Lấy cảm hứng từ PetroVenezuela, Campuchia có thể phát hành đồng Crypto riêng

0
Lấy cảm hứng từ PetroVenezuela, Campuchia có thể phát hành đồng Crypto riêng
Lấy cảm hứng từ PetroVenezuela, Campuchia có thể phát hành đồng Crypto riêng

Sau ra mắt hồi tháng trước của Venezuela chính phủ hậu thuẫn Petro đồng xu, Campuchia đang cân nhắc triển khai dự án crypto riêng của mình mang tên Entapay, một thông cáo báo chí của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ( ASEAN ) Blockchain Hội nghị thượng đỉnh báo cáo ngày 02 tháng 3.

Các Blockchain Hội nghị thượng đỉnh, sẽ được tổ chức tại Phnom Penh vào ngày 07 tháng 3, mô tả Entapay như một dự án dựa trên “sự vướng víu lượng tử” của an ninh và mã hóa, viết rằng nó sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để tạo ra trải nghiệm người dùng nhanh chóng và an toàn.

Theo thông cáo báo chí, Entapay “dự kiến ​​sẽ trở thành mối liên hệ giữa thanh toán hợp nhất tiền tệ được mã hóa và thế giới thực”:

“Nó có tiềm năng lớn để thay thế VISA làm phương thức thanh toán chính thống mới.”

Thông cáo báo chí so sánh dự án Entapay trực tiếp với PetroVenezuela, mà họ phân loại như một đồng tiền số “hỗ trợ quốc gia tránh các hình phạt kinh tế thế giới của phương Tây” – đồng thời tạo ra một kênh phát triển kinh tế mới cho một quốc gia bị lạm phát nghiêm trọng “Một đồng tiền tương tự ở Cam-pu-chia, thông cáo báo chí, có thể giúp đất nước này tận dụng cuộc cách mạng Blockchain.

Theo thông cáo báo chí, Hội nghị thượng đỉnh Blockchain ASEAN, với chủ đề “Tomorrowland Built on the Blockchain” sẽ giúp thúc đẩy công nghệ tài chính dựa trên Blockchain ở Đông Nam Á và nước ngoài, một phần bằng cách xây dựng viện công nghệ Blockchain đầu tiên tại ASEAN.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain này không phải là lần đầu tiên Campuchia tham gia vào Blockchain. Mùa hè năm ngoái, Ngân hàng Quốc gia Campuchia hợp tác với một công ty nhận dạng Blockchains của Nhật để kiểm tra công nghệ phân phối phân chia cho các dịch vụ thanh toán.

Vào cuối tháng 2 năm 2018, quần đảo Marshall cũng thông báo rằng họ sẽ phát hành cryptocurrency riêng của họ với một Coin ban đầu cung cấp (ICO) và kinh doanh tự do.