So Sánh BitMEX và Deribit – Sàn Giao Dịch Ký Quỹ Bitcoin Nào Tốt Nhất?

0

BitMEX và Deribit là hai trong số các trao đổi tiền điện tử lớn nhất cung cấp hoán đổi vĩnh viễn. Trong nhiều tháng, hoán đổi vĩnh viễn chỉ có trên BitMEX. Vào giữa tháng 8, Deribit có trụ sở tại Hà Lan đã phát động cặp trao đổi vĩnh viễn của riêng mình.

ĐĂNG KÝ DERIBIT

Ngày nay, BitMEX vẫn là thị trường tương lai và dẫn xuất bitcoin lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, với gần gấp đôi khối lượng giao dịch 24 giờ của đối thủ cạnh tranh gần nhất, Binance. Deribit, trong khi đó, chỉ tăng lên 10 sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng giao dịch.

Có sự khác biệt đáng kể giữa BitMEX và Deribit. Trong khi BitMEX là vua trong nhiều tháng, Deribit là kẻ yếu kém đáng xem xét. Tiếp tục đọc để tìm hiểu xem sàn giao dịch nào cung cấp thị trường giao sau và thị trường phái sinh tốt nhất cho các nhà giao dịch.

BitMEX là gì?

BitMEX , hoặc Bitcoin Mercantile Exchange, là một trao đổi tiền điện tử được thành lập vào năm 2014 bởi HDR Global Trading Limited. Sàn giao dịch được biết đến với giao dịch có đòn bẩy cao, bao gồm các hợp đồng tương lai bitcoin và hoán đổi vĩnh viễn.

Ngày nay, BitMEX là sự trao đổi dẫn xuất bitcoin lỏng nhất. Tại thời điểm viết bài, BitMEX đã có gấp đôi khối lượng giao dịch 24 giờ của đối thủ cạnh tranh gần nhất, Binance . Thanh khoản cao này có nghĩa là sự chênh lệch chặt chẽ hơn và lượng trượt ít nhất khi thực hiện các lệnh thị trường.

Deribit là gì?

Deribit , trong khi đó, là một tương lai bitcoin dựa trên Hà Lan và lựa chọn trao đổi được thành lập vào năm 2017. Việc trao đổi đưa ra với mục tiêu hỗ trợ đơn giản, “vani” bitcoin / USD cặp.

Vào giữa tháng 8, Deribit quyết định khởi động cặp trao đổi vĩnh viễn của riêng mình . Deribit đã công bố kế hoạch tung ra một sự trao đổi liên tục của BTC / USD trong một nỗ lực để nắm bắt một số lượng giao dịch trị giá 5 tỷ USD mỗi ngày của BitMEX. BitMEX cung cấp dịch vụ hoán đổi vĩnh viễn XBT / USD.

Sự khác biệt giữa hoán đổi vĩnh viễn trên Deribit và BitMEX là gì?

BitMEX và Deribit đang cạnh tranh với nhau theo một số cách khác nhau. Tùy chọn và các nhà giao dịch tương lai, tuy nhiên, có thể đặc biệt quan tâm đến sự khác biệt giữa cách hai sàn giao dịch hoán đổi vĩnh viễn.

Chênh lệch đầu tiên và lớn nhất giữa các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn trên Deribit và BitMEX là cách các cặp được tính toán. BitMEX tính toán các khoản thanh toán sau mỗi 8 giờ, trong khi Deribit tính toán các khoản thanh toán liên tục.

BitMEX

Các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn của BitMEX hoạt động trong khoảng thời gian 8 giờ. Trong khoảng thời gian tám giờ này, hệ thống sẽ thực hiện giá giao dịch theo thời gian so với giá đại diện tại chỗ. Nếu cặp đôi này ở mức cao, thì các nhà giao dịch ở vị thế mua dài trả cho các nhà giao dịch ở vị thế ngắn, điều này khiến cho việc giao dịch trở nên kém hấp dẫn và giảm phí bảo hiểm. Nếu giao dịch được chiết khấu, thì các nhà giao dịch ở vị thế ngắn sẽ trả cho các nhà giao dịch ở vị thế mua lâu, thu hút người mua và tăng giá.

