Hướng Dẫn Margin Trading Trên Sàn BITMEX

0
Sàn giao dịch Bitmex
Sàn giao dịch Bitmex

Giới thiệu về Bitcoin Mercantile Exchange (BitMEX)

Các Bitcoin Mercantile Exchange (BitMEX) là một nền tảng trao đổi tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu cung cấp phái sinh, tương lai, và các hợp đồng Dự đoán và thị trường cho cryptocurrencies giao dịch ký quỹ.

BitMEX cung cấp nhiều loại hợp đồng, và tất cả các hợp đồng được mua và thanh toán trong Bitcoin. Đây là nền tảng duy nhất cung cấp một “Perpetual P2P Swap”, một hợp đồng mà ngành nghề như một tương lai nhưng không bao giờ hết hạn!

BitMEX tự hào là nhà cung cấp “Thế hệ tiếp theo của Derivatives Bitcoin”, và khá đúng như vậy. Nền tảng này có thể tăng lên đáng kể, không nghi ngờ gì nữa do khả năng mở các nhà kinh doanh tới các thị trường phái sinh thú vị khác nhau và giữ cho khách hàng của họ hài lòng với tính minh bạch, thông tin liên lạc cồng kềnh, đảm bảo an toàn tại chỗ và quan trọng nhất là nền tảng giao dịch thân thiện với người sử dụng.

BitMEX: Hợp đồng hoán đảo P2P liên tục không Hết Hạn
BitMEX: Hợp đồng hoán đảo P2P liên tục không Hết Hạn

BitMEX cung cấp 3 thị trường Bitcoin, cụ thể là Bitcoin / USD (XBT). Bitcoin / CNY (XBC), Bitcoin / JPY (XBJ), một loạt các thị trường cryptocurrency thay thế khác, và thậm chí cả các thị trường dự đoán.

Các thị trường cryptocurrency thay thế bao gồm Zcash (ZEC), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Monero (XMR), Ripple (XRP), Augur (REP), Litecoin (LTC), Factom (FCT), Dash (DASH) cũng như các thị trường dự báo dẫn xuất khác như khả năng chấp nhận Bitcoin ETF (COIN).

Họ cũng cung cấp tài khoản demo cho bạn để kiểm tra chiến lược kinh doanh mà không có rủi ro bất kỳ quỹ.

Giao dịch Margin trên BitMEX hoạt động ra sao?

BitMEX: Margin Trading Bitcoin lên đến 100x Leverage
BitMEX: Margin Trading Bitcoin lên đến 100x Leverage

Giao dịch ký quỹ chỉ việc mượn từ người môi giới (sàn giao dịch) để mua hoặc bán cổ phiếu.

Tùy thuộc vào thị trường nào, BitMEX cung cấp đòn bẩy linh hoạt lên đến 100x cho thị trường Bitcoin và lên đến 33x đối với thị trường Altcoin. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên sử dụng đòn bẩy có sẵn tối đa, và trên thực tế, bạn không nên trừ khi bạn thực sự biết bạn đang làm gì!

Đề nghị của tôi đối với các thương nhân mới ở đây là phải chấp nhận đòn bẩy 5 lần hoặc ít hơn, trước khi chuyển sang 10 lần hoặc cao hơn khi bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Bắt đầu – Đăng ký và Tài trợ Tài khoản BitMEX của bạn

Nhu cầu KYC / AML chỉ phát sinh khi bạn cần phải ký quỹ hoặc rút tiền FIAT ra khỏi sàn giao dịch. Ví dụ, đối với Bitfinex , bạn có thể giao dịch bất kỳ thị trường nào bằng tiền gửi BTC của bạn và rút Bitcoin hoàn toàn tốt mà không cần điền vào bất kỳ mẫu đơn nào. Bạn chỉ cần tài khoản của bạn được chấp thuận khi bạn muốn gửi / rút USD hoặc Euro, vv ..

