Nga Chuẩn Bị Hợp Pháp Hóa Thị Trường Crypto Vào Tháng 7 năm 2018 Theo Lệnh Putin

0
Nga hop phap hoa Crypto
Nga hop phap hoa Crypto

Các nhà chức trách Nga đang có kế hoạch thông qua luật mới có thể sẽ thực hiện hợp pháp hóa thị trường cryptocurrency một cách hiệu quả vào mùa hè năm 2018.

Như được tiết lộ trong một báo cáo của công bố chính thức của Quốc hội Nga vào ngày 1 tháng 3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra một thời hạn vào ngày 1 tháng 7 để thông qua luật pháp về bí mật cryptocurrency được áp dụng ở trong nước.

Báo cáo đặc biệt chỉ ra hai dự thảo luật tập trung vào công nghệ blockchain đã được phát triển cho đến nay. Bộ Tài chính Nga đã đặt trọng tâm vào các hướng dẫn pháp lý cho việc phát hành đồng xu ban đầu (ICOs) trong khi ngân hàng trung ương nước này đã chuẩn bị một dự thảo luật riêng về crowdfunding.

Báo cáo cho thấy hai chính phủ đã đồng ý về những thay đổi chính sách về mật mã, trừ một mâu thuẫn lớn khi điều hành các giao dịch bí mật hoạt động trong nước. Về cơ bản, ngân hàng trung ương không quan tâm đến thương nhân bán lẻ và các nhà đầu tư tham gia giao dịch cryptocurrency.

Chi tiết về sự thiếu đồng thuận hơn nữa, Ủy ban Duma của Nhà nước về Thị trường Tài chính Chủ tịch Anatoly Aksakov giải thích:

“Ngân hàng trung ương đang chống lại việc hợp pháp hóa loại tiền tệ số này, vì trong trường hợp này, người dân có thể bắt đầu tích cực đầu tư vào các công cụ mật mã, không tính đến những rủi ro có thể xảy ra”.

Một dự luật riêng về tài sản kỹ thuật số – sẽ được trình lên Quốc hội Nga trong tháng này – nhằm mục đích thiết lập các quy tắc quản trị về khai thác bí mật. Ông Alexei Mostovshchikov, Chủ tịch Hội đồng Chuyên gia của Nghị viện Thanh niên thuộc Duma Nga, cho biết các nhà kinh doanh cá nhân sẽ được phép vào các mỏ khai thác được thành lập bởi các thực thể được pháp luật công nhận và “tiến hành các hoạt động để giải mã các tiểu thuyết bí mật không thuộc tiêu chuẩn khai thác công nghiệp” .

Aksakov nhấn mạnh thêm rằng cả hai dự luật, từ ngân hàng trung ương và bộ tài chính, sẽ được đệ nạp vào tháng này.

Duma hình ảnh từ Shutterstock.