Phân Tích Giá Bitcoin Ngày 2 tháng 4 năm 2018

0
Phan tich gia Bitcoin ngay 2 thang 4 (2)
Phan tich gia Bitcoin ngay 2 thang 4 (2)

Xin chào các bạn vậy là một tháng mới và 1 tuần mới lại mở ra với anh em trader chúng ta. Phải nói rằng tháng 3 và đặc biệt là tuần cuối tháng 3 vừa qua đã cho chúng 1 cung bậc cảm xúc khá khó tả.

– Mở đâu phiên giao dịch ngày 01 tháng 03 giá là 10.314 vậy mà giá đong cửa tụt về tới tận 6925, khối lương giao dịch của tháng 3 hơi giảm hơn 1 chút so với tháng 2 nhưng không quá nhiều mà giá tạo ra 1 cây nến đỏ thân dài thể hiện sự kiểm soát của phe bán 1 cách khá rõ rệt đặc biệt là tuần cuối của tháng 3.

– Giá mở cửa cua tháng này tại 6925 tuy hầu hết các chỉ báo cho khung tháng đều ủng hộ cho đà tăng trong dài hạn của BTC nhưng đó là tăng trong dài hạn có thể là tới cuối năm hoặc 1 vài năm tới còn trước mắt tôi thấy giá đang bị áp lực giảm đè nặng, điển hình là khi thời điểm tôi làm bài phân tích này thì giá đã không thể trụ vững tại vùng quanh 6k9-7k mà đã giảm về quanh 6k4. Với vị trí xuất phát của nến tháng như hiện tại thì mức cao nhất mà tôi kỳ vọng cũng không thể vượt qua được giá mở cửa của tháng trước tại 10314 nhưng đó chỉ là giá kỳ vọng còn để lên được tới đó thì khá khó khăn mà áp lực giảm về test EMA 21 của nến tháng tại 5k4 và BB dưới của nến tuần tại 4k9 khả năng xảy ra sẽ cao hơn rất nhiều, thậm chí xấu hơn giá có thể về test BB giữa nến tháng tại 4k4.

Vậy chúng ta hãy cứ vẽ ra 1 kịch bản xấu nhất là giá có thể phá thủng đáy cũ tại khu vực 6k và khi đó các bạn sẽ làm gì ? Các bạn sẽ Fomo và bán tháo btc với gia <6k à ?
Không các bạn đừng làm vậy mà hãy mở chart D1 và D3 ra, bật thêm cả MACD Histogram nữa nhé, hãy quan sát đi và các bạn sẽ thấy được rằng nếu phá thủng đáy 6k thì sự phân kỳ tại chỉ báo MACD đã quá rõ ràng rồi có phải không nào, vậy còn chờ gì nữa thay vì bán tháo số BTC của mình thì các bạn hay chia nhỏ tk của mình ra và mua dần vào tại các vị trí như tôi nói ở trên và đợi khi giá quay lên vùng 9k8 hay 10k thì chúng ta bán thôi, như vậy là các bạn cũng đã x2 tk rồi còn gì, vì vậy đừng lo lắng khi giá tụt sâu vì chúng ta là trader, mà đã là trader thì chúng ta cần có sóng và cứ có sóng thì chúng ta có thể kiếm được tiến rồi.

