Hướng Dẫn Giao Dịch BitMEX Margin Trading – Giao Dịch Kỹ Quỹ Bitcoin

0
Review san Bitmex
Review san Bitmex

Các dẫn xuất bitcoin có nhu cầu cao hơn bao giờ hết, và sự phát triển của chúng chỉ tăng tốc. Đạo hàm là một công cụ cho phép các nhà đầu tư giao dịch tài sản gián tiếp – nghĩa là, không phải bởi bản thân tài sản mà bởi bất kỳ loại nghĩa vụ nào để chuyển giao nó hoặc các đơn vị có giá trị được tạo ra trên cơ sở của nó.

BitMEX là một trao đổi phái sinh bitcoin được quản lý bởi các chuyên gia tài chính và ngân hàng Arthur Hayes , Samuel Reed và Ben Delo , những người đã làm việc trong các thị trường chứng khoán truyền thống. Sàn giao dịch cung cấp giao dịch ký quỹ với đòn bẩy cao nhất trên thị trường – lên đến 100: 1 – cũng như toàn bộ gói hợp đồng tương lai. Chi phí của tương lai bitcoin được tính từ chỉ số BitMEX.BXBT. Chỉ số này được hình thành với sự hỗ trợ của sàn giao dịch bitcoin GDAX và Bitstamp.

 

Sàn giao dịch ban đầu chỉ được hình thành như một cuộc trao đổi giao dịch trong hợp đồng. Chỉ có hợp đồng phái sinh của nó do đó được giao dịch. Do đó, tất cả chúng đều đơn giản hơn đáng kể với cấp phép / quản lý, và, như được chứa trong các quy tắc, không có kế hoạch gửi / rút fiat.

Ưu điểm của Bitmex

  • Lên đến x100 đòn bẩy.
  • Thanh khoản của hoán đổi và tương lai – khối lượng giao dịch của cặp XBT / USD trên sàn giao dịch Bitmex là lần đầu tiên trên thế giới .
  • Giao diện rất tiện lợi và chức năng, dễ hiểu đối với những người quen thuộc với giao dịch.
  • Bạn có thể giao dịch tương lai hoàn toàn vô danh, đó là một lợi thế rất lớn cho những người không muốn để lại dữ liệu cá nhân của họ trên trao đổi để xác nhận. Để xác minh tài khoản của bạn, bạn chỉ cần xác nhận địa chỉ email của mình. Sau khi trải qua quá trình xác minh đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ có quyền truy cập vào giao dịch mà không bị hạn chế.
  • Không có ví nóng, rút ​​tiền bitcoin có thể được thanh toán hai lần một ngày sau khi xác minh thủ công.
  • Tiền được gửi vào hoặc rút từ BitMEX chỉ bằng bitcoin. Bitcoin cũng được sử dụng để bảo đảm mọi hợp đồng trên nền tảng, có thể là BCH / XBT, LTC / XBT hoặc bất kỳ cặp giao dịch nào khác.
  • Đối với một số người, Trollbox là một lợi thế bổ sung, nhưng tôi sẽ nói rằng đối với tôi, trò chuyện sẽ phân tán nhiều hơn bất kỳ thông tin giá trị nào mà tôi có thể nhận được từ nó.
  • Dịch vụ khách hàng tốt.

Để bắt đầu, tôi sẽ nói rằng các dẫn xuất giao dịch dễ dàng như giao dịch bất kỳ cặp tiền điện tử nào. Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận ràng buộc về mặt pháp lý để mua hoặc bán nguồn cung cấp công cụ cơ bản với mức giá được chỉ định tại thời điểm giao hàng tại một thời điểm trong tương lai. Mua hoặc bán cung cấp một công cụ cơ bản như mua hoặc bán một căn hộ chẳng hạn, hôm nay, khi căn hộ chưa được xây dựng, và sau đó nhận chìa khóa cho ngôi nhà trong một khoảng thời gian nhất định. Chúng tôi là người mua, trong khi người xây dựng là người bán, do đó tạo ra cung và cầu. Khi hết hạn hợp đồng, giao hàng sẽ xảy ra nếu giao dịch trái ngược nhau không được thực hiện trong thời hạn đã hết hạn.

Tương lai không yêu cầu tỷ lệ ký quỹ 100%, cho phép bạn giao dịch với đòn bẩy lên đến 100x đối với một số hợp đồng. Tất cả các giá trị ký quỹ trên BitMEX được tính bằng bitcoin, cho phép các nhà đầu tư suy đoán về giá trị tương lai của một hợp đồng, chỉ sử dụng bitcoin.