BitMEX tính toán lại giá này sau mỗi 8 giờ. Vào lúc 12:00, 20:00 và 4:00, BitMEX thực hiện thanh toán giữa thời gian dài và quần short. Bởi vì tính năng thanh toán khoảng thời gian này, các nhà giao dịch có thể nhảy chỉ trong một giây trước khi thanh toán theo lịch trình và thoát ra một giây sau đó và vẫn nhận được khoản thanh toán.

Mục tiêu của hệ thống hoán đổi vĩnh viễn của BitMEX là cung cấp các lợi ích của hợp đồng tương lai mà không có sự bực bội của việc hết hạn. Điểm yếu chính, tất nhiên, là khoảng cách khoảng thời gian thanh toán của dòng tiền.

Deribit

Các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn của Deribit hoạt động khác nhau. Trên Deribit, các khoản thanh toán được thực hiện liên tục thay vì vào cuối khoảng thời gian. Hệ thống hoán đổi vĩnh viễn chính nó là tương tự. Tuy nhiên, thay vì thanh toán bù trừ mỗi 8 giờ một lần, các vị trí hoạt động nhận được các khoản thanh toán liên tục dựa trên phí bảo hiểm hoặc chiết khấu so với giá giao ngay. Điều đó có nghĩa là ngay sau khi bạn nhập vị trí, bạn sẽ bắt đầu nhận (hoặc thanh toán) một dòng tiền từ (hoặc sang) phía bên kia.

Những lợi ích là hiển nhiên. Các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn của Deribit dẫn đến một cơ chế điều chỉnh mượt mà hơn giữa các giai đoạn mà hợp đồng bị lệch (tức là phí bảo hiểm hoặc chiết khấu) so với giá giao ngay bên dưới.

Nhờ / u / theswapman tại / r / bitcoinmarkets để giúp với phân tích đó.

BitMEX Versus Deribit: Sự khác biệt khác

BitMEX đã trở thành vua của các thị trường tương lai và dẫn xuất mã hóa trong vài tháng, dẫn đầu tất cả các sàn giao dịch với khối lượng giao dịch lớn. Việc tung ra các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn trên nền tảng khởi nghiệp của Dutch Dutch, tuy nhiên, sẽ dẫn đến sự cạnh tranh lớn hơn trên thị trường.

Tuần trước, nhà phân tích mật mã Flood (@ThinkingUSD ) đã tweet một số ưu điểm, nhược điểm, điểm tương đồng và sự khác biệt giữa BitMEX và Deribit. Dưới đây là một số điểm so sánh quan trọng giữa hai sàn giao dịch:

Thanh khoản

BitMEX là trao đổi dẫn xuất bitcoin lỏng nhất. Điều đó có nghĩa là BitMEX có mức chênh lệch thấp nhất và lượng trượt ít nhất khi thực hiện các lệnh thị trường. Để so sánh, BitMex thực hiện khoảng 400.000 BTC khối lượng giao dịch mỗi ngày, trong khi Deribit có khoảng 10.000 BTC. BitMEX là một trong những trao đổi số một theo khối lượng, với gấp đôi bitcoin tương lai và khối lượng giao dịch phái sinh của đối thủ cạnh tranh gần nhất, Binance. Deribit, trong khi đó, chỉ cần crack top 10.

Hợp đồng tương lai

Deribit và BitMEX đều cung cấp các hợp đồng tương lai tương tự. Trên thực tế, hai sàn giao dịch giống hệt nhau về hợp đồng tương lai giờ đây Deribit đã thêm vào các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn. Cả hai sàn giao dịch cũng cung cấp hợp đồng tương lai hàng tháng.

Đòn bẩy

Cả BitMEX và Deribit hiện cung cấp đòn bẩy lên đến 100x. Deribit, trước đây cung cấp đòn bẩy lên đến 50 lần, chỉ cần thêm cơ hội cho đòn bẩy 100x trong tuần này.

