Áp Dụng Histogram Của MACD Để Ra Vào Lệnh Trong Trade Coin

0
Histogram MACD
Histogram MACD
Đây là một số mô hình cơ bản của Histogram trong MACD thường gặp:
Trước tiên chúng ta phải biết cách vào lệnh Trade của việc nhìn màu và mô hình Histogram MACD như sau:
Điểm vào lệnh: Sau khi có cây nến đổi màu thì giá vào lệnh là giá mở cửa của cây nến tiếp theo.
Điểm ra lệnh: là khi thấy xu hướng pattern xấu và màu histogram đổi màu. Hoặc có thể đơn giản là thấy lời thì chốt ^^

MÔ HÌNH 01:

Tạm gọi là mô hình cơ bản, tức là Histogram đi từ vùng dưới 0 (âm) lên vùng trên 0 (dương). Nếu lấy đường 0 làm trục giữa thì có thể hình dung đường MACD lý thuyết sẽ di chuyển hình Sin lượn lên và xuống quanh trục 0 này (Tuy nhiên thực tế thì nó sẽ ko bao giờ diễn ra đều đặn như vậy).
Ngay sau khi cây thấy xuất hiện Histogram màu xanh xuất hiện sau một loạt các histogram đỏ thì mình sẽ vào lệnh ở giá mở cửa cây nến tiếp theo (cây nến khoanh màu xanh – giá 6417.7) và sau khi Histogram vượt lên 0 tạo thành một đỉnh núi mới thì sau khi xuất hiện cây nến đỏ đầu tiên thì đó là tín hiệu chốt lời, Bán ra ở giá mở cửa của cây nến đỏ tiếp theo (cây nến khoanh xanh – giá 7669.4).

MÔ HÌNH 02:

Mô hình này có thể gọi là mô hình ăn sóng hồi, từ là trong quá quá trình downtrend thì sẽ có những điểm giá vòng lên sau đó mới tiếp tục giảm nữa.
Như ở mô hình này chúng ta sẽ mua vào và bán ra được ở 02 sóng.
Sóng đầu tiên là khi giá rơi liên tục và xuất hiện Histogram xanh ở đỉnh núi sâu phía dưới 0, (giá mua vào 12961.6) và bán ra khi xuất hiện Histogram đỏ, bán ra ở giá mở cửa phiên tiếp theo (giá bán 14040.6), lời 8%.
Tiếp tục để giá rơi, Sau khi giá rơi xong và quay trở lại thì thấy xuất hiện Hitogram màu xanh lần thứ 02. Đỉnh núi Histogram dưới 02 xuất hiện nhưng thấp hơn đỉnh trước (giá có thể thấp hơn hoặc bằng đáy trước). Sau khi xuất hiện Histogram xanh thì lại mua vào ở giá mở cửa phiên tiếp theo (giá mua 13051.1) và tương tự mô hình 01 bán ra khi nhìn thấy Histogram màu đỏ. (lời 17%)
Có nhiều người sẽ hỏi là sao lần mua thứ 02 ko mua ở giá 12k mà lại đợi lên tận 13k mới mua thì câu trả lời là: “dạ thưa, đến bố e cũng ko biết đoạn 12k kia nó là đáy hay ko mà dám mua vào, nó chưa quay đầu thì làm sao biết nó là đáy, biết đó là tín hiệu đảo chiều mà mua”. Đừng tham bắt đáy !
Tương tự như cách trade ở các mô hình 01 và 02. Dưới đây là các mô hình tương tự.

MÔ HÌNH 03:

Mô hình tiếp nối xu hướng.
Sóng tiếp nối uptrend. Giá sẽ tiếp tục tăng sau khi có một loạt histogram đỏ điều chỉnh và xuất hiện histogram xanh.
Hình bên dưới là sóng uptrend (histogram ở phần dương), tương tự như vậy histogram cũng sẽ ở phần âm thì đó là sóng tiếp nối downtrend.

MÔ HÌNH 04:

Mô hình này gọi là mô hình đảo chiều thất bại. Tức là Histogram MACD đang có dấu hiệu chuyển từ vùng dương sang âm hay âm sang dương (thay đổi trend) nhưng khi gần về vùng 0 thì bất ngờ đảo chiều. Xu hướng này sẽ làm giá tăng rất mạnh, nếu như Histogram đang ở phần dương, và giảm rất mạnh nêu như Histogram ở phần âm.

MÔ HÌNH 05:

Mô hình này có thể gọi là mô hình Vai – Đầu – Vai của histogram. Sau khi kết thúc mô hình thường thì giá sẽ đảo chiều (từ là đang ở uptrend thì sẽ xuất hiện downtrend sau đó và ngược lại).
Histogram sẽ có xu hướng chuyển từ dương sang âm hoặc từ âm sang dương.
Mô hình bên dưới là ví dụ cho mô hình vai đầu vai ở phần histogram dương, đối với mô hình vai đầu vai ở phần âm thì tương tự, chỉ có điều đỉnh thứ 03 sẽ là đỉnh có giá thấp nhất và sau đó sẽ là tín hiệu đảo chiều, giá tăng lên.
Trên đây là 05 mô hình cơ bản mình thường hay dùng và áp dụng.
Tuy nhiên đây là các mô hình chuẩn và đương nhiên là trong thực tế giá sẽ ko đơn giản là chỉ nhìn màu xanh và đỏ của thanh này mà có thể mua và bán là có lời được, nó sẽ có muôn vàn những cái nhiễu của thị trường nhưng về cơ bản nó sẽ form theo các mô hình và cách trade này. Lưu ý khung giờ càng bé càng nhiễu, khung giờ càng lớn càng ổn định.
Do đó hãy luôn nhìn ở khung giờ lớn và vào lệnh ở khung giờ bé nhất có thể !
Chúc các bạn áp dụng thành công !