Thales, một nhà triết học từ Miletus, đã phát triển những gì được mô tả như là một “thiết bị tài chính, trong đó bao gồm một nguyên tắc của ứng dụng phổ quát.” Dựa trên dữ liệu thiên văn, Thales dự đoán rằng thu hoạch ô liu sẽ đặc biệt mạnh vào mùa thu năm sau. Tự tin dự đoán của mình, ông đã thỏa thuận với chủ sở hữu báo chí ô liu địa phương ở Miletus và Chios để gửi tiền của mình với họ, đảm bảo rằng ông có thể sử dụng máy ép ô liu của họ khi thu hoạch đã sẵn sàng. Vì vậy, Thales bảo đảm giá thấp trên hợp đồng của mình như không ai biết liệu thu hoạch ô liu năm tới sẽ là lớn hay nhỏ. Chủ sở hữu báo chí ô liu muốn phòng hộ chống lại thu nhập rất thấp do khả năng thu hoạch kém. Khi thu hoạch đã sẵn sàng, nhu cầu rất lớn cho máy ép ô liu đáng kể vượt cung. Thales có thể bán hợp đồng báo chí ô liu của mình nhiều hơn nữa, kiếm được nhiều tiền.

 

Giao dịch ký quỹ bằng ngôn ngữ đơn giản

Giao dịch ký quỹ là phương thức thực hiện các giao dịch mua / bán tài sản (trong ví dụ bitcoin của chúng tôi) bằng cách sử dụng tiền mặt được cung cấp cho thương nhân như một khoản vay được bảo đảm. Thuật ngữ “ký quỹ” có nghĩa là một cam kết mà một thương nhân phải cung cấp cho sàn giao dịch để nhận một số tiền nhất định.

Đòn bẩy là tiền vay mà trao đổi cho phép người dùng mua bitcoin. Nhưng nó được thể hiện dưới dạng một hệ số.

Lợi nhuận là một lệnh chờ được thực hiện khi giá thị trường chạm lãi. Bằng cách thiết lập TP, chúng tôi quyết định mức mục tiêu của chúng tôi sẽ ở đâu và nếu giá đạt đến mức này, đơn hàng sẽ được kích hoạt và thu được lợi nhuận.

Stop Loss là sự đảm bảo an toàn cho khoản tiền gửi của bạn khi giá giảm đột ngột. Khi đạt đến mức dừng lỗ, giao dịch sẽ tự động đóng, như trong trường hợp chốt lời, nhưng trong trường hợp này, tổn thất được giảm thiểu, và đôi khi toàn bộ số tiền gửi được giải cứu.

Một vị thế dài là một vị thế mà một nhà giao dịch mở ra hy vọng thu được lợi nhuận từ sự tăng trưởng của thị trường. Thương nhân ký hợp đồng mua tương lai với giá rẻ, chờ giá tăng, bán với giá cao hơn, và do đó lợi nhuận từ tăng trưởng thị trường.

Một vị trí ngắn là một vị trí mà một nhà kinh doanh mở ra hy vọng kiếm lợi nhuận từ sự sụt giảm giá bitcoin. Để làm điều này, nhà giao dịch nhận tương lai bitcoin mượn từ một nhà môi giới, bán chúng trên sàn với giá cao hơn, chờ giá tương lai giảm, mua hợp đồng với giá rẻ hơn ông ta mua, cho vay lại cho người môi giới , và giữ như lợi nhuận sự khác biệt giữa bán đắt tiền và mua rẻ. Như vậy, lợi nhuận của nhà đầu tư từ thị trường giảm.

Kiếm trên sự tăng trưởng thị trường:

  1. Ví dụ về giao dịch không được thừa hưởng.

Số dư của chúng tôi là $ 1000. Giá cho 1 BTC là $ 1000. Theo đó, chúng tôi chỉ có thể mua 1 BTC với toàn bộ số tiền. Giá bitcoin đã tăng gấp đôi, lợi nhuận của chúng tôi là 99% hoặc 1000 đô la trừ đi hoa hồng mua 0,25% tiêu chuẩn và 0,25% hoa hồng bán hàng của sàn giao dịch ( Bittrex ). Vì vậy, lợi nhuận ròng của chúng tôi sẽ là: 1 BTC mua – 0,25% = 0,9975BTC, 0,9975BTC bán * $ 2000–0,25% = $ 1990,0125.

2. Một ví dụ về giao dịch đòn bẩy.

Số dư của chúng tôi là 1 XBT, đòn bẩy là x10 và giá cho BTC là $ 1000. Bây giờ chúng tôi đang mở một vị trí dài trị giá 1.000 hợp đồng với biên độ x10 với giá 1000 đô la. 0,1 XBT (một phần quỹ của chúng tôi) * 10 (đòn bẩy) –0,075% (phí taker). Giá cuối cùng của một nghìn hợp đồng tại x10 sẽ là 0.1015 XBT. Kết quả là 0,8985 XBT quỹ miễn phí. Sau một vài ngày, giá hoán đổi tăng lên 2.000 đô la và chúng tôi xin chúc mừng bạn, bạn đã chờ đợi và sẽ bán hợp đồng của bạn.

