Sau Facebook Liệu Các Công Ty Quảng Cáo Toàn Cầu Có Từ Chối ICO?

0
ICO có bị các công ty quảng cáo khác từ chối
ICO có bị các công ty quảng cáo khác từ chối

Các nhà kinh doanh Crypto đã quay trở lại vào cuối tháng trước sau khi Facebook tuyên bố sẽ cấm quảng cáo “gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo” về các sản phẩm và dịch vụ tài chính, bao gồm bitcoin và ICO. Các bên liên quan này nhìn thấy một con đường quảng cáo quan trọng bị khô, nhưng theo một số, hạn hán vẫn chưa kết thúc.

Johanna R. Collins-Wood, cộng sự của Pepper Hamilton, thành viên của nhóm công ty luật cho biết: “Các nhà quản lý sẽ xem xét các quảng cáo do công ty đưa ra. Đó luôn là điều họ sẽ xem xét.

Những người khác đồng ý và bày tỏ mối quan tâm về ngành công nghiệp mà bạn không bao giờ phải nhìn quá xa để tìm các quảng cáo nghi ngờ.

Thật vậy, quảng cáo mật mã là một loại Wild West phổ biến rất phổ biến, nơi mà tất cả các doanh thu thẻ, hợp pháp hay không, đều đang thu hút sự chú ý. Và tất cả các công ty phát hành và doanh nhân trong không gian vẫn đang phải vật lộn với những tuyên bố họ có thể thực hiện trong tiếp thị của họ.

Nếu ngành công nghiệp không tự kiểm tra, các nhà quản lý chắc chắn sẽ gõ cửa.

Mới đây, ngay ngày 22 tháng 2, cơ quan điều hành thị trường chứng khoán của Pháp, tổ chức L’Autorite Des Marches Financiers (AMF), đã đưa ra tuyên bố về việc hạn chế quảng cáo các công cụ phái sinh có chứng từ cryptocurrency.

Và những người khác có thể sớm theo dõi. Theo Collins-Wood, một số nhà quản lý đã chú ý nhiều hơn đến ngành công nghiệp mật mã vào cuối năm nay chắc chắn sẽ sử dụng quảng cáo để xây dựng các vụ kiện của họ.

Ví dụ, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa Chứng khoán (CFTC) của Ủy ban Chứng khoán (SEC), tổ chức một phiên điều trần chung giữa Thượng viện về mật mã vào đầu tháng này, sẽ xem xét liệu các công ty có tuyên bố gian lận trong quảng cáo của họ hay không,

“Nếu họ muốn đưa ra một vụ kiện chống lại một công ty, họ chắc chắn sẽ xem xét lại tất cả các tuyên bố công khai mà công ty đã đưa ra và rõ ràng là sẽ bao gồm các quảng cáo”.

“Đầy sáng tỏ hơn những người khác”

Bên trên và bên ngoài các nhà quản lý tài chính nhìn vào các quảng cáo để xây dựng các trường hợp gian lận, tuy nhiên, hướng dẫn chính thức cho quảng cáo và tiếp thị không rõ ràng tại thời điểm này.

Nhiều nhà quản lý giám sát tuyên bố quảng cáo sai vẫn chưa công bố bất kỳ chính sách cụ thể nào đối với ngành công nghiệp non trẻ.

Carl Johnston, một luật sư kinh doanh chứng khoán tại FisherBroyles LLP cho biết: “Có rất nhiều quảng cáo giả mạo và gây hiểu nhầm, một số khác thì hiển nhiên hơn những người khác.

Trường hợp, năm ngoái, một quảng cáo mật mã đã thực hiện các vòng tròn trên Facebook với một biểu tượng bị đánh cắp từ tờ báo New Zealand Herald và hình ảnh của cựu Thủ tướng New Zealand John Key với một tuyên bố giả mạo tuyên bố ông đã đầu tư vào bitcoin.

Và tại Úc, cơ quan giám sát chứng khoán của châu lục này đã nhận được hơn 1.200 vụ khiếu nại lừa đảo mật mã , trong đó có một khiếu nại cụ thể về cách thức trao đổi quảng cáo rằng đó là một công ty hiện tại của Úc để giành được lòng tin của người tiêu dùng.

Mặc dù, có lẽ ví dụ điển hình nhất là của Coincheck trao đổi tại Nhật, chạy một chiến dịch quảng cáo truyền hình, chỉ để bị tấn công vào khoảng 533 triệu USD ngay sau đó.

Một số nhà quan sát ngành công nghiệp kể từ khi cáo buộc Coincheck về việc giảm bớt các biện pháp bảo vệ an ninh của mình và chỉ trích vì đã bỏ lỡ chi phí an ninh để quảng cáo cho những quảng cáo xa hoa. Thật vậy, giám đốc điều hành của SBI Holdings thông báo đã gọi công ty ” cặn bã ” để chi tiêu.