Đối với BitMEX , như hầu hết các giao dịch Bitcoin và cryptocurrency, không cần phải qua quá trình nộp và phê duyệt tài liệu KYC / AML và bạn có thể bắt đầu kinh doanh ngay lập tức bằng cách đăng ký và tài trợ tài khoản của bạn!

Giữ Tài khoản của bạn AN NINH!

Sau khi bạn thiết lập tài khoản của mình, điều đầu tiên bạn cần làm là k eep tài khoản của bạn an toàn , và tôi không thể nhấn mạnh đủ này! Dưới đây là một số điều bạn nên làm để giữ cho tin tặc ở vị trí:

  1. PHẢI LÀM GÌ: 2FA trên cả hai tài khoản trao đổi và email. Một khi điều này được thực hiện, bạn sẽ không thể có được thỏa hiệp, ngoại trừ trong trường hợp hiếm hoi như sim-jacking. Đề nghị sử dụng Google Authenticator / Loại tự động của 2FA thay vì SMS 2FA dễ bị sim-jacking với một số kỹ thuật xã hội và một trợ lý chăm sóc khách hàng dịch vụ viễn thông lười biếng.
  2. PHẢI LÀM: Sử dụng mật khẩu mạnh; tối thiểu 20 ký tự với một sự kết hợp của chữ hoa và chữ thường, số và ký tự.
  3. Tùy chọn: Sử dụng một địa chỉ email riêng biệt cho Bitcoin và cryptocurrency chỉ.

Bảng điều khiển Thương mại BitMEX Đi bộ qua

Bây giờ chúng ta đã làm được điều đó, bạn hãy đi sâu vào việc điều hướng xung quanh bảng điều khiển giao dịch BitMEX . Dưới đây là trang đích bạn sẽ thấy khi đăng nhập vào tài khoản BitMEX của bạn .
Để bạn tham khảo dễ dàng, tôi đã chia giao diện thành ba phần:
A) Thông tin thị trường
B) Thông tin Tài khoản
C) Công cụ Giao dịch & Quản lý

A) Thông tin thị trường

Trang tổng quan về Giao dịch BitMex: Thông tin Thị trường
Trang tổng quan về Giao dịch BitMEX: Thông tin Thị trường
1. Tổng quan thị trường
Ngay ở đầu, bạn có thể tìm thấy các biểu tượng ticker của tất cả các thị trường có sẵn. Nhấp vào các biểu tượng bên trái sẽ chuyển đổi giữa hiển thị dữ liệu thị trường của thị trường liên quan, cụ thể là giá giao dịch hiện tại và tăng / giảm 24% 24h.
2. Lựa chọn thị trường
Bạn có thể tìm thấy một loạt các thị trường và các liên kết của họ trong phần này. Nhấp vào từng thị trường sẽ tải thông tin thị trường liên quan như dưới đây.
3. Thông tin thị trường
Trong phần này, bạn có thể tìm thấy biểu đồ được cung cấp bởi tradingview.com , cuốn sách đặt hàng, và lịch sử thương mại gần đây. Thị trường được hiển thị ở đây là thị trường được lựa chọn trong phần “Lựa chọn Thị trường”.
4. Chi tiết Hợp đồng Thị trường
Tại đây bạn sẽ có thể xem thông tin về hợp đồng hoặc thị trường được chọn trong phần “Lựa chọn Thị trường”.

B) Thông tin Tài khoản

Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển giao dịch BitMEX: Thông tin Tài khoản
Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển giao dịch BitMEX: Thông tin Tài khoản
5. Tab Bảng điều khiển
Thương mại, Tài khoản, Hợp đồng, Tài liệu tham khảo, API
6. Cân bằng
Bạn có thể xem số dư ở trên cùng bên phải.
Ngoài ra, số dư giao dịch sẵn có của bạn cũng được hiển thị ở bên trái trong phần “Đặt hàng”.
7. Thông tin và Cài đặt Tài khoản
Bạn có thể truy cập thông tin tài khoản của mình bằng cách nhấp vào tên người dùng ở trên cùng bên phải, nơi bạn có thể thay đổi hiển thị mệnh giá tiền tệ, chủ đề màu sắc, bố cục bảng điều khiển, và truy cập vào các cài đặt khác của tài khoản / an ninh và trang web.
Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào “Tài khoản” trong phần tab tab bảng điều khiển để truy cập cài đặt tài khoản của bạn.

