất giá trị dần , vậy tiền đó chạy đi đâu ??
Tiền đó sẽ chạy vào túi những người biết dịch chuyển dòng tiền, giúp nó gia tăng giá trị theo thời gian, dòng tiền sẽ dc dịch chuyển về nơi trú ẩn an toàn, ít rủi ro, có sự tăng trưởng theo thời gian.
Nếu bạn nghĩ việc gửi tiết kiệm ngân hàng là tốt, thi đó là điều cực sai lầm, bởi Lạm Phát thực tế cao hơn rất và rất nhiều lần so với “chỉ số Lạm phát trên danh nghĩa”.
Muốn đo lường , dễ thôi mà, hãy nhìn vào 10-20 thứ cần mua mỗi ngày , mỗi tháng trong nhà bạn, sau đó làm thử phép tính trung bình giá đã tăng bao nhiêu % là hiểu thôi, đừng quên là tính theo năm thì mỗi tháng sẽ còn tăng tiếp theo giá trị hiện tại của nó nữa nhé, đó gọi là “Hiệu ứng tỉ suất nghịch lãi kép”

Về dài hạn Dòng tiền từ các nhà đầu tư thông minh sẽ đc dịch chuyển sang các nơi an toàn, mang lợi nhuận cao như Vàng , Crypto (tùy đồng) , bds.
Dịch bệnh này giúp nhiều người nhận ra giá trị của việc thanh toán online và đó là điều “Phải có” , người dân ko còn thuận tiện đi rút ATM xài tiền mặt nữa, mọi thứ phải đưa về online.
Các quốc gia cũng đã và đang làm, VN cũng thế, sure sẽ có đồng tiền riêng. nó sẽ thuận tiện cho người dân giao dịch và chính phủ quốc gia thu thuế chuẩn, sát trên từng mỗi giao dịch.
Khi đông tiền Crypto quốc gia đc sinh ra, thì mục V (Vòng xoay dòng tiền) sẽ đc tăng rất cao, nhà nước sẽ ko cần tăng M (Cung tiền) làm cho Lạm Phát tăng, giải pháp cực hay và hiệu quả.

Đồng tiền mỗi quốc gia sẽ phải ra, vì nếu ko ra, người dân sẽ dịch chuyển tiền vật lý ra các đồng khác có mức ổn định và giá trị, vd như Usdt , Usdc….
Hãy tưởng tượng, bạn ko thể để gà trong trang trại mình, cứ chạy qua nhà khác cho người ta thịt, vặt lông đúng ko,

Tất cả các viêc này sẽ tạo và góp phần nên sự Thanh khoản, gia tăng vốn hóa Crypto trong tương lai.

⚡️Về góc độ ngắn hạn
– Hiện rất nhiều dự án, trend và công nghệ đang hút ko ít vốn vào Crypto khá tốt.
– Nhiều đồng coin đã lên sàn giúp người chơi x rất nhanh tk, Đó là hiệu ứng khá tốt giúp hút đám đông tham lam, sợ giàu chậm, lao vào các cuộc chơi, sự thành công của họ sẽ kéo nhiều cộng đồng tham gia hơn.
Tin tôi đi, bạn sẽ ko thể ngồi yên nếu xung quanh ai cũng kiếm đc tiền và rất nhiều tiên từ Crypto
– Số ca nhiễm còn tăng, thì thị trường chứng khoán còn sml , vốn hóa ck sẽ dc rút ra liên tục, vào thị trường Fx, Crypto, bds, vàng
– Đừng quên chỉ trong 2 tuần , BTC đã từ 29k lên 40k
– Tên chart D1 xuất hiện các râu thể hiện sự “Rũ bỏ” dấu hiệu trong Tích Lũy, ai hiểu Wyckoff sẽ hiểu lý do vì sao có nhịp lao lên cực nhanh vừa rồi.
– Nếu đây thực sự là sóng 3 dài hạn D1 , W của BTC thi đoán xem mức giá sẽ về theo tỉ lệ vàng là bao nhiêu ?
– Sẽ còn nhiều pha “Rũ bỏ” tay yếu sure sẽ diễn ra nữa, nếu ko sớm nhận ra, bạn chỉ có thể để lại tiền cho người nhận ra.
– Tháng 11 này còn 1 sự kiện quan trọng của BTC, đừng quên nó..

Nhưng rõ ràng Crypto ko phải là cuộc chơi dễ, nó sẽ giúp ta dịch chuyển tiền từ người thiếu kiên nhẫn, sợ giàu chậm, sang túi của ……….
các tầng nhà cái (Ngạc nhiên đúng ko )

Tất cả những điều trên, khiến mình nghĩ Crypto vẫn là 1 mảng cực kì tiềm năng cả trong ngắn , đến dài hạn trong tương lai.
Hy vọng các chia sẽ trên có thể giúp bạn có góc nhìn xa hơn về thị trường và hãy chia sẽ nó cho nhiều người tham khảo hơn nhé

@Richkidtradings