Hướng Dẫn BitMEX – Cách Dùng Tính Năng Trade Nâng Cao

0
Review san Bitmex
Review san Bitmex

Giao dịch ký quỹ không phù hợp với người mới bắt đầu kinh doanh và nên được thực hiện cẩn thận và chú ý. Người nào đó sử dụng thông tin được cung cấp trong video hoặc bài viết này, bao gồm cả mua hoặc bán, liệu nó có nguy cơ riêng hay không. 

Bitmex cho phép giao dịch ký quỹ của Bitcoin và tương lai crypto (altcoins). Nếu bạn đã quen thuộc với các tính năng cơ bản mà nền tảng Bitmex cung cấp, bạn có thể thấy các tính năng nâng cao sau đây hữu ích cho ngành nghề của bạn. Trước khi bắt đầu, bạn phải có một tài khoản giao dịch BitMEX. Sử dụng  liên kết ở đây  để đăng ký sẽ giúp bạn giảm 10 phần trăm phí giao dịch trong sáu tháng đầu.

Bắt đầu một thương mại ngay lập tức bằng cách sử dụng ‘Market’

Trên cửa sổ bên trái – ngoài tùy chọn để chỉ định giá để bắt đầu một giao dịch mới, chúng tôi có tùy chọn gọi là ‘Thị trường’ sẽ ngay lập tức mua hoặc bán cho cuốn sách đặt hàng ở mức giá tốt nhất sẵn có. Hãy sử dụng điều này nếu bạn sợ rằng thị trường sẽ “trốn” khỏi bạn nhưng hãy nhớ rằng với số tiền lớn, bạn có thể mua hoặc bán với mức giá không tốt (vì thanh khoản không đủ lớn để lấp đầy số tiền lớn của bạn). Để nhắc nhở, tùy chọn ‘Thị trường’ để kết thúc thương mại sẽ được đặt trên dòng lệnh tại ô bên phải.

Stop Limit hoặc cắt lỗ

Bên cạnh lựa chọn Thị trường, chúng ta có Stop Limit. Tùy chọn này được sử dụng để trích xuất đơn đặt hàng (mua / bán) của chúng tôi chỉ khi nào một mức giá dừng nhất định được kích hoạt. Điều này chủ yếu được sử dụng như là một điểm dừng, để cắt giảm vị trí và giảm thiểu thiệt hại.

Stop loss có nghĩa là “bán theo lệnh của tôi ở một mức giá nhất định nếu thị trường đạt đến một mức giá nhất định”. Giả sử nếu chúng ta đang bắt đầu SHORT (SELL) với 1 kích thước BTC ($ 5600) tại BTC = 5600 $, và chúng tôi muốn mất không quá 100 $, thì chúng tôi sẽ chấm dứt lỗ như sau: Giá dừng sẽ được 5690, mức giá giới hạn sẽ được đặt là 5700. Bằng cách này khi giá chạm vào 5690 lệnh của chúng tôi để MUA $ 5600 tại 5700 sẽ được kích hoạt, sẽ kết thúc vị trí của chúng tôi và giới hạn thiệt hại của chúng tôi khoảng 100 $.

Lời khuyên cho việc sử dụng Stop Limit: Nếu bạn ngắn (SELL) – hãy chắc chắn mức giá giới hạn luôn luôn cao hơn giá dừng lại, ngược lại nếu bạn dài (MUA). Ngoài ra, các điểm dừng chặt chẽ là một ý tưởng hay, do đó bạn giới hạn sự mất mát của bạn, nhưng hãy nhớ, trong thị trường crypto dễ bay hơi, vị trí có lệnh dừng rất gần có thể dễ dàng bị chấm dứt. Bạn luôn có thể tạo một lệnh dừng giới hạn cho một phần chỉ vị trí của bạn.

Giảm Chỉ

Nếu điều này được đánh dấu thì lệnh sẽ chỉ cho một vị trí giảm hiện tại và không mở một vị trí đối diện. Ví dụ, một vị trí LONG $ 3.000 đã được mua khi BTC = 5100. Để kiếm lợi nhuận, tôi đặt 2 vị trí bán, mỗi $ 1500 (một nửa), một ở 5300 và một ở 5500. Tôi cũng đặt một lỗ dừng 3000 $ ở mức 5050. Giả sử Bitcoin đã đi xuống và kích hoạt mức chiết khấu của chúng tôi ở mức $ 5050 và từ đó trở lại và gặp lệnh của chúng tôi ở mức $ 5300 và $ 5500 – vì vậy, nếu chúng tôi không sử dụng Giảm chỉ thì một vị trí SHORT đã được mở ở $ 5300 và $ 5500. Đây không phải là những gì chúng tôi đang cố gắng làm vì nó chỉ có nghĩa là để kiếm lợi nhuận từ vị trí LONG của chúng tôi (giảm vị trí đó nói cách khác).

Chỉ đăng

Điều này có nghĩa là chúng tôi chỉ đăng các lệnh vào sổ đặt hàng và chúng tôi không mua từ các lệnh hiện có. Điều này chủ yếu được sử dụng bởi robot và các thương nhân khác. Để luôn trả phí cho nhà sản xuất chứ không phải của người nhận (nhắc nhở: nhà sản xuất là người tạo ra lệnh, mua người mua từ một lệnh hiện hành. Phí của nhà sản xuất thường rẻ hơn người nhận).

