Mercedes-Benz tung ra đồng Crypto để khuyến khích Lái xe thân thiện với môi trường

0
Mercedes-Benz tung ra đồng Crypto để khuyến khích Lái xe thân thiện với môi trường
Mercedes-Benz tung ra đồng Crypto để khuyến khích Lái xe thân thiện với môi trường

Đức -headquartered sản xuất xe hơi khổng lồ Daimler AG, nổi tiếng với Mercedes-Benz và Smart nhãn hiệu của mình, trình bày riêng của mình Blockchain dựa trên tiền tệ kỹ thuật số MobiCoin tại các Mobile World Congress 2018 tại Barcelona, Cointelegraph auf Deutsch báo cáo vào ngày 5.

Dự án, bắt đầu vào tháng 2 năm 2018 , được tạo ra để thưởng cho những người lái xe về những thói quen lái xe thân thiện với môi trường, tức là lái xe trơn tru và an toàn với tốc độ thấp. Dự án sẽ được thử nghiệm trong ba tháng tới, trong đó 500 lái xe theo các phương thức lái xe thân thiện với môi trường sẽ được thưởng bằng MobiCoins.

Theo Cointelegraph auf Deutsch, dữ liệu từ các phương tiện sẽ được chuyển đến Daimler và chuyển thành MobiCoins, sẽ được lưu trữ trong một ứng dụng di động. Những người tham gia có nhiều MobiCoins nhất sẽ nhận được vé VIP cho các sự kiện như DTM Races, MercedesCup Final, hoặc Fashion Week ở Berlin. Tuy nhiên, không biết liệu các trình điều khiển sẽ có thể chuyển đổi các MobiCoins để fiat tiền tệ hoặc cryptokurrencies khác.

Những tháng gần đây, nhiều gã khổng lồ ô tô Đức đã ôm lấy công nghệ Blockchain. Vào tháng 2 năm 2018, nhà sản xuất ô tô Đức khổng lồ BMW tuyên bố hợp tác với VeChain, nền tảng nâng cấp chuỗi cung ứng dựa trên blockchain. Cũng trong tháng này, Porsche có trụ sở tại Stuttgart tuyên bố họ đã hợp tác với XAIN khởi xướng ở Berlin để sử dụng công nghệ Blockchain để cải tiến hệ thống khóa và khả năng của những chiếc xe tự trị.

Trước đó, vào tháng 1 năm 2018, Giám đốc Kỹ thuật Số của Volkswagen, Johann Jungwirth, đã tham gia ban giám sát của IOTA Foundation , một tổ chức phi lợi nhuận Blockchain cho Internet of Things (IoT).