Hoa Kỳ: Thượng Viện Arizona Thông Qua Dự Luật Cho Phép Thanh Toán Thuế Bằng Bitcoin

0
Thanh toan thue Bitcoin
Thanh toan thue Bitcoin

Thượng viện Arizona đã thông qua dự luật vào ngày 8 tháng 2 để cho phép các cư dân trong tiểu bang đóng thuế với mật mã, hồ sơ công cộng cho biết.

Dự luật 1091 của Thượng viện dự định cho phép các khoản tiền ký quỹ đóng thuế được ban hành vào ngày 10 tháng 1 năm 2018 và được Uỷ ban Tài chính của Thượng viện thông qua bằng phiếu 4-3 ngày 24 tháng 1. Vào ngày 8 tháng 2, Thượng viện thông qua dự luật này lề 16-13, với một phiếu không bỏ phiếu.

Dự luật này đã được gửi đến Hạ viện Arizona.

Nếu dự luật được thông qua, Arizona sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên ở Hoa Kỳ chấp nhận thanh toán thuế cryptocurrency vào năm 2020, như được ghi trong hồ sơ công cộng. Dự luật sẽ cho phép người nộp thuế của tiểu bang sử dụng “một cổng thanh toán, chẳng hạn như Bitcoin, Litecoin hoặc bất kỳ khoản tiền ký quỹ nào khác được công nhận bởi bộ này, sử dụng các hệ thống điện tử ngang hàng”.

Theo dự luật, Cục Doanh thu Arizona, khi nhận được khoản thanh toán trong crypto cho “thuế và bất kỳ khoản lãi và phạt nào”, sẽ có nghĩa vụ chuyển đổi khoản thanh toán cryptocurrency sang đô la Mỹ trong vòng 24 giờ.

Đại diện của Cộng hòa tiểu bang Arizona, ông Jeff Weninger, đồng tài trợ cho dự luật, cho biết biện pháp thuế này dự kiến ​​biến nhà nước thành một trung tâm của “công nghệ blockchain và kỹ thuật số tiền tệ trong tương lai”. Đề cập đến các hóa đơn thuế, Weninger nói với Fox News tuần này:

“Đây là một trong những điều mà chúng tôi đang thực hiện, đang gửi tín hiệu cho tất cả mọi người ở Hoa Kỳ, và có thể trên khắp thế giới, rằng Arizona sẽ là nơi để trở thành công nghệ tiền tệ và kỹ thuật số trong tương lai . ”

Vào tháng 9 năm 2017, Cointelegraph báo cáo rằng đô thị Chiasso, Thụy Sĩ sẽ cho phép các cư dân của mình đóng thuế tại Bitcoin bắt đầu từ tháng 1 năm 2018, sau khi dẫn đầu Zug.

Theo Cointelegraph