Vì những trường hợp này khiến các nhà quản lý quan tâm đến ngành công nghiệp nói chung, một số người tin rằng quy định quảng cáo không xa và việc tìm kiếm các quy định đối mặt với các công ty truyền thống có lẽ là một nơi tốt để bắt đầu để xác định những quy tắc đó sẽ được đặt ra như thế nào.

Johnston nói: “Chúng tôi chắc chắn có luật chống lại quảng cáo giả mạo và gây nhầm lẫn.

Yên tĩnh cho bây giờ

Mặc dù Johnston không có bất kỳ cái nhìn sâu sắc nào về việc Ủy ban Thương mại Liên bang, cơ quan chính phủ có trách nhiệm giám sát các khiếu nại này ở Hoa Kỳ vẫn hoạt động trong lĩnh vực này.

Ông nói với CoinDesk:

“Tôi theo dõi rất nhiều thứ về ICOs mà tôi có thể và tôi đã không nhìn thấy tên của FTC rất nhiều.”

FTC đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Và các nhóm tiêu chuẩn quảng cáo vẫn chưa nói rõ về chủ đề này. Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của New Zealand nói với CoinDesk rằng họ chưa nhận được bất kỳ khiếu nại về quảng cáo có liên quan đến mật mã nào và tổ chức tiêu chuẩn quảng cáo của Anh cho biết họ đã nhận được ít hơn 10 khiếu nại quảng cáo cryptocurrency cho đến thời điểm này.

Một người phát ngôn của Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Anh Quốc tiếp tục: “Và không ai có thể kết quả là chúng tôi tìm ra căn cứ để điều tra.”

Mặc dù, người phát ngôn đã chỉ cho Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) làm cơ quan quản lý phụ trách quảng cáo tài chính, nhưng khi được hỏi, FCA cho biết họ không có vị trí trong quảng cáo mật mã.

Nói đến xu hướng đảm bảo rằng các thẻ ICO tuân thủ các hướng dẫn về chứng khoán, Collins-Wood cho biết:

“Các luật sư đang nói với khách hàng là tập trung vào các dịch vụ phù hợp với luật chứng khoán. Khi bạn làm điều đó, điều đó thực sự mở ra những con đường cho quảng cáo thích hợp và phù hợp và bằng nhiều cách loại bỏ rất nhiều vấn đề này.”

Ảnh hưởng về việc khởi nghiệp?

Có vẻ như nhiều người đang dùng cách tiếp cận chờ đợi.

Ví dụ, ngay cả khi Nga tương đương với Facebook, VK, đã cấm quảng cáo mật mã vào năm ngoái, nền tảng phương tiện truyền thông xã hội đã bãi bỏ lệnh cấm vào tháng 8 năm 2017, cho biết các hạn chế đã được gỡ bỏ “để mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển tích cực của thị trường mật mã. ”

Với hơn một triệu người trên mạng xã hội theo các cộng đồng cryptocurrency, công ty cũng cho biết sẽ từ chối các quảng cáo mật mã vi phạm các quy tắc của nó bằng cách quảng cáo các bảo đảm không được hỗ trợ.

Không có mạng xã hội nào khác đã có một vị trí tương tự. Một người phát ngôn Twitter nói rằng họ không có bình luận gì về quảng cáo cryptocurrency. Và Google đã chỉ ra các chính sách hiện tại của họ về quảng cáo gây hiểu nhầm, mà nó nói sẽ áp dụng cho cryptocurrency.

Nhưng ngay cả khi các phương tiện truyền thông xã hội đã tiến hành thắt chặt các thủ tục, nó có thể ảnh hưởng tối thiểu đến hệ sinh thái.

Theo Midori Kanemitsu, CFO của bitFlyer, chạy cả một mạng xã hội và chiến dịch quảng cáo truyền hình, lệnh cấm của Facebook có hiệu quả tối thiểu.

“Sự hiểu biết của chúng tôi là quảng cáo truyền hình của chúng tôi đã góp phần gia tăng số lượng người sử dụng”, Kanemitsu nói.

Như vậy, bitFlyer vẫn còn thận trọng về những tuyên bố nó đưa ra trong quảng cáo của nó.

Kanemitsu cho biết: “Chúng tôi không bao giờ quảng cáo lợi nhuận lớn, rủi ro thấp … như quảng cáo từ các tổ chức khác.Đối với quy định nội bộ của chúng tôi, chúng tôi tìm kiếm các cơ quan tự quản lý hiện có cho các ngành khác”

“Chúng tôi không bị giới hạn về mặt pháp lý đối với nội dung quảng cáo của chúng tôi nhưng chúng tôi đã xây dựng các thủ tục tự điều chỉnh nội bộ cẩn thận đòi hỏi chúng tôi tránh những biểu hiện có thể gây hiểu nhầm và chúng tôi xem xét quảng cáo một cách nghiêm túc.”