Thời gian có hiệu lực để trích xuất đơn đặt hàng

Ba lựa chọn cho thời gian để đặt hàng mới của bạn: Tốt cho đến Hủy, Ngay lập tức hoặc Huỷ bỏ – những gì không được hoàn thành ngay lập tức bị hủy bỏ. Tùy chọn thứ ba là Điền hoặc Giết – Tùy chọn này cũng được sử dụng chủ yếu bằng giao dịch tự động. Điều này có nghĩa là – nếu không có đủ lượng để trích toàn bộ lệnh, thì đừng trích xuất chút nào. Về cơ bản tất cả hoặc không có gì.

Mức chéo chéo

Rời khỏi thanh margin trên Cross có nghĩa là “sử dụng toàn bộ số dư hiện có trong tài khoản của chúng tôi làm tài sản thế chấp của chúng tôi” Nếu bạn có đủ tiền vào Bitmex, tôi đề nghị sử dụng phương án này và không ở mức lợi nhuận rất cao. vị trí sẽ không được thanh lý tại một số điểm. Bất lợi, trong tùy chọn này trừ khi bạn đang sử dụng lỗ hổng, mất mát của bạn không bị giới hạn hoặc giới hạn ở số dư hiện có trong tài khoản của bạn và không chỉ với số dư sử dụng vị trí của bạn.

Bạn luôn có thể thay đổi mức lề của một vị trí đang chạy. Bạn sẽ thấy ảnh hưởng đến giá thanh lý, điều này sẽ thay đổi theo.

Mẹo về thanh lý … Giá thanh lý liên quan đến giá chỉ số mà Bitmex đang sử dụng (50% Bitstamp + 50% giá GUXX Bitcoin). Điều này rất quan trọng vì giá niêm yết đôi khi khác với giá chỉ số.

Lời khuyên về PNTR chưa thực hiện – Như đã giải thích trong phiên giao dịch trước của chúng tôi, PNL Chưa thực hiện có liên quan theo Giá Mark. Nếu chúng ta muốn xem PNL Chưa thực hiện của chúng tôi theo giá cập nhật của thị trường, chúng ta cần phải di chuyển trên PNL Chưa Thực hiện và sau đó nó sẽ xuất hiện.

Quản lý nhiều vị trí

Đối với các nhà kinh doanh tiên tiến, Bitmex không cho phép chạy hai vị trí tương ứng, mỗi hướng có một hướng khác nhau. Giả sử chúng ta muốn áp dụng chiến lược giao dịch và mở một khoảng cách 10x ngắn và một khoảng 10x dài (Ý tưởng này có thể được sử dụng trong những ngày quyết định có thể có chuyển động mạnh theo cả hai hướng – giống như quyết định của SEC về cặp song sinh Winklevoss ‘ ETF). Điều này chỉ có thể được thực hiện từ hai tài khoản khác nhau. Ngoài ra, Bitmex không cho phép hai vị trí chạy theo cùng một hướng. Nó sẽ cập nhật lề và kích thước vị trí nếu bạn thêm vào vị trí hiện tại của bạn.

Mức tiền hoặc tính phí của Bitmex

Bitmex sử dụng một chiến lược khác nhau để tính toán phí thương nhân phải trả. Khi mức phí được hiển thị bằng màu đỏ – các vị trí Dài sẽ thanh toán phí (vì có nhiều vị trí LONG hơn SHORT), và các vị trí ngắn sẽ thu được khoản phí này, được cập nhật 8 giờ một lần. Khi lệ phí được hiển thị bằng màu xanh lục – các vị trí LONG được tính phí. Nếu bạn di chuột bằng chuột, bạn sẽ thấy tỷ lệ vốn dự kiến ​​trong 8 giờ tiếp theo.

Trong trường hợp này, có nhiều vị trí LONG ngắn hơn, do đó vị trí Dài sẽ phải trả 0,0054% trong khoảng thời gian này.

Các thị trường Bitmex Options hoặc Futures

Bitmex phát hành tương lai với các ngày kết thúc vào mỗi quý của năm (tháng ba, tháng sáu, tháng chín và tháng mười hai).

Tùy chọn này đại diện cho giá của tài sản vào cuối quý hiện tại. Loại giao dịch này có tính đầu cơ hơn, và như bạn có thể nhận thấy – khối lượng đôi khi rất thấp, tạo ra thanh khoản rất thấp. Vào cuối quý, các quyền chọn sẽ hết hạn ở một mức giá nhất định (Giá quyết toán), nếu bạn đang nắm giữ quyền chọn, bạn sẽ được thanh toán khoản chênh lệch giữa giá mua và giá thanh toán của bạn. Thông tin thêm về tương lai có thể được tìm thấy ở đây . Điều này có thể được sử dụng để áp dụng chiến lược kinh doanh như lây lan .

Đôi khi có các tùy chọn nhị phân có sẵn trên Bitmex. Tùy chọn này liên quan đến các vấn đề chính trong thế giới crypto. Ví dụ – nếu SegWit được thực hiện, nếu ETF được chấp thuận, vv Giá biểu thị xác suất sự kiện sẽ diễn ra. Hãy nói nếu giá của lựa chọn của ETF là 30, điều này có nghĩa là có 30% cơ hội chấp thuận. Nếu ETF được chấp thuận, sau đó bất kỳ ai mua tùy chọn ở 30 sẽ có tùy chọn bằng 100. Nếu ETF bị từ chối thì tùy chọn sẽ được thực hiện bằng không.

Các liên kết ở đây mang đến cho bạn một giảm giá 10 phần trăm trên phí giao dịch trong sáu tháng đầu tiên.