PHÂN TÍCH KỸ THUẬT (25/6): PHÂN TÍCH TRUNG HẠN (KHOẢNG 1,5 THÁNG)

0
Gia Bitcoin
Gia Bitcoin
Như bài post ngày 13/6 (https://www.facebook.com/LStevenIG/posts/251080352304797) Thì LS vẫn xác định rằng vùng 5K7 – 6K là một vùng giá mua tốt và tại đó sẽ có một target cho một sóng hồi lên cho chiều downtrend. Đây là một số cơ sở mà mình phân tích.
Chúng ta có thể thấy mức giá thấp nhất trong ngày hôm qua (24/6) xuống 57xx là vùng giá thấp nhất trong nhất trong năm nay, tại vùng giá này chúng ta có thể thấy có 02 khu vực hỗ trợ là tại khu vực đáy tháng 2/2018 và khu vực tháng 11/2017. Đây là vùng giá hỗ trợ tốt để mua cho một sóng trung hạn. Cộng thêm nếu nhìn vào nến 1W chúng ta chỉ mới thấy một đà giảm hơn 40% mà chưa hề có phản ứng sóng hồi lên của thị trường.
Do đó, cơ sở để có một sóng hồi là hoàn toàn khả thi. Khu vực target 8K là khu vực thoả mãn các cơ sở như sau cho một đỉnh sóng hồi. Đó là khu vực fibo 0.5 (nếu đo từ đỉnh sóng nến 1W xuống đáy xác định 57xx ngày hôm qua) là khu vực giữa của một sóng đi xuống, Thứ hai, tại khu vực đó là khu vực tiếp giáp với trendline đi xuống.
Dù xác định rằng trend dài hạn là một trend xấu và xu hướng hoàn toàn có thể tiếp tục dump nhưng trong trung hạn vẫn sẽ có những sóng hồi lên để test lại các mức kháng cự của thị trường. Trade là việc chọn điểm mua vào rẻ và bán ra ở giá cao hơn, nếu bạn là một trader crypto thì nên quan tâm đến những sóng trung hạn này, còn nếu bạn là một nhà đầu tư hodler mua đầu cơ thì đừng nên quan tâm đến giá nữa mà hãy cứ hodl theo niềm tin.
NGẮN HẠN: Hiện tại trong ngắn hạn thị trường nhiễu và không có sóng rõ ràng, điều này là dễ hiểu vì hiện tại thị trường không đủ hấp dẫn và xu hướng xấu tiềm ẩn rủi ro nên việc mua bán lướt trong một vài ngày ít xảy ra, các nhà đầu tư hiện tại ở vùng giá này thường giao dịch mua bán là các nhà đầu tư có mục tiêu trung hạn và dài hạn. Chỉ có một lời khuyên cho các bạn lướt ngắn là “đừng cố bắt đáy !”, mình là khi mình xác định 5k7-6k mua ở bài 13/6 lúc đó là BTC là 65xx thì nhiều người quyết tâm mua nhưng hôm qua nó do tâm lý sợ nên ko mua và bây giờ thì 61xx lại suy nghĩ rằng nếu quay về lại đó sẽ, đây chính là tâm lý “cố bắt đáy”. Bạn sẽ không bao giờ biết nó là đáy hay chưa cho đến khi nó tạo thành một cái đỉnh mới!
Thị trường lúc này khá nhiều người phân tích tiêu cực và đưa ra quyết định cũng tiêu cực về cơ bản mình không theo trường phái tiêu cực, dù mọi tín hiệu chỉ báo có chỉ ra là tiêu cực đi chăng nữa thì mình vẫn luôn hướng đến tìm một giải pháp tích cực và phải hết sức bình tĩnh.
Chúc anh em tâm lý ổn định! Yên tâm là thị trường còn rất dài và sẽ không bao giờ có chuyện nó kết thúc đâu ^^