Lợi nhuận của chúng tôi sẽ là: 1000 * 1 * (1 / 1000–1 / 2000) = 0,5 XBT – 0,00075 XBT (phí taker) = 0,49925 XBT trừ lãi suất cho các vị thế dài(0,0025845 XBT trong 2 ngày mà bạn trả ). ROI của chúng tôi sẽ xấp xỉ 491%. Số dư cuối cùng: 1.3951655 XBT .

Tài trợ dài  - nghĩa là nếu chúng ta mở một vị thế dài, thì chúng ta kỳ vọng tăng giá, và chúng ta chờ đợi một thời gian dài, và kể từ khi chúng ta mở một giao dịch sử dụng đòn bẩy, tài trợ của nó phải đến từ túi của ai đó, ví dụ, tài trợ Bitmex xảy ra giữa người dùng vị trí dài và người dùng các vị thế ngắn. Theo đó, nếu tỷ lệ tài trợ là dương, thì người dùng có vị thế lâu dài sẽ tài trợ cho biên độ của người sử dụng các vị trí bán.

Và ngược lại -  tài trợ ngắn . Nếu tỷ lệ này là số âm, người sử dụng các vị thế ngắn hạn tài trợ biên độ của các vị thế mua

Kiếm trên một xu hướng giảm:

3. Một ví dụ về giao dịch không có đòn bẩy.

Số dư của chúng tôi là $ 1000. Giá cho 1 BTC là $ 1000. Cặp BTC / USD cho thấy xu hướng giảm. Rất khó để kiếm được trên một tình huống như vậy. Có một số tùy chọn để chuyển sang altcoin ( VTC ), hoặc để làm việc theo các cấp và trên các rebounds. Giả sử bạn sử dụng toàn bộ số tiền (không được khuyến nghị) để mua bitcoin với giá 1000 đô la. Các tùy chọn là:

1 / Đợi 5–10%, kiếm được từ 50 đến 100 USD.

2 / Giá đạt 900 USD, dừng lỗ 10%.

3 / Giá giảm xuống còn 700, chúng tôi là một người chăm sóc dài.

4. Một ví dụ về giao dịch đòn bẩy.

Số dư của chúng tôi là 1,4 XBT, đòn bẩy là x10 và giá của BTC là 1000 đô la. Bây giờ chúng tôi đang mở một vị thế ngắn trị giá 1000 hợp đồng với biên độ x10 với giá 1000 đô la. 0,1 XBT (một phần quỹ của chúng tôi) * 10 (đòn bẩy) –0,075% (phí taker). Giá cuối cùng của một nghìn hợp đồng tại x10 sẽ là 0.1015 XBT. Kết quả là 1,2985 XBT quỹ miễn phí. Sau một vài ngày, giá hoán đổi giảm xuống còn $ 500 và bạn đã sẵn sàng mua lại các hợp đồng mà bạn đã vay.

Lợi nhuận của chúng tôi sẽ là: -1000 * 1 * (1 / 1000–1 / 500) = 1 XBT – 0.00075 XBT (phí taker) = 0.99925 XBT + tỷ lệ tài trợ cho các vị trí dài (0.000883 XBT trong 2 ngày mà chúng tôi trả ). ROI của chúng tôi sẽ xấp xỉ 985% . Số dư cuối cùng của chúng tôi: 1,299494 + 0,99925 = 2,298744 XBT.

Trong những ví dụ này, rõ ràng là trong trao đổi phái sinh, rất dễ kiếm cả về tăng trưởng giá và giảm giá.

 

Bảo hiểm rủi ro bằng cách sử dụng tương lai

Bảo hiểm rủi ro dựa trên thực tế là một sự thay đổi giá trong thị trường tiền mặt (GDAX và Bitstamp) và trong thị trường tương lai được kết nối với nhau. Biến động giá không nhất thiết phải giống hệt nhau, nhưng, theo quy luật, tương tự như vậy mà lấy vị trí đối lập trên thị trường kỳ hạn có thể giảm rủi ro thua lỗ trên thị trường tiền mặt.

Lấy vị trí đối diện đền bù cho sự mất mát trong một thị trường bằng cách sử dụng lợi nhuận trong khác. Do đó, hàng rào có thể thiết lập một mức giá cố định trong thị trường tiền mặt cho giao dịch sẽ chỉ được thực hiện sau một vài tháng.

