Mt. Gox Lại Chuyển Đi 16000 BTC và BCH – Chuẩn bị bán tháo?

0
mtgox ban thao bitcoin
mtgox ban thao bitcoin

Sau khi có đợt hồi phục khá mạnh mẽ trong tháng 4 vừa qua, Bitcoin có vẻ như đang nhắm đến một đợt sụp giá nữa. Người được uỷ thác của sàn Mt. Gox, được chỉ định bán hết lượng tiền thuật toán còn lại, hiện tại đã chuyển 1 lượng lớn Bitcoin và Bitcoin Cash ra khỏi ví lạnh.
Có phải một đợt bán tháo sắp diễn ra?

Theo trang quản lý ví lạnh của Mt. Gox, 16,000 đồng Bitcoin và 1 lượng tương đương Bitcoin Cash đã được chuyển ra khỏi ví lạnh và chúng ta hoàn toàn biết được lượng BTC và BCH được chuyển đến đâu. Bitcoin được chuyển đến ví này, và Bitcoin Cash được chuyển đến ví này. 

Đây là lần đầu tiên mà 1 lượng tiền thuật toán được chuyển ra khỏi ví lạnh của Mt. Gox kể từ tháng 2. Vào lần đó, lượng coin được chuyển ra vào ngày 5/2 và ngay ngày hôm sau giá Bitcoin giảm xuống đáy thấp nhất của năm nay: $6000.

mtgox-traderviet.

Mt. Gox là 1 trong các sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất của thế giới. Sàn này bị sụp đổ vào năm 2014 kéo cả thị trường cryptocurrency đi xuống thảm hại và làm rỗng ví của 24,000 người dùng. Kể từ đó lượng tài sản còn lại của sàn đã được trữ trong ví lạnh. Các báo cáo cho rằng người được uỷ thác chăm sóc việc bán số tài sản còn lại của Mt. Gox đã thực hiện bán lượng lớn Bitcoin và Bitcoin Cash kể từ tháng 12/2017.

Ivo Jonkers, một Trader crypto nói với The Next Web về biến động bất ngờ của Bitcoin và nghi ngờ rằng số Bitcoin này đã được chuyển sang ví của 1 sàn nào đó. Anh không hề lạc quan rằng lịch sử hồi tháng 2 sẽ không lặp lại:

“Có lẽ là người được uỷ thác của Mt. Gox đã chuyển lượng quỹ sang 1 ví thuộc về 1 sàn giao dịch nào đó… Lần gần nhất chuyện này xảy ra là Mt. Gox đã bán lượng quỹ tại giá market và đã kéo thị trường đi xuống theo đúng nghĩa đen. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chuyện này lặp lại lần nữa.”

Đến bây giờ thì chúng ta vẫn chưa biết 16,000 BTC và 16,000 BCH này có ảnh hưởng đến thị trường hay không. Tuy nhiên, bằng việc nắm giữ 146106 đồng BTC và BCH, sẽ là tuỳ thuộc vào Kobayashi để nghe theo lời khuyên của cộng đồng cryptocurrency và bán lượng tài sản đó trên 1 sàn OTC (Over The Counter: kiểu như bán offline để không làm ảnh hưởng đến thị trường). Trước đây sàn Kraken đã có đề nghị giúp đỡ với việc này nhưng rõ ràng đã bị làm lơ.

Quan trọng hơn, ngày ra toà tiếp theo của Mt. Gox về vụ phá sản sẽ diễn ra vào ngày 18/9/2018. Nhiều nhà đầu tư đã cho rằng các đợt bán tháo sẽ không dừng lại cho đến ngày này. Đương nhiên chúng ta không hề có chứng cứ nào để chắc ăn rằng Kobayashi sẽ tiếp tục các đợt bán tháo như ông đã làm. Mình sẽ cập nhật bài viết này nếu có thêm bất kỳ thông tin nào khác cho anh em.