CHART TUẦN TỪ NGÀY 02/4-08/4

– Tuần vừa qua phải nói là 1 tuần sóng gió của BTC khi giá mở cửa tại 8445 và hơi nhích lên một chút tại 8499 nhưng sau đó thì tụt rất nhanh và đóng cửa tại giá 6816. Việc giá giảm mạnh kết hợp với khối lương giao dịch của tuần vừa qua là khá lớn cho ta thấy được sự áp đảo của phe Sell.
– Quan sát Bollinger Band ta thấy rằng BB trên đang đi ngang, BB giữa và BB dưới hơi dốc xuống 1 chút, đã lâu lắm rồi ở khung thời gian tuần không có hiện tượng này xảy ra, việc BB dưới và BB giữa dốc xuống đã tạo áp lực giảm đè lên giá, đồng thời với việc giá đang đóng lưng chừng giữa BB giữa và BB dưới thì xu hướng giá chạy về test BB dưới như các phân tích từ những tuần trước tôi đã dự đoán là rất cao, hiện tại BB dưới lại còn có dấu hiệu mở rộng về phía dưới nên vùng giá 5k của BB dưới tuần trước sợ rằng còn không giữ được, chỉ mong rằng trước khi giá về test BB dưới nến tuần thì nó sẽ sideway 2-3 cây nữa để kéo BB dưới đi ngang như vậy khi giá có thể về test BB dưới thì sẽ bật lên khá mạnh.
– MACD : góc mở giữa 2 đường MACD line ngày càng rộng và chưa có dấu hiệu thu hẹp lại, độ cao của các trụ histogram ngày càng lớn nên xu hướng sắp tới theo MACD vẫn đang là xu hướng giảm, vẫn là mong có thêm vài nến sideway để kéo 2 đường MACD line lại gần nhau hơn.
– Stochatic : Hiện tại stochatic đã vào vùng quá bán, 2 đường % đang có xu hướng cắt nhau đi lên nhưng mà khả năng cắt thật để đi lên là không cao, các bạn để ý thì hiện tượng cắt giả này đã xảy ra 1 lần trước đó rồi. Stochatic như vậy thì có lẽ sẽ có 1 chút sóng hồi cho BTC nhưng theo tôi là không thể tăng mạnh được
– Xét mây Ichimoku : Tenkansen đang nằm dưới Kijunsen nhưng Kijunsen thì hướng lên và tenkansen lại muốn đi ngang, giá hiện vẫn đang nằm trên mây kumo và chikou span thì đang nằm trên đường giá, mây kumo xanh đã khép lại 2 đường span A và Span B đang ôm lấy nhau nhưng mây đỏ chưa được mở ra như vậy nếu xét theo Ichimoku thì có thể giá sẽ có nhịp giảm để điều chỉnh nhưng theo dài hạn thì xu hướng tăng của BTC vẫn được ủng hộ.

PHÂN TÍCH BTC THEO CHART NGÀY

– Ngày hôm qua khi đóng nến đã tạo ra 1 cây spinning top với khối lượng giao dịch không lớn thể hiện rõ sự lưỡng lự giữa 2 phe mua và bán. Bên bán thì không muốn bán nữa vì giá đã quá thấp hoặc họ đã hết hàng để bán rồi, còn bên mua thì kỳ vọng giá sẽ xuống thấp hơn nữa để có giá mua đẹp hơn hoặc họ đã bắt dao rơi tại vùng 7k3 và đã bị con dao đó cắt cho rơi máu nên giờ họ sợ ko dám vào mua hàng nữa
– Bollinger Band : cả 3 đường BB đang dốc xuống tạo áp lực giảm lên giá nhưng các bạn quan sát thì thấy rằng độ dốc của BB dưới đã đỡ hơn những ngày vừa rồi nên dù giá có giảm cũng ko thể giảm sâu được như những ngày tuần trước nữa, việc giảm liên tục gần 2k $ giống như tuần vừa qua là rất thấp.
– MACD : Như ở trên tôi đã phân tích thì hiện tại MACD Histogram đã cho thấy rõ sự phân kỳ giữa giá và các trụ histogram khi giá phá đáy gần nhất tại 7k3, tôi thực sự kỳ vọng rằng giá có thể phá luôn đáy 6k để sự phân kỳ này được xác nhận rõ ràng và khi đó chúng ta có thể vào ăn được sóng hồi ở đoạn này.
– Stochatic : Tại thời điểm tôi làm bài phân tích này thì stochatic đã vào vùng quá bán và 2 đường % đã cắt nhau hướng lên trên nên trong ngày hôm nay nếu theo stochatic thì giá sẽ tăng, tôi nói tăng ở đây tức là tăng so với cái giá đóng cửa của ngày hôm qua còn trong xu hướng dài thì chúng ta gọi nó là sóng hồi.
– Xét theo Ichimoku : Rất ngắn gọn thì theo Ichimoku tất cả các yếu tố đều ủng hộ cho xu hướng giảm.

• Vì hôm nay phải bài phân tích tổng quát cho cả tháng, tuần và ngày nên tôi không có thời gian để làm tiếp bài phân tích theo nến H4 mong các bạn thông cảm.
• Như vậy tôi đã phân tích và đưa ra các quan điểm cá nhân của mình để các bạn tham khảo, nhận định cá nhân của tôi chỉ để các bạn tham khảo và có thêm cái nhìn về thị trường chứ không có yếu tố giúp các bạn vào lệnh. Hãy cân nhắc và quyết định vào lệnh như thế nào cho hợp lý, tiền là của các bạn.

Tác giả: Nguyễn Đức