PUNDI X HỖ TRỢ COINRAIL ĐIỀU TRA VỀ SỰ CỐ BỊ HACK

0
CoinRail Bi Hack Token NPXS
CoinRail Bi Hack Token NPXS

(Bài viết bao gồm những thông tin về sự cố và một số câu hỏi-trả lời từ CEO Zac Cheah)

Thân gửi các Pundians,

Sáng nay, ngày 10 tháng Sáu, chúng tôi nhận được một thông báo từ phía Coinrail: Có một hoạt động giao dịch không được ủy quyền đáng ngờ đã chuyển 2,619,542,080 token NPXS vào IDEX.

Coinrail xác nhận nguyên nhân của hành vi này là do một sự xâm nhập mạng và NPXS là một trong những token bị ảnh hưởng. Vì số lượng NPXS bằng 3% tổng cung hiện tại của chúng tôi và điểu này rất có thể sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của các bên, chúng tôi đã chạy một protocol an ninh khẩn để tạm dừng TẤT CẢ những giao dịch NPXS vào lúc 11:16 sáng theo múi giờ Singapore (GMT +8) nhằm bảo vệ những holder NPXS và giúp Coinrail cũng như cơ quan thực thi pháp luật của Hàn Quốc điều tra về sự cố này.

Đội ngũ Coinrail và Pundi X đều rã liên lạc với đội ngũ IDEX để giải thích về tình huống này. Vào 1:08 chiều theo giờ Singapore (GMT +8), IDEX đã đồng ý triển khai những động thái cần thiết để đóng băng tài khoản có liên quan đến giao dịch token NPXS đáng ngờ. Hiện tại, 100% những token NPXS bị ảnh hưởng đều đang được theo dấu.

Vào 7:01 tối theo giờ Singapore (GMT +8), chúng tôi nhận được email thông báo từ cơ quan thực thi pháp luật Hàn Quốc và cảnh sát yêu cầu gia hạn thời gian đình chỉ để tiếp tục điều tra.

Đội ngũ Coinrail hiện đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật Hàn Quốc để điều tra chủ tài khoản liên quan đến giao dịch trái phép nêu trên. Khi có thông tin từ Coinrail, chúng tôi sẽ cập nhật ngay đến những nhà đầu tư về tình hình điều tra của sự cố. Chúng tôi hi vọng sự cố sẽ sớm được khắc phục.
———-***———-
Q&A
1/ Điều gì xảy ra với số token NPXS của chúng tôi trên Coinrail?
Hãy liên hệ với Coinrail để biết thêm thông tin, họ sẽ cung cấp đầy đủ chi tiết về tài khoản của nhà đầu tư.
Để giữ token của bạn an toàn, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hãy giữ token trong ví riêng mà mình sở hữu private key và hãy đảm bảo giữ private key offline để tránh lộ thông tin do hacker xâm nhập.

2/ Nếu tôi không phải người dùng Coinrail, token NPXS của tôi có mất không?
Không. Bạn có thể kiểm tra số dư NPXS trên etherscan.io hoặc https://ethplorer.io

3/ Pundi X có bị hack không?
Pundix X KHÔNG bị hack. Sàn có giao dịch token NPXS bị hack.

4/ Vì sao không hủy đi số token NPXS bị ảnh hưởng?
Tất cả những token NPXS bị ảnh hưởng đều còn nguyên vẹn và sẽ được trả lại trả lại tương ứng cho nhà đầu tư.
Việc hủy NPXS phải được thực hiện trong phạm vi địa chỉ contract của token, trong trường hợp này không thể áp dụng.

5/ Tôi có thể chuyển đổi trong quá trình đình chỉ không?
Mọi giao dịch trong quá trình đình chỉ đều sẽ ở trạng thái chờ xử lý. Vui lòng tránh việc chuyển đổi token cho đến khi có thông báo mới hơn.

6/ Điều gì sẽ xảy ra với những người đã chuyển đổi nhưng chưa nhận được token?
Sau khi hết lệnh đình chỉ, nhà đầu tư sẽ nhận được token.

7/ Vì sao NPXSXEM vẫn đang giao dịch?
NPXSXEM là token Mosaic (vì NPXS là token ERC20) nên không liên quan đến sự cố Coinrail. Việc giao dịch NPXSXEM vẫn bình thường.

Chúng tôi thành thật xin lỗi vì những bất tiện sự cố này có thể mang lại cho quý nhà đầu tư, vì chúng tôi cần phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật để chống lại những hoạt động phi pháp.

Trân trọng,
Zac Cheah
CEO và đồng sáng lập
Pundi X

VIAHân Hân Coin98
Previous articleNhững Điều Họ Không Muốn Bạn Biết Về EOS
Next articleBitcoin Đang Tạo Đà Cho Cú Bullrun Lịch Sử Lên 50000 USD?