Để hiểu cơ chế bảo hiểm rủi ro tốt hơn, giả sử rằng chúng ta đang ở tháng 5 và bạn là thợ mỏ, hoặc chủ trang trại mật mã, người đã mua phần cứng khai thác nhưng chưa bắt đầu khai thác bitcoin. Sử dụng thuật ngữ thị trường, người ta có thể nói, rằng bạn đang chiếm một “vị thế lâu dài” trong thị trường tiền mặt.

Để bảo vệ bản thân khỏi sự giảm giá có thể xảy ra trong những tháng tới, bạn có thể được bảo hiểm (hàng rào) bằng cách bán số bitcoin tương ứng trên thị trường tương lai và mua lại khi thời gian đến bán chúng trên thị trường tiền mặt. Nếu có sự giảm giá trong thị trường tiền mặt, các khoản lỗ phát sinh sẽ được bù đắp bằng lợi nhuận phát sinh từ việc bảo hiểm rủi ro tương lai. Loại bảo hiểm rủi ro này được gọi là ” hàng rào ngắn ” vì vị trí tương lai ngắn ban đầu.

Có tương lai, trước tiên bạn có thể bán và sau đó mua sau, hoặc đầu tiên mua và bán sau. Bất kể thứ tự giao dịch, mua ở mức giá giảm và bán ở mức giá cao hơn sẽ dẫn đến lợi nhuận trên vị thế tương lai.

Bán ban đầu với ý định mua lại sau có nghĩa là một vị thế ngắn trên thị trường kỳ hạn. Giá giảm sẽ dẫn đến lợi nhuận bởi vì bạn có thể bán ở mức giá cao hơn và mua ở mức giá thấp hơn.

Hãy nhanh chóng đi qua giao diện

Các hợp đồng -6478 có nghĩa là tôi đã mở một vị trí ngắn với mức giá 6478bằng đòn bẩy x10. Trong hình ảnh này, bạn có thể thấy rằng tỷ lệ tài trợ là tích cực, có nghĩa là thời gian dài trả quần short.

Để có số liệu thống kê chi tiết hơn về tất cả các ngành nghề, bao gồm kinh phí và hoa hồng, hãy theo liên kết Lịch sử Thương mại .

Mua bán

1 / Giới hạn đơn đặt hàng – chúng tôi đặt giá mà tại đó chúng tôi sẵn sàng mua hoặc bán hợp đồng tương lai.

2 / Lệnh thị trường – chúng tôi mua / bán theo giá thị trường.

3 / Lệnh dừng là các lệnh được đăng ký trong sổ trao đổi chỉ sau khi giá của tài sản đạt đến một mức nhất định ( hơn ).

Bên cạnh Đặt hàng, bạn có thể nhấp vào máy tính, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán vị trí ngắn và dài.

Nó cũng dễ dàng để theo dõi các vị trí mở / đóng của bạn, lệnh hoạt động / thực hiện, dừng lại và lịch sử đặt hàng ở phía dưới cùng của giao diện.

Bạn có thể đóng một vị trí mở với một nhấp chuột duy nhất trên nút Market.

Ở đầu giao diện, bạn có thể chọn bất kỳ cặp giao dịch nào.

Để gửi tiền hoặc rút tiền, hãy nhấp vào Tài khoản, sau đó vào Nạp tiền hoặc Rút tiền – tùy thuộc vào những gì bạn muốn.

Ủng hộ

Sàn giao dịch có dịch vụ hỗ trợ đa kênh suốt ngày đêm. Tất nhiên nó không phải là một dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo, nhưng nhân viên luôn cố gắng giúp người dùng ra bất kỳ vấn đề nào. Mất trung bình 1 giờ để trả lời câu hỏi – không phải mọi dịch vụ đều có thể tự hào về tốc độ này.

Hầu hết các khiếu nại chủ yếu là kỹ thuật trong tự nhiên – người dùng chủ yếu là phàn nàn về sự phức tạp của giao diện.

Chìa khóa takeaways

BitMEX cho phép các nhà giao dịch kiếm tiền cả trên xu hướng tăng và theo xu hướng giảm. Sự trao đổi này chắc chắn sẽ trở nên phổ biến trong giới thương nhân nhờ vào khối lượng khổng lồ của nó. Trước hết, nó nên được quan tâm đến người chơi lớn với tiền gửi lớn, cũng như cho những người quan tâm đến kinh doanh tiền điện tử với đòn bẩy.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trao đổi đáng tin cậy cho bảo hiểm rủi ro vị trí của bạn, với một đòn bẩy lớn và chức năng phong phú, thì đây chính xác là những gì bạn cần.