Sàn Giao Dịch Crypto Của Thái Ngừng Cho Đăng Ký

0
Sàn Giao Dịch Crypto Của Thái Ngừng Cho Đăng Ký
Sàn Giao Dịch Crypto Của Thái Ngừng Cho Đăng Ký

Sàn Giao Dịch Crypto Của Thái Lan (TDAX) đang hoãn việc kinh doanh và đăng ký chào bán cổ phiếu của ICO trong hai tuần, trong khi chờ đợi một khung quy định mới được công bố từ Ủy ban Chứng khoán Thái Lan, Bangkok Đăng bài báo Thứ Hai, 26 Tháng Hai.

Quyết định trì hoãn giao dịch của ICO, mặc dù có 5 hoặc 6 ICO đã được phát triển, nhưng sau khi Ngân hàng Bangkok chấm dứt tài khoản của TDAX để chấm dứt các giao dịch bí mật vào cuối tuần, trích dẫn việc thiếu giấy phép hoạt động.

Theo như Poramin Insom, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của TDAX, TDAX đã được đăng ký như một doanh nghiệp tiền tệ số với Bộ phận Phát triển Kinh doanh của Bộ Thương mại. Tuy nhiên, Insom nói với Bangkok Post:

“Ngân hàng gọi và hỏi liệu có giấy phép hoạt động để chứng minh, nhưng tôi trả lời rằng hoạt động kinh doanh này không thuộc thẩm quyền pháp lý (do đó không có giấy phép hoạt động), do đó ngân hàng cho biết sẽ chấm dứt tài khoản ngân hàng của công ty với Bangkok Ngân hàng], vì doanh nghiệp này không có giấy phép. ”

Theo Bangkok Post, Ngân hàng Bangkok là tổ chức tài chính trong nước đầu tiên ở Thái Lan để ngăn chặn các giao dịch liên quan tới các vấn đề mã bí mật.

Insom cho biết thêm rằng việc đóng cửa tài khoản của TDAX tại ngân hàng Bangkok không ảnh hưởng đến giao dịch bí mật của exchange, bởi vì giao dịch vẫn có tài khoản tại ngân hàng Kasikornbank (KBank), ngân hàng Siam Commercial Bank và ngân hàng Krungthai.

Insom đã nói vào cuối tuần rằng TDAX, với vốn đầu tư đăng ký khoảng 175.725 USD, đã sớm lên kế hoạch xin giấy phép ICO với SEC của Thái Lan, trong khi chờ đợi khuôn khổ pháp lý của nó.

Một nguồn tin cho Bangkok Post biết rằng SEC của Thái Lan có thể sẽ đưa ra khung pháp lý vào ngày 8 tháng 3 và yêu cầu trao đổi trực tuyến để đăng ký với SEC để điều chỉnh tất cả các ICO.

Khung này sẽ báo cáo ICO phải được đăng ký trên một cổng thông tin ICO ở Thái Lan với số vốn đăng ký tối thiểu là 5 triệu baht, hay khoảng 160.000 USD.

Một nguồn tin khác cho Bangkok Post biết rằng các khoản đầu tư cá nhân sẽ bị giới hạn ở mức 300.000 baht, hay khoảng 9.500 USD, nhưng vì số tiền này ” dành cho các nhà đầu tư cá nhân rất nhỏ nên bạn sẽ thấy nhiều công ty mới thành lập ở nước ngoài đăng ký ở nước ngoài như Hồng Kông và Singapore để gây quỹ bên ngoài thẩm quyền pháp lý của Thái Lan. ”

Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã đưa ra một thông tư tuần trước cảnh báo tất cả các ngân hàng rằng họ không thể đầu tư và buôn bán những bí mật, cũng không tham gia hoặc tạo ra sự trao đổi cho việc buôn bán bí mật. Tuy nhiên, thông tư này chỉ áp dụng cho các ngân hàng chứ không phải trao đổi và các nền tảng mật mã khác vẫn còn có quyền tự trị để hoạt động ở Thái Lan.