Người Thừa Kế Fave Kleinman Đệ Đơn Kiện “Người Tạo Ra Bitcoin” Craig Wright

0
Craig-Wright-Bị Kiện
Craig-Wright-Bị Kiện

Bất động sản của Dave Kleinman, người sử dụng Bitcoin, đã kiện ông Craig Wright, nhà sáng lập Bitcoin tự khai báo hơn $ 10 tỷ vì đã ăn cắp hơn 1 triệu BTC từ điều tra viên máy tính sau cái chết của ông vào năm 2013.

Đơn khiếu nại đã được đưa ra ngày 14 tháng 2 và do Boies Schiller Flexner LLP thay mặt cho anh trai của Kleinman là Ira, cáo buộc Kleinman và Wright đã cùng tham gia phát triển Bitcoin từ khi bắt đầu dự án.

Tài liệu này tránh nói rõ rằng cả hai đều là nhà tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto, như Wright đã tuyên bố trong quá khứ.

Tuy nhiên, khiếu nại cho thấy hai người này đã khai thác hơn 1,1 triệu BTC thông qua W & K Info Defense Research LLC, một công ty được thành lập bởi Kleinman và sở hữu hoàn toàn bởi anh ta hoặc được tổ chức hợp tác với Wright.

Kleinman cung cấp cho gia đình của ông vài chi tiết về sự tham gia của ông trong Bitcoin, và – vào tháng 4 năm 2013 sau khi trận chiến với MRSA – Wright bị cáo buộc giả mạo và backdated một loạt các hợp đồng đã chuyển tài sản cryptocurrency của Kleinman cho Wright hoặc các công ty liên kết của ông.

Wright sau đó nói với Ira Kleinman rằng anh trai của ông đã ký kết các quyền sở hữu cổ phiếu này – được cho là có giá trị “hàng triệu” – trong một trong những công ty của Wright, nhưng công ty này đã bị phá sản ngay sau đó, để lại bất động sản của Kleinman ngay cả khi Wright tiếp tục sống phong cách lộng lẫy được ngân hàng của BTC bị cho là xấu.

Dựa trên những yêu cầu này và nguyên đơn khác, nguyên đơn đã yêu cầu tòa án buộc Wright phải trả lại số tiền bị đánh cắp – khoảng 550.055.5 và 1.100.111 BTC tùy theo cấu trúc quyền sở hữu của W & K – đối với tài sản của Kleinman.

Vào thời điểm nộp đơn, các quỹ này trị giá hơn 10,2 tỷ USD, trong khi giá trị của hai miếng Bitcoin Cash – BTC và Bitcoin Gold – tăng thêm 1,5 tỷ USD.

Boies Schiller Flexner LLP đã không phản hồi ngay lập tức đối với yêu cầu về tính xác thực của tài liệu, nhưng các tài liệu gửi cho tòa chỉ ra rằng công ty đã đưa ra một vụ án chống lại Wright và rằng ông đã được ban hành một trát đòi, trong đó phải trả lời trong vòng 21 ngày nhận.