 

C) Công cụ Giao dịch & Quản lý

Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Hướng dẫn: Công cụ & Quản lý Thương mại
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Hướng dẫn: Công cụ & Quản lý Thương mại

8. Đặt Đặt hàng

Đây là nơi bạn đặt hàng của bạn bằng cách nhập vào số lượng, giá cả và các thông số khác nếu cần.

9. Tổng quan về vị trí

Ở đây bạn có thể xem tổng quan các vị trí mở của bạn, bao gồm số lượng hợp đồng, giá nhập cảnh, Lợi tức trên vốn cổ phần (ROE), giá thanh lý, và đòn bẩy sử dụng. Bạn cũng có thể điều chỉnh đòn bẩy được sử dụng ở vị trí mở của bạn.

10. Quản lý đơn đặt hàng và vị trí

Các đơn hàng hoạt động và các vị trí mở sẽ xuất hiện trong phần này.

Nó cũng cho thấy một lịch sử của đơn đặt hàng của bạn và đầy.

Bảng điều khiển giao dịch BitMEX – Các loại đơn đặt hàng

Bây giờ bạn đã quen thuộc với cách điều hướng nền tảng của BitMEX , hãy chuyển sang các loại đơn đặt hàng khác nhau, đặt hàng, và thực hiện giao dịch thật sự! Nhấp vào hình ảnh dưới đây để xem nó với kích thước đầy đủ.

Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Các loại đơn đặt hàng: Tổng quan
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Các loại đơn đặt hàng: Tổng quan

Một lần nữa, để dễ dàng tham khảo, tôi đã chia 7 loại đơn đặt hàng có sẵn thành 3 nhóm:
A) Market & Limit Orders
B) Stop Orders
C) Take Profit Orders

Hãy xem chi tiết hơn cho từng loại đơn đặt hàng dưới đây.

A) Thị trường và Hạn mức Đặt hàng

Đơn đặt hàng Thị trường và Hạn mức là loại đơn đặt hàng phổ biến nhất được các thương nhân sử dụng để tham gia thương mại / vị trí. Các đơn đặt hàng này ngay lập tức được nhập vào cuốn sách đặt hàng sau khi mở.
1. Lệnh thị trường
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Các loại đơn hàng: Market Order
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Các loại đơn hàng: Market Order

Thẳng thắn. Mua / bán ở mức giá gần nhất.

Sau khi nhấp vào Mua hoặc Bán, sẽ có một trang xác nhận, nơi bạn có thể điều chỉnh đòn bẩy mong muốn của bạn cho thương mại.

2. Hạn mức đặt hàng
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Các loại đơn đặt hàng: Hạn mức đặt hàng
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Các loại đơn đặt hàng: Hạn mức đặt hàng

Thứ tự tiếp theo được sử dụng phổ biến nhất là Order Limit, về cơ bản cho phép bạn đặt mua / bán với giá mong muốn.

Tương tự, có một trang xác nhận nơi bạn điều chỉnh đòn bẩy mong muốn của bạn cho thương mại.

B) Dừng lệnh

Ngừng đơn đặt hàng, không giống như thị trường hoặc đặt hàng giới hạn, không xuất hiện trên sổ đặt hàng ngay sau khi mở. Các đơn đặt hàng này được liên kết với giá kích hoạt, hoặc “dừng giá” trong trường hợp của BitMEX , theo đó lệnh của bạn chỉ được nhập vào sổ đặt hàng sau khi giá dừng được nhấn. Khi tôi chia sẻ bài viết mới nhất của tôi về Bitfinex , ngừng các đơn đặt hàng thường được sử dụng là “stop loss” để thoát khỏi tình trạng buôn bán tồi tệ, nhưng cũng rất hiệu quả khi mua vào các breakouts. Để biết thêm về cách mua breakouts với lệnh dừng và để cho người chiến thắng của bạn đi xe, kiểm tra bài đăng này về giao dịch ký quỹ .

