QUÁ TRÌNH PUMB AND DUMB CỦA CÁ MẬP VÀ 5 BƯỚC CHỐNG LẠI NÓ

0

Chúng ta sẽ bắt đầu gọi “quá trình PUMB and DUMB” được bắt nguồn từ CÁC NHÓM BƠM XẢ. Và các bạn nghĩ chúng hoạt động như thế nào ???

Về cơ bản, các nhóm này sử dụng các kỹ thuật marketing phổ biến (đó chính là mạng xã hội). Họ bắt đầu các website với “phần mục duy nhất dành cho người dùng”, các nhóm Facebook và/hoặc các nhóm Telegram, và quảng bá các trang này trên các kênh xã hội của họ.

Nếu bạn muốn trở thành một phần của “nhóm giật dây” (inner circle) này, bạn có thể phải trả cho nhóm một khoản phí hàng tháng. Điều này góp phần tạo ra cảm giác về sự độc quyền.

#Quá_trình
◾️Những người sáng lập ra nhóm sẽ chọn ra một loại coin mà họ sẽ bơm, thường là những loại coin có giá trị vốn hóa nhỏ. Họ sẽ bắt đầu mua coin trước khi bất cứ ai khác biết rằng họ sẽ bơm nó.

◾️Họ mua, số lượng nhỏ hơn, từng chút từng chút một mà không tăng giá quá nhiều nhưng đó là động lực của họ để kiếm được nhiều cryptocurrency trước những người khác.

◾️Dù thế nào đi nữa, bởi đây là những đồng coin với giá trị vốn hóa thấp, bạn có thể sẽ thấy một đợt Pump nhỏ trước khi đợt Pump lớn thực sự xảy ra. Hãy gọi nó là giai đoạn “tiền Pump”. Giai đoạn “tiền Pump” này là thời điểm để mua nếu bạn muốn kiếm thêm một ít lợi nhuận.

◾️Nhóm sẽ truyền đạt việc bơm đến “nhóm giật dây” của họ, thường là những người dùng được trả tiền và bắt đầu tăng giá. Những người sáng lập có thể đã bán một số coin của họ để giảm bớt đi những rủi ro.

◾️Nhóm này liên lạc với những người theo dõi họ thông qua mạng xã hội, thông báo rằng một loại coin đang được bơm.

◾️Mọi người nhìn thấy những con số ‘2 đơn vị’ màu xanh lá cây để họ có thể bắt đầu mua trong khi những người sáng lập và nhóm giật dây từ từ bắt đầu bán cổ phần của họ nhiều hơn.

◾️Một khi dấu hiệu của sự tăng trưởng dừng lại, họ sẽ bán thật lớn và Bơm lúc này trở thành Xả.

🔜 Dưới đây là một vài use case:
1. Bỏ ngoài những mối quan tâm chung chung và sự tò mò để tập trung vào thứ gì đang được bơm

2. Để ngăn chặn việc đầu tư vào coin

3. Để mua những loại coin được bơm thường xuyên khi chúng đang hạ giá.

4. Để đánh cược nhỏ hơn vào những loại coin đang được bơm

5. Để trở thành người thông minh nhất!!
Lý do duy nhất để các kế hoạch Bơm Xả hoạt động được đó là vì mọi người muốn mua khi những con số có màu xanh!! Nó tạo cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều.

🔜 Vậy làm thế nào để thông minh hơn các nhóm Bơm Xả?
1. Hãy cứ tò mò nhưng đừng đầu tư hết tất cả vào các crypto đang được bơm
Không bao giờ all in

2. Giờ đây bạn có thể biết được những thứ “không nên đầu tư vào”
Bạn có thể sử dụng website P&D để biết được những thứ “không nên đầu tư” nếu bạn đang tìm kiếm những khoản đầu tư crypto dài hạn, những loại cryptocurrency được bơm và xả thường xuyên có thể không phải là sự lựa chọn an toàn nhất dành cho bạn.

3. Một số loại coin được bơm hết lần này qua lần khác. Hãy mua crypto được bơm khi nó đã được Xả hết
Các nhóm Bơm Xả cũng có những loại coin yêu thích của họ. Đừng mua khi mà coin đang thực sự được bơm.
Hãy mua khi mà nó được xả và đợi sau vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, đặt ra lệnh bán của bạn, và khi nó được bơm bạn sẽ là người đầu tiên kiếm được lợi nhuận tốt.
Lưu ý rằng sẽ luôn có một rủi ro đó là crypto mà bạn mua sẽ không bao giờ được bơm nữa. Bạn nên nhận thức được 100% về sự rủi ro này. Chúng tôi đã thấy được một số coin được bơm hết lần này đến lần khác.

4. Cá cược với mức thấp vào những loại coin đang được bơm
Đừng quá tham lam và không nên đầu tư quá nhiều vốn. Vẫn có rủi ro cao nhưng bạn sẽ có thể kiếm được nhiều lợi nhuận một cách nhanh chóng nếu bạn tuân thủ những nguyên tắc trên.

5. Trở thành kẻ thông minh nhất !!!
5.1. Kiểm tra xem loại coin nào đang được bơm

5.2. Hãy đảm bảo rằng nó chưa được bơm một cách “điên cuồng”. Bạn có thể xem biểu đồ trên CoinCheckup.com. Liệu có một sự tăng trưởng nhỏ rõ rệt nào mà không xảy ra việc chạm đỉnh (spike)?
Nếu một loại coin đang được bơm “điên cuồng” thì có lẽ bạn đã quá muộn.
Nếu một loại coin đã được bơm trong quá khứ thì khả năng là nó sẽ được bơm lại lần nữa.
Nếu một loại coin được bơm gần đây thì nó vẫn sẽ tiếp tục được bơm.

5.3. Truy cập vào CoinCheckup.com, hãy search tên loại coin và kiểm tra tổng quan nó.

🔜 Các tip nhỏ:
▫️Nếu bạn muốn đặt các lệnh bán, hãy đặt thành các lệnh nhỏ khác nhau để mọi người tiếp tục mua crypto thật trong lúc bạn đang bán khi mà đợt pump vẫn đang tiếp diễn.

▫️Đừng quá tham lam, cũng đừng quên rằng 10% là một mức lợi nhuận “khủng”, đúng là bạn có thể kiếm được 100% trong vòng 1 giờ đồng hồ nhưng đừng trở nên quá tham lam.

▫️Hãy đầu tư một khoản tiền tương đương với lượng giao dịch gần nhất để bạn có thể thoát ra khỏi thế của mình một cách nhanh chóng cùng với một ít lợi nhuận.