Quỹ Đầu Tư Crypto Tại Việt Nam

0
QUỸ ĐẦU TƯ
Thời đoạn thị trường hiện tại đang dần giống một thời điểm trong chu kì biến động cũ của thị trường Crypto.
Giai đoạn đó có rất nhiều cá nhân tổ chức nghĩ thị trường này ngon ăn và đổ xô mở quỹ đầu tư và huy động đầu tư.
Bạn biết đó ở giai đoạn trước toàn bộ các quỹ Crypto đầu tư nhỏ lẻ và mang tính tự phát tại Việt Nam đều cháy sạch.
Chủ quỹ thì bỏ trốn cùng với số tiền huy động được, hàng loạt quỹ đầu tư đã hạ màn và nhiều người lâm vào tình cảnh nợ nần. Nhiều ” Phao đờ và Cô Phao Đờ” lánh nạn cộng đồng, cũng có nhiều ông đã biến mất từ đó đến nay.
Đâu là nguyên nhân dẫn tới điều này ?
1. Người đứng tên quỹ là người may mắn.
Họ là những người ít kiến thức, có một ít cộng đồng riêng, họ ít tiền và rất ít tiền khi đầu tư với thị trường. Mọi chỉ số rơi vào giai đoạn tăng trưởng điên rồ, họ đã đầu tư một vài đồ thị có biến động lớn.
Sau quá trình đó bắt đầu có tiền nhưng họ không ý thực được mọi thứ đến là do may mắn.
Sau đó là quá trình mua xe, nhà và mở ra tổ chức quỹ.
Kết quả sau cùng là thua lỗ và chủ quỹ bỏ chạy.
2. Người có nhóm cộng đồng.
Một vài người vào thị trường và tạo ra một nhóm nhỏ chia sẻ thông tin, sau thời gian trúng vài đồ thị thì ngay lập tức mở quỹ.
Mở xong huy động xong nhà đầu tư rồi quăng cho họ một mớ danh mục toàn ” rác”.
Nguyên nhân chính là họ nghĩ rằng thị trường con nào cũng lên theo cách họ đã làm nên bấp chấp phân bổ danh mục và không có bất kì một cá nhân hay tổ chức đứng ra nghiên cứu thẩm định.
Kết quả cuối cùng là thua lỗ.
3. Nhóm người mở cộng đồng lâu năm, cộng đồng lớn và đứng ra huy động quỹ.
Ở nhóm này đỡ thua lỗ hơn nhưng trong quá khứ thì sau khi ” cơn lũ” qua đi thì không có ai còn tiền.
Nguyên nhân dẫn tới điều này là họ có một nhóm người có kiến thức nghiên cứu nhưng thiếu người có kiến thức vận hành dòng tiền.
Chính điều này đưa họ vào trạng thái thị trường lên thì vui, thị trường xuống thì đi khóc cùng nhà đầu tư để lấy sự đồng cảm. Phần đa thị trường hiện tại đang rơi vào hoàn cảnh này.
4. Trường hợp theo các quỹ lớn khác để đầu tư.
Một nhóm lớn số người ít kiến thức về tiền tệ và thị trường, có một chút ảnh hưởng trên cộng đồng, có theo dõi danh mục đầu tư của các quỹ lớn và đầu tư theo.
Kết quả cuối cùng vẫn thua lỗ và không hiểu lý do vì sao.
Nguyên nhân dẫn tới điều này là :
Các quỹ lớn họ có cách đánh giá cũng như cách vận động khác với phần đông số người ăn theo họ. Chiến lược của họ có những nền tảng đi 5-10 năm thậm chí lâu hơn mức 10 năm, mấy người làm theo thường có thời gian 1-3 năm nên khi đi theo không đủ kiên trì và dừng lại trước khi mọi thứ tăng trưởng.
Tóm lại vấn đề
Thị trường mùa trước đã cho chúng ta thấy một điều.
Sau nhiều những cá nhân tổ chức mở quỹ và nhất là ở thị trường Việt Nam , trong các chu kì trước đây của thị trường Crypto đều chết sạch.
Thị trường năm nay mọi thứ lặp lại dấu biến cũ nên trong thời gian tới cộng đồng đầu tư phải thận trọng trong việc quỹ đầu tư và uỷ thác quỹ đầu tư.
Không phải quỹ nào cũng thành công và quỹ nào cũng chiến thắng.
Thị trường Crypto Việt hiện tại có tới gần cả trăm quỹ lớn nhỏ và để sống tới chu kì sau mình định lượng sẽ còn khoảng 8-10 quỹ còn hoạt động được,
Số còn lại là ” ĐI SẠCH”.
Tại sao lại lại như thế.
Để vận hành một quỹ đầu tư thành công ở thị trường số hoá, điều mà các cá nhân tổ chức cần có:
1. Đội ngũ nghiên cứu hiểu thị trường, giỏi trong việc phát hiện những xu hướng công nghệ mới và những xu hướng nền tảng của cuộc cách mạng này.
2. Họ phải là người kiểm tra và thẩm định được một dự án đầu tư, thẩm định được mức độ an toàn của dự án trong chuỗi tăng trưởng của thị trường.
3. Phải có người hiểu và nắm được sự chuyển động của dòng tiền và cách ” cân tiền hợp lý” cho từng dự án.
4. Họ cần một người giỏi về quy luật vận động của thị trường.
Vì trong tương lai mọi thông tin miễn phí sẽ không còn nhiều, không có nhiều nơi có nguồn thông tin giá trị để họ bắt chước làm theo, các tổ chức quỹ trong tương lai họ sẽ ngưng việc chia sẻ danh mục. Đó là lúc chấm hết cho nhiều cá nhân tổ chức đang sống và nương theo các nguồn tin của bên thứ 2, họ sẽ mất đi sự chủ động xử lý tình huống.
Còn mấy hạng mục nữa nhưng mình sẽ không viết lên đây vì sẽ đụng chạm nhiều bên đang làm.
Ở Việt Nam hiện tại theo qua sát của mình, chưa có nổi 4 nhóm hoạt động trong lĩnh vực Crypto đạt tới trạng thái như trên.
Có một vài dự án họ đã thành công trong quá khứ và hiện tại họ đã mở quỹ đầu tư, nhóm này sẽ hoàn thiện nhanh các hạng mục cần thiết để tiếp bước với thị trường mùa tới.
Những nhóm bây giờ mới bắt đầu xây dựng quy trình sẽ dừng lại khi thị trường bước vào mùa giảm sóng.