3. Dừng lệnh thị trường
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Các loại đơn đặt hàng: Ngừng thị trường Đặt hàng
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Các loại đơn đặt hàng: Ngừng thị trường Đặt hàng
Đơn đặt hàng Thị trường Ngừng là lệnh thị trường được kích hoạt (mở) khi giá dừng của bạn bị đánh.
Ví dụ: nếu giá BTC ngày hôm nay là 1150 đô la và bạn đặt lệnh ngừng mua thị trường ở mức $ 1200, vị trí của bạn sẽ không kích hoạt nếu giao dịch ở mức dưới $ 1199. Một khi thương mại xảy ra trên thị trường ở mức $ 1200, lệnh ngừng mua thị trường của bạn sẽ kích hoạt và mua thị trường được thực hiện.
4. Hạn mức đặt hàng
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Các loại đơn đặt hàng: Hạn mức đặt hàng
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Các loại đơn đặt hàng: Hạn mức đặt hàng
Cũng giống như lệnh của thị trường khác với lệnh giới hạn, lệnh Stop Limit hoạt động giống như lệnh Stop Market Order, ngoại trừ thông số “giá giới hạn” bổ sung được kích hoạt chỉ khi giá dừng của bạn bị trúng.
Ngoài ví dụ trên, nếu bạn nhập 1200 đô la làm giá dừng và $ 1175 là giá giới hạn, và khi một giao dịch xảy ra trên thị trường ở mức 1200 đô la, sẽ có lệnh giới hạn ở mức $ 1175.
Ngoài ra, nếu bạn nhập 1200 đô la làm giá dừng và 1210 đô la cho mức giá giới hạn, điều này sẽ hoạt động gần giống như mua của thị trường khi thương mại của bạn được kích hoạt (trừ khi không có đủ số lượng bán cho số lượng mua của bạn lên đến giá giới hạn – trong đó trường hợp bạn cần tăng giá giới hạn hoặc chỉ đơn giản là sử dụng một lệnh ngừng thị trường).
5. Dán lệnh dừng
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Các loại đơn đặt hàng: Trật tự Dừng lệnh
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Các loại đơn đặt hàng: Trật tự Dừng lệnh
Thay vì đặt giá dừng, một Đơn đặt hàng Ngừng kết thúc sử dụng thông số “Tham số Đường giá” để xác định khi nào một lệnh thị trường được kích hoạt. “Giá trị Tuyến tính” này được tính dựa trên giá của thị trường mà bạn đã nhập vị trí.

Ví dụ: nếu giá BTC là 1150 đô la và tôi có một vị trí mua tích cực và tôi mở một Đơn đặt hàng Ngắn Trailing bằng cách nhập “Giá trị Trail” là 5 đô la, vị trí mua tích cực của tôi sẽ đóng lại khi giá lên đến $ 1145. Trong trường hợp giá BTC là 1.200 USD, việc mở đơn đặt hàng dừng khớp lệnh sẽ đóng vị trí mua tích cực của tôi khi giá lên đến $ 1195.

