Shopify vs Amazon

0

Hiện tại mình thấy có khá nhiều bạn làm amazon quan tâm đến shopify, và chính shopify cũng đã có kênh trực tiếp liên quan đến amazon để giúp mọi người có được sự đa dạng trong việc bán hàng. Tuy nhiên, còn nhiều bạn còn đang rất nhầm lẫn giữa các khái niệm và hình thức sử dụng amazon vs shopify.
Nói chung, việc tương tác giữa amazon và shopify có 3 hình thức chính .

+ Hình thức 1 : LẤY SẢN PHẨM Ở AMAZON bán trên shopify. Về hình thức này thì có 2 app khá là tốt trong việc list sp từ amazon qua đó là zonify và Dropified .

+ Hình thức 2: BÁN HÀNG Ở SHOPIFY nhưng FULFILL BẰNG AMAZON, nghĩa là list hàng và bán hàng ở site shopify nhưng amazon sẽ ship hàng cho mình ( tất nhiên là hàng nằm trong kho Amazon ).. Về pp này thì có 1 service bult-in trong shopify là Fulilllment by Amazon service, để tìm hiểu về dịch vụ này bạn vào phần /setting/shipping/add dropshiping service và chọn FBA. Ngoài ra có thể dùng app của bytestand.

+ Hình thức thứ 3 : LẤY HÀNG Ở SHOPIFY LIST LÊN AMAZON bán, cái này thì vào mục sale channel, add thêm 1 channel là amazon bên cạnh các channel sẵn có là online store, facebook và messenger.
Hi vọng các bạn phân biệt được sự khác nhau của mỗi phương pháp để chọn cho mình hình thức chiến nào hợp nhất