Ngân Hàng Mỹ: Sự “Không Thể Thích Nghi” Là Sự Thất Bại Khi Cạnh Tranh Với Crypto

0
Ngan hang My va Crypto
Ngan hang My va Crypto

Bank of America (BoA) đã thừa nhận với các cơ quan quản lý của Mỹ rằng “không thể” cạnh tranh được với việc sử dụng cryptocurrency ngày càng tăng.

Trong báo cáo hàng năm của mình cho Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán (SEC) tuần này, ngày 22 tháng 2, ngân hàng lớn của Mỹ lần đầu tiên cho thấy tính khả mở của ngân hàng như một khu vực có thể khiến nó “chi tiêu đáng kể” vì nó vẫn đang cạnh tranh.

 

BoA cho biết: “Sự thiếu khả năng của chúng tôi để thích ứng với các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi đối với việc phát triển các tiêu chuẩn ngành và sự ưa thích của người tiêu dùng có thể gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi”.

Khi các ngân hàng trên thế giới quan sát hiện tượng cryptocurrency, sự tương tác trực tiếp vẫn còn thấp. Việc thiếu sự tiếp nhận đã tạo thành một lý do chính tại sao Ngân hàng Trung ương Châu Âu xác nhận rằng họ đã chọn cách tiếp cận rà phá để lập pháp khu vực hồi đầu tháng này.

Trong khi BoA đã cố gắng để đổi mới lĩnh vực, nhận được bằng sáng chế cho hệ thống trao đổi cryptocurrency đề xuất của mình vào tháng 12 năm 2017, nó đã đưa ra những lời chỉ trích gần đây sau khi ngăn chặn khách hàng của mình từ mua thẻ tín dụng của cryptocurrency.

Khi báo cáo tới SEC tiếp tục, sự nhận thức sâu sắc của tổ chức về mối đe doạ cho các hoạt động kinh doanh cốt lõi của đối thủ cạnh tranh trở nên rõ ràng.

“Các nhà cạnh tranh có thể bị ảnh hưởng bởi sự tăng trưởng của các tổ chức không lưu ký mà cung cấp các sản phẩm truyền thống là sản phẩm ngân hàng cũng như các sản phẩm sáng tạo mới”, BoA dự đoán. Báo cáo tiếp tục:

“Điều này có thể làm giảm biên lợi nhuận ròng và doanh thu từ các sản phẩm và dịch vụ có phí của chúng tôi. Ngoài ra, việc áp dụng rộng rãi các công nghệ mới, bao gồm các dịch vụ internet, cryptokurrencies và các hệ thống thanh toán có thể đòi hỏi chi phí đáng kể để sửa đổi hoặc điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ hiện có của chúng tôi.

Ngân hàng cũng chỉ ra những thất bại trong việc duy trì nhân viên và “sự cạnh tranh ngày càng tăng” trong ngành dịch vụ tài chính là gây bất lợi cho triển vọng của họ.

Theo Cointelegraph