Tùy chọn

Deribit cung cấp một loạt các hợp đồng quyền chọn hơn BitMEX, bao gồm các cuộc đình công từ 2500 đô la đến 45.000 đô la Mỹ với ngày hết hạn kể từ ngày 29 tháng Ba. So với BitMEX, có như, @ThinkingUSD giải thích, MMMEX MM [Market Maker]. ”

Phí

Deribit và BitMEX đều cung cấp các khoản phí rất giống nhau. Đối với các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn, Deribit có mức chiết khấu là 0,025% và phí xử lý là 0,075%. Đối với tương lai, Deribit có một nhà sản xuất giảm giá 0,02% và một khoản phí taker 0,05%. Deribit tính phí giao hàng là 0,025%. BitMEX, trong khi đó, cung cấp một nhà sản xuất giảm giá 0,025% và một khoản phí taker 0,075% cùng với lệ phí giải quyết 0,05%.

Kích thước hợp đồng

Kích thước hợp đồng của BitMEX là 1 đô la Mỹ. Deribit có kế hoạch thay đổi quy mô hợp đồng của họ thành 1 đô la Mỹ trong tương lai gần (giá hợp đồng hiện tại là 10 đô la Mỹ).

Thực hiện lệnh và thời gian giao dịch

Deribit dường như có thực thi lệnh nhanh hơn là BitMEX. Đây là cách @ThinkingUSD giải thích nó:

“Deribit có những ưu điểm chính so với BitMEX trong các khoảng thời gian có khối lượng cao. Việc thực hiện lệnh trung bình tại Deribit chỉ là một vài msec. Trong khi tốc độ giao dịch trung bình tại bitmex dài hơn 20-40x trong một thị trường ổn định với sự chênh lệch tăng lên trong khối lượng lớn ”.

Nói cách khác, điều đó có nghĩa là Deribit sẽ không bị quá tải. Nhóm của Deribit đã thử nghiệm thành công 1.000 đơn đặt hàng cho mỗi khối giao dịch mỗi giây. Họ biết hệ thống của họ có thể xử lý ít nhất 5.000 đơn hàng mỗi giây. BitMEX, trong khi đó, có thể xử lý khoảng 500 đơn đặt hàng mỗi giây trước khi bị quá tải.

Phần kết luận

Bạn có thể nhận thấy một sự gia tăng của các liên kết giới thiệu Deribit xuất hiện trực tuyến. Vâng, Deribit là một sàn giao dịch mới hợp thời trang có thể thách thức sự thống trị của BitMEX. Như chúng ta đã thấy với sự gia tăng của Binance, ngay cả một khởi động mới không có lịch sử có thể tăng lên hàng đầu trong một khoảng thời gian ngắn.

Deribit vẫn còn một cách để đi. Tuy nhiên, sự ra mắt của hoán đổi vĩnh viễn và việc bổ sung đòn bẩy 100x có thể giúp thách thức khởi động của Hà Lan BitMEX ở trên cùng của thị trường tương lai và mã hóa tiền điện tử.

Những gì Deribit có BitMEX đó không:

 • ZERO downtime. Bạn có thể đăng nhập bất cứ lúc nào.
 • LỆ PHÍ LOWER.
 • Lightning fast API , thực hiện giao dịch nhanh hơn nhiều. Có nghĩa là bạn có thể nhảy trên bandwagon trong hành động giá thất thường.
 • Hệ thống không bao giờ bị “ quá tải ” trong các máy bơm hoặc bãi chứa.
 • Giao dịch chéo với đòn bẩy tối đa 50x.

Deribit VS  BitMEX

1. Lệ phí

BitMEX: Phí hợp đồng vĩnh viễn (XBT) 100x
Phí sản xuất: 0.075% 
Phí nhà sản xuất: -0.025%

Deribit: Hợp đồng vĩnh viễn (BTC)
Phí Taker: 0.05% 
Phí Maker: -0.02%

Deribit là 30% ~ rẻ hơn trong phí tích lũy.

