Phân Tích Bitcoin 16/4: Bull-Trap, Thị Trường Vẫn Lên 1 – 2 Tuần Nữa Trước Khi Downtrend Trở Lại

0

Xin chào tất cả các bạn vậy la 1 tuần mới lại đến và như thường lệ sáng thứ 2 tôi sẽ làm 1 bài phân tích tổng quan và cập nhật tinh hình thị trường trong tuần để các bạn tham khảo và có định hướng.
I. Xét chart tuần từ ngày 16-22/4. Hình số 1
– Nhìn vào hình bên dưới chúng ta có thể thấy được rằng nến tuần trước đóng lại đã tạo ra cụm nến morning star báo hiệu xu hướng đảo chiều. Nhưng nếu các bạn quan sát vị trí đóng nến và mô hình của Bollinger Band thì có thể thấy được rằng giá hiện tại đang đóng nến phía dưới BB giữa và nằm ngay dưới ema, kết hợp với việc BB giữa và BB dưới đang hướng xuống dưới đặc biệt là BB dưới đang mở xuống khá rộng nên áp lực giảm là khá lớn.

– Hôm nay tôi sẽ đưa ra cho các bạn thêm 1 luận điểm nữa mà tôi dựa vào đó để tin rằng giá từ thời điểm hiện tại không thể tăng mạnh ngay lập tức được. Các bạn hãy quan sát hình bên dưới, tôi sử dụng chart BTC theo khung thời gian tháng và dùng số liệu trên sàn Bitstam từ lúc BTC lên sàn để đưa ra phân tích.
– Hình số 2 :BTC bắt đầu lên sàn giao dịch Bitstam tháng 8 năm 2011 cho tới khi nó đạt đỉnh khoảng 1200$ vào tháng 11 năm 2013 và sau đó là gần 2 năm giảm giá liên tục cho đến khi đà tăng trưởng của nó trở lại vào tháng 8 năm 2015 và sau đó nó đạt đến 1 đỉnh cao mà ít ai có thể ngờ đến là khoảng 20.000$ vào tháng 12 năm 2017. Tôi đã dựa vào việc kết hợp lý thuyết Dow và sóng Elitot để xác được giá BTC đã đi được qua 3 sóng 1-2-3 và hiện tại nó đang đi theo sóng 4 Elitot. Các bạn có thể thấy được rằng sau khi kết thúc sóng 1 và chuyển sang sóng điều chỉnh số 2 thì thị trường đã vào giai đoạn tích lũy và phải mất gần 2 năm tích lũy thì thị trường mới có bước đôt phá nhảy vọt mà đỉnh cao của sóng 3 đã vượt gần 20 lần sóng 1, và giờ chúng ta đang ở trong sóng điều chỉnh 4, các bạn xem chúng ta mới bước vào sóng điều chỉnh này được bao lâu, liệu quá trình tích lũy của chúng ta đã đủ để chúng ta bước vào sóng 5 tăng trưởng chưa ? Xin thưa với các bạn là chưa, chúng ta chưa hề có quá trình tích lũy để lấy lực bứt phá đỉnh sóng 3 tại vùng 20.000$, chính vì vậy các bạn đừng nghĩ rằng BTC từ thời điểm hiện tại có thể nhất phi trùng thiên ngay lập tức và tôi tin rằng trong thời gian sắp tới sẽ là thời kỳ tích lũy của BTC để lấy lực bước vào sóng 5, năm 2018 sẽ là năm tích lũy, từ khoảng giữa năm 2019 tới đầu năm 2020 mới thực sự là thời kỹ bùng nổ trở lại của BTC và đạt đỉnh sóng 5.

II. Xét chart D1 Hình số 3
– Quan sát hình bên dưới các bạn sẽ thấy rằng 2 đường EMA đã cắt đi lên như vậy nó đã tạo thành điểm đỡ giá rất tốt, chính vì vậy trong thời gian ngắn hạn giá không thể tụt mạnh về sâu được, nhưng giá đã test BB trên nên tiếp theo giá sẽ xuống test EMA tại vùng 76xx và BB giữa tại 72xx không sớm thì muộn điều đó sẽ phải xảy ra, và khi giá về test EMA hoặc BB giữa xong sẽ lên lại BB trên để tạo thành chữ M và hoàn thành mô hình Double Top rồi xuống là vừa ). Chiến lược lúc này là canh giá lên cao thì chia dần tài khoản ra để vào lệnh với margin x5 là đẹp. Và dĩ nhiên khi đã có lệnh short thì các bạn nên canh để chốt lời tại EMA và BB giữa như tôi nói rồi sau đó long lại nhé.
– Tôi vẫn giữ quan điểm lâu nay đó là thị trường vẫn chưa thoát khỏi downtrend để bước vào uptrend trong giai đoạn này được mà nó cần tích lũy thì mới có lực để đi lên mạnh mẽ được, nhưng đó là chiến lược dài hạn. Còn trước mắt thì thị trường vẫn sẽ xanh tươi thêm khoảng tầm 1-2 tuần nữa để các alcoin tiếp tục bay và cá mập chốt lời từ alcoin sang BTC sau đó sẽ chốt lời từ BTC về USD, đó cũng sẽ là lúc thị trường đổ máu chở lại.
– Các bạn có để ý rằng trong suốt năm 2017 sau mỗi lần bão bùng thì khi thị trường phục hồi luôn luôn là BTC dẫn đầu đoàn quân để làm thị trường ấm lên rồi sau đó mới tới lượt các alcoin khởi nghĩa mà lần này lại hoàn toàn ngược lại alcoin bay trước sau đó mới tới lượt BTC không ?
Theo quan điểm cá nhân của tôi thì nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này đó là việc alcoin bay và giá BTC tăng hiện nay không phải là bắt đầu cho sự phục hồi của thị trường mà đó là 1 cái bẫy mà cá mập giăng ra để ép các nhà đầu tư vẫn còn đang cầm USD phải nhẩy vào thị trường, lúc đó cá mập sẽ thoát hàng từ alcoin tới BTC để thị trường chính thức bước vào giai đoạn tích lũy.

• Như vậy tôi đã phân tích và đưa ra các quan điểm cá nhân của mình để các bạn tham khảo, nhận định cá nhân của tôi chỉ để các bạn tham khảo và có thêm cái nhìn về thị trường chứ không có yếu tố giúp các bạn vào lệnh. Hãy cân nhắc và quyết định vào lệnh như thế nào cho hợp lý, tiền là của các bạn.

P/s : Nếu bạn thấy bài phân tích của tôi có ý nghĩa giúp cộng đồng thì các bạn hãy like và share bài viết để mọi người có thể biết đến nó nhiều hơn và tránh bị mất tiền trong giai đoạn này.