C) Lấy đơn đặt hàng lợi nhuận

Take Profit Orders, như tên cho thấy, cho phép bạn đặt giá mục tiêu trên một vị trí mở hiện tại để đóng nó và “lấy lợi nhuận”. Điều này có thể được thực hiện theo hình thức lệnh thị trường hoặc lệnh giới hạn.
Nó chỉ hoạt động giống như cách đặt một lệnh giới hạn theo hướng ngược lại vị trí đang hoạt động của bạn (tức là đặt một lệnh bán giới hạn nếu bạn có một vị trí mua tích cực).
Thật thú vị, giống như sử dụng một điểm dừng để mua một breakout, loại đơn đặt hàng này cũng có thể được sử dụng để thiết lập một điểm vào cho một vị trí mới. Nhưng không giống như lệnh dừng, các trình kích hoạt được đặt theo hướng ngược lại. Để sử dụng nó theo cách này, hãy bỏ chọn tùy chọn “Close on Trigger” vì đây là chỉ cho các lệnh đóng và sẽ tự động hủy bất kỳ đơn đặt hàng nào nếu được sử dụng để nhập / mở một vị trí.
Xem bên dưới để biết thêm về Lệnh Đặt Mua Thị trường Lợi nhuận và Lấy Hạn mức Lợi nhuận.
6. Thực hiện lệnh thị trường lợi nhuận
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Các loại đơn đặt hàng: Lấy lệnh thị trường lợi nhuận
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Các loại đơn đặt hàng: Lấy lệnh thị trường lợi nhuận
7. Lấy lệnh giới hạn lợi nhuận
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Các loại đơn đặt hàng: Lấy lệnh giới hạn lợi nhuận
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Các loại đơn đặt hàng: Lấy lệnh giới hạn lợi nhuận

Bảng điều khiển Thương mại BitMEX – Quản lý đơn đặt hàng và vị trí

Khi đặt đơn đặt hàng của bạn hoặc nếu bạn có bất kỳ vị trí mở nào, bạn có thể xem và quản lý chúng ở phần dưới cùng ở giữa của bảng điều khiển giao dịch. Bạn cũng có thể xem lịch sử đơn đặt hàng, điền vào, và các vị trí đã đóng trong phần này.

Bảng điều khiển Thương mại BitMEX Quản lý Đơn hàng & Vị trí: Vị trí Tổng quan
Bảng điều khiển Thương mại BitMEX Quản lý Đơn hàng & Vị trí: Vị trí Tổng quan

1. Đơn đặt hàng hoạt động

Khi bạn đặt một trật tự giới hạn (và nó không kích hoạt ngay), chúng sẽ xuất hiện trong tab “Đơn đặt hàng hiện hành” này. Bạn có thể chỉnh sửa số lượng và giá cả trong khi đơn đặt hàng vẫn mở, mặc dù bạn không thể thay đổi mua vào bán.

Ngừng đơn đặt hàng và lấy đơn đặt hàng lợi nhuận sẽ xuất hiện trong tab “Ngừng”.

Bảng điều khiển Thương mại BitMEX Quản lý Đơn hàng & Vị trí: Đơn hàng Hoạt động
Bảng điều khiển Thương mại BitMEX Quản lý Đơn hàng & Vị trí: Đơn hàng Hoạt động

2. Vị trí mở

Khi đơn hàng kích hoạt của bạn kích hoạt hoặc khi bạn đặt đơn hàng thị trường, chúng sẽ xuất hiện ở đây trong “Vị trí”. Bạn có thể thêm / xóa lề vào vị trí của mình, làm thay đổi giá thanh lý của vị trí của bạn, cũng như để đặt lệnh giới hạn hoặc thị trường để đóng vị trí của bạn thay vì đặt lệnh qua phần “Đặt hàng” .

Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Quản lý Đơn hàng & Vị trí: Vị trí mở
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Quản lý Đơn hàng & Vị trí: Vị trí mở

Nếu bạn muốn thay đổi đòn bẩy của mình được sử dụng ở một vị trí cụ thể, bạn có thể điều chỉnh nó bằng thanh trượt ở bên trái bảng điều khiển, ngay dưới phần “Đặt hàng”.

Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Quản lý Đơn hàng & Vị trí: Chức vụ của Bạn
Bảng điều khiển giao dịch BitMEX Quản lý Đơn hàng & Vị trí: Chức vụ của Bạn

3. Dừng lỗ và mất lợi nhuận

Đơn đặt hàng hoạt động dừng và có đơn đặt hàng lợi nhuận sẽ xuất hiện ở đây trong tab “Ngừng”. Bạn cũng có thể chỉnh sửa một số thông số, bao gồm số lượng, giá dừng và mức giá giới hạn, cũng như hủy đơn đặt hàng.