2. Đòn bẩy

Trong khi BitMEX cung cấp giao dịch ký quỹ Isolated và Cross , Deribit chỉ cung cấp giao dịch ký quỹ chéo .

Sự khác biệt giữa Isolated và Cross là như sau: 
Bị cô lập  – Một tỷ lệ phần trăm danh mục đầu tư của bạn bị cô lập và được sử dụng làm tài sản thế chấp mà bạn thanh toán cho BitMEX trong trường hợp bạn được thanh lý . Lề riêng biệt được lấy từ bất kỳ thứ gì trên đòn bẩy từ 1x đến 100x.

Cross  – Toàn bộ danh mục đầu tư của bạn được sử dụng làm tài sản thế chấp trong trường hợp bạn được thanh lý nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ kích thước vị trí nào với đòn bẩy này.

Theo ý kiến ​​của tôi, Cross luôn luôn là con đường để đi và với Deribit có nó tự động trên nó chỉ có nghĩa là kích thước vị trí tối đa cho bạn sẽ luôn luôn là 50x của toàn bộ danh mục đầu tư của bạn.

Nếu bạn muốn tính toán kích thước vị trí của bạn và quản lý đúng rủi ro của bạn, chúng tôi có một máy tính thương mại miễn phí trên các tài liệu của google mà chắc chắn có thể giúp bạn với điều đó.

3. giao diện người dùng

BitMEX chiếm ưu thế trong danh mục giao diện người dùng, trong giao diện người dùng cuối xuống tùy chọn nhưng có thể kéo và thả các đơn đặt hàng quanh biểu đồ là điều mà hầu hết các nhà giao dịch được sử dụng.

Tôi thấy khó chịu vì tôi không thể ngay lập tức đóng vị trí trên Deribit , nếu tôi từ lâu tôi phải đóng toàn bộ vị trí bằng cách ngắn ngủi. Trên BitMEX tôi có thể dễ dàng nhấp vào ‘đóng’ và được thực hiện với nó.

BitMEX:

 • Kéo và thả các giao dịch trên biểu đồ trực tiếp.
 • Bạn có thể chỉnh sửa bố cục theo sở thích của mình.
 • Ngay lập tức chỉnh sửa và đóng các vị trí.

Deribit:

 • Không thể kéo và thả các giao dịch.
 • So với BitMEX, bạn phải bấm nhiều hơn nữa để chỉnh sửa vị trí và thêm vị trí mới.
Giao diện người dùng BitMEX .
Giao diện người dùng Deribit .

4. Sản phẩm

BitMEX : Tương lai XBT, XBT vĩnh viễn, tương lai ETH, ETH vĩnh viễn, LTC tương lai, tương lai XRP, tương lai TRX, tương lai EOS, ADA tương lai, tương lai Bcash.

Deribit : BTC Futures, BTC Perpetual -  Sớm bổ sung ETH vĩnh viễn.

5. Kết luận

Deribit nhanh như chớp, không có thời gian ngừng hoạt động và không làm bất cứ thứ gì mờ ám như BitMEX . Mặc dù vậy, BitMEX cho cá nhân tôi vẫn có giao diện người dùng tốt hơn để giao dịch và có nhiều sản phẩm hơn như các altcoins giao dịch với nhiều cơ hội giao dịch trong ngày.

Những gì Deribit cần trở thành trao đổi hàng đầu:

 • Giao diện người dùng đơn giản, sạch hơn với mọi thứ ở một nơi.
 • Kéo và thả các giao dịch, chỉnh sửa nhanh hơn cho các giao dịch.
 • Đóng các vị trí bằng một cú nhấp chuột.
 • Nhiều sản phẩm hơn để giao dịch mặc dù điều này không nhất thiết phải là ưu tiên ngay bây giờ.

Cá nhân tôi vẫn giao dịch 80% thời gian của tôi trên BitMEX nhưng từ từ di chuyển 20% cho Deribit .