Hướng Dẫn Deribit: Quyền Chọn Bitcoin

0
Review Sàn Deribit - Deribit Có Scam (Lừa Đảo) Hay Không?
Review Sàn Deribit - Deribit Có Scam (Lừa Đảo) Hay Không?

Deribit là một trao đổi phái sinh cho giao dịch tiền điện tử, và hướng dẫn này là dành cho những người chỉ muốn có một sự hiểu biết làm việc về trao đổi tùy chọn của Deribit. Tôi sẽ mở rộng thêm về Deribit và các tùy chọn trong một bài viết trong tương lai vì bài viết này trình bày các vấn đề cơ bản.

Trang tùy chọn Deribit

I. Thuật ngữ 
II. Giá trị nội tại, Giá trị thời gian, Delta và Biến động ngụ ý 
III. Các loại tùy chọn của Deribit

I. Thuật ngữ

 • Tương lai : một hợp đồng phái sinh mà, khi hết hạn, sẽ giải quyết với giá trị lúc hết hạn, cho dù giao dịch có thua lỗ hay không. Có nghĩa vụ hoàn thành hợp đồng.
 • Tùy chọn : hợp đồng phái sinh, khi hết hạn, sẽ chỉ thanh toán khi hết hạn khi “tiền” hoặc “tiền”. Nói cách khác, thanh toán là tùy chọn al và phụ thuộc vào nếu tùy chọn có lợi nhuận.
 • Tùy chọn phong cách châu Âu : một tùy chọn không thể thực hiện trước khi hết hạn. Điều này không có nghĩa là bạn bị buộc phải giữ cho đến khi hết hạn . Tất cả các tùy chọn trên Deribit là phong cách Vanilla châu Âu.
 • Gọi : tùy chọn mua nội dung cơ bản khi hết hạn. 
  Nói đơn giản hơn, mua cuộc gọi = đi dài
 • Đặt : một tùy chọn để bán tài sản cơ bản khi hết hạn. 
  Nói một cách đơn giản, mua đặt = đi ngắn
 • Δ | Delta : số tiền giá tùy chọn được dự kiến ​​sẽ chuyển dựa trên thay đổi $ 1 bằng bitcoin.
 • Tổng số Delta : (Futures Deltas + Options Deltas + Futures Session PL + Số dư tiền mặt – Vốn chủ sở hữu). Một đồng bằng 0 có nghĩa là số dư sẽ không thay đổi nếu giá bitcoin thay đổi.
 • Giá trị nội tại : phí bảo hiểm giữa giá của tài sản cơ sở (giá chỉ số bitcoin) và giá khởi điểm (giá khi tùy chọn sẽ có lợi nhuận).
 • Giá trị thời gian : phí bảo hiểm được tìm thấy từ chênh lệch giữa giá trị nội tại và cao cấp.
 • Biến động ngụ ý : biến động dự đoán của một tùy chọn, có thể tăng lên vì: tăng lãi suất trong việc mua tùy chọn, giá tài sản cơ bản tăng, vv. Biến động ngụ ý có thể giảm vì những lý do ngược lại.

Tờ cheat của Deribit nằm ở cuối bài viết để biết thêm thông tin.

II. Giá trị nội tại, Giá trị thời gian, Delta và Biến động ngụ ý

Mô hình Black-Scholes, công thức Deribit sử dụng để định giá tùy chọn

Giá trị nội tại và giá trị thời gian là lực lượng chính cho phí bảo hiểm tùy chọn. Giá trị nội tại là sự khác biệt được tìm thấy bằng tiền.

Giá trị nội tại cho các tùy chọn cuộc gọi: 
Nếu dưới mức> giá tấn công, thì giá trị nội tại = 
giá trị tài sản cơ bản trừ giá tấn công
Nếu giá trị cơ bản thấp hơn giá thực hiện, giá trị nội tại bằng 0 .

Giá trị nội tại cho các tùy chọn đặt: 
Nếu giá tấn công> nằm bên dưới, thì giá trị nội tại = 
giá tấn công trừ đi giá trị tài sản cơ bản
Và nếu giá trị tài sản cơ bản lớn hơn giá thực, giá trị nội tại là bằng không .

Giá trị thời gian có giá trị lớn hơn, một tùy chọn có trước khi hết hạn; giá trị thời gian trải nghiệm phân rã thời gian , có nghĩa là nó mất giá trị theo thời gian do tùy chọn có thể dự đoán được nhiều hơn. 
Giá trị thời gian được tính giống nhau cho các cuộc gọi và đặt:  
giá trị thời gian = cao cấp – giá trị nội tại

Δ | Delta cho các tùy chọn bị ràng buộc giữa 0–1 (gọi) và -1–0 (đặt). Một đồng bằng 0,33 có nghĩa là mỗi $ 1 bitcoin di chuyển, tùy chọn sẽ tăng giá $ 0,33. Các tùy chọn phổ biến khác của Hy Lạp là Vega , Gamma, và Theta(được giải thích).

Biến động ngụ ý (IV) là biến động ước tính của một tùy chọn, và nó không chỉ yếu tố cơ bản, bitcoin, mà còn là các biến của tùy chọn cũng như giá hết hạn được dự đoán. Thị trường tiền điện tử cực kỳ đầu cơ có IV cao cho các dẫn xuất của nó, vì vậy nó sẽ rất đáng xem xét. Nguyên tắc chung cho IV là nó có thể có một sự đảo ngược sau khi overextending. Đối với thị trường truyền thống, nó được khuyến cáo để IV cao ngắn và IV thấp dài.

Biểu đồ biến động lịch sử của Deribit, bạn có thể thấy bitcoin chết vào ngày 2 tháng 8 năm 2018

III. Các loại tùy chọn

Khi rút ngắn cuộc gọi hoặc đặt thay vì khao khát họ, người bán sẽ tăng giá của tùy chọn + phí bảo hiểm của nó.

Mức tăng tối đa: giá tùy chọn + phí bảo hiểm (toàn bộ lợi nhuận được thực hiện khi bán) 
Lỗ tiềm năng: không giới hạn

Tùy chọn rút ngắn, còn được gọi là tùy chọn viết , vẫn có thể sinh lời dưới dạng tùy chọn thường xuyên hơn là không hết tiền . Các tùy chọn rút ngắn mà không sở hữu tài sản cơ bản hoặc các tùy chọn để bù đắp rủi ro (viết các tùy chọn khỏa thân) giống như x100’ing trong quá trình bảo trì phần cứng.

– –

Tùy chọn BTC: tùy chọn đơn giản.

Tùy chọn USD: tùy chọn có giá trị USD cố định, giá trị BTC khác nhau.

IV tùy chọn: một tùy chọn với IV cố định, giá trị BTC khác nhau. Thông thường phí bảo hiểm tùy chọn sẽ tăng thêm vì vậy nếu IV tăng.

– –

Ngày hết hạn là vào thứ Sáu, 0800 giờ UTC. Các tùy chọn hàng tuần, hàng tháng, hàng quý (3 tháng) và 6 tháng có sẵn để giao dịch và dễ hiểu là các hợp đồng quyền chọn dài nhất đắt nhất do có nhiều thời gian hơn để suy đoán.