Bảng điều khiển Thương mại BitMEX Quản lý Đơn hàng & Vị trí: Dừng lỗ và Đạt lợi nhuận
Bảng điều khiển Thương mại BitMEX Quản lý Đơn hàng & Vị trí: Dừng lỗ và Đạt lợi nhuận

4. Lịch sử đặt hàng

Cuối cùng, bạn có thể xem tất cả lịch sử đơn đặt hàng của mình, được thực hiện hay không, trong tab “Lịch sử Đặt hàng” này. Sau đó, bạn có thể tìm thấy tất cả lịch sử đặt hàng đầy đủ của mình trong tab “Điền” và “Vị trí đã Đóng” trong tab tương ứng.

Bảng điều khiển Thương mại của BitMEX Quản lý Đơn hàng & Vị trí: Lịch sử Đặt hàng
Bảng điều khiển Thương mại của BitMEX Quản lý Đơn hàng & Vị trí: Lịch sử Đặt hàng

Các khoản phí Tài trợ, Buôn bán và Thu hồi BitMEX

Tìm bên dưới ảnh chụp nhanh về việc cấp vốn, tiền gửi, rút ​​tiền, thực hiện lệnh và phí hoán đổi. Xem ở đây: https://www.bitmex.com/app/fees .
Chi phí Thương mại & Trả tiền BitMEX
Chi phí Thương mại & Trả tiền BitMEX
Chi phí Thương mại & Trả tiền BitMEX
Chi phí Thương mại & Trả tiền BitMEX

Bảo mật BitMEX

Đọc về các biện pháp an ninh tại chỗ trên BitMEX từ ví và an ninh công cụ giao dịch, đến an ninh hệ thống và giao tiếp: https://www.bitmex.com/app/security .

API BitMEX

Nền tảng này cung cấp một API REST đầy đủ tính năng và một API WebSocket mạnh mẽ, cung cấp tất cả dữ liệu về thị trường và người dùng và cập nhật trong thời gian thực: https://www.bitmex.com/app/apiOverview .

Thư viện Thông tin BitMEX

Bitmex có thư viện hướng dẫn và lời khuyên về giao dịch trên nền tảng của họ, bao gồm nhiều chủ đề. Vì vậy, tôi đã cố gắng để làm cho bài đăng này trực quan hơn, và chỉ bao gồm những gì BitMEX mình đã không.

Hãy xem các liên kết này để tìm hiểu thêm về nền tảng BitMEX:

Họ cũng có những thông tin sâu sắc về cách thức nền tảng của họ khác với đối thủ cạnh tranh, cho các thông số khác nhau bao gồm các sự kiện thanh lý, cơ chế mất hợp đồng, tối đa đòn bẩy, margin ban đầu, margin bảo trì, cơ chế giải quyết, quy mô hợp đồng tối thiểu, và nhiều hơn nữa!

Xem so sánh ở đây: https://www.bitmex.com/app/whatsDifferent

Phần kết luận

Tôi hy vọng rằng bài đăng này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về cách sử dụng nền tảng giao dịch BitMEX để xem các thị trường, các đơn đặt hàng mở, tham gia vào các vị trí, cũng như dạy cho bạn cách sử dụng từng loại đơn đặt hàng khác nhau.
1Broker: Các thị trường thương mại toàn cầu với Bitcoin – Forex, Cổ phiếu, Chỉ số, Hàng hóa
Trong bài tiếp theo, tôi sẽ chuẩn bị một hướng dẫn tương tự cho việc sử dụng 1Broker , cung cấp một cái gì đó khác với Bitfinex hoặc BitMEX , bằng cách có các thương vụ như Forex, Stocks, Indexes và Commodities trên toàn cầu. Ngoài ra, tôi cũng hy vọng chia sẻ một số lời khuyên về việc tạo ra chiến lược kinh doanh hoàn hảo của bạn và tầm quan trọng của quản lý rủi ro và quản lý xếp hạng vị trí. Hãy theo dõi!
Nếu bạn có bất kỳ gợi ý hoặc nhận xét nào, xin vui lòng để lại dưới đây.
Cảm ơn bạn đã đọc, và may mắn kinh doanh!