Hướng Dẫn Thiết Lập Ledger Nano S

0
Huong dan cai dat Ledger Nano S
Huong dan cai dat Ledger Nano S

Lưu ý: việc khởi tạo không cần phải thực hiện trực tuyến (bạn chỉ cần cấp nguồn cho Ledger Nano S thông qua cáp USB)

Trước tiên, hãy đảm bảo cập nhật lên chương trình cơ sở cuối cùng

Vui lòng tham khảo hướng dẫn cập nhật Ledger Nano S của chúng tôi để biết hướng dẫn từng bước về cách cập nhật chương trình cơ sở lên phiên bản mới nhất trước khi định cấu hình làm thiết bị mới.

Mã PIN

Khi bạn cắm Ledger Nano S lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu chọn và xác nhận mã PIN. Một số tùy chọn mã PIN có sẵn nếu bạn chạy chương trình cơ sở mới nhất. Như được chỉ định ở trên, hãy đảm bảo  cập nhật thiết bị của bạn.

Bạn có thể chọn mã PIN gồm bốn, năm, sáu, bảy hoặc tám chữ số để bảo mật thiết bị của mình. Sau khi được chọn, nhấn cả hai nút khi biểu tượng kiểm tra (✓) được hiển thị để xác thực mã PIN của bạn. Số chữ số bạn đã đặt không được tiết lộ hoặc hiển thị theo bất kỳ cách nào.

Cụm từ khôi phục 24 từ

Sau khi bạn chọn mã PIN, bạn cần lấy tờ Phục hồi đi kèm với Ledger Nano S và ghi lại 24 từ cẩn thận. 24 từ này là ” cụm từ khôi phục ” của bạn , tạo ra tất cả các địa chỉ công cộng và riêng tư của bạn.

Đây là bản sao lưu duy nhất của bạn! Bạn là người duy nhất nhìn thấy chúng và chúng chỉ được hiển thị một lần, trong quá trình khởi tạo Ledger Nano S.

Ghi lại 24 từ cẩn thận vì chúng không được lưu trữ ở bất kỳ nơi nào khác và sẽ không bao giờ được hiển thị lại. Hãy cẩn thận, nếu bạn thực hiện 1 hoặc nhiều lỗi hoặc lỗi chính tả, bạn sẽ không thể khôi phục ví của mình nếu cần. Bạn có thể mất tất cả tiền của bạn nếu bạn mất bất kỳ từ nào của bạn.

Lấy tờ phục hồi được cung cấp trong hộp của bạn và viết xuống từ # 1, và kiểm tra nó hai lần hoặc ba lần. Viết xuống Word # 2, và kiểm tra nó hai lần hoặc ba lần, và cẩn thận để lưu ý nó ở vị trí thứ hai. Viết ra Word # 3, và kiểm tra nó hai lần hoặc ba lần, và cẩn thận để lưu ý nó ở vị trí thứ ba, vv

Xin lưu ý rằng cụm từ khôi phục 24 từ của bạn là điều khiến bạn trở thành ngân hàng của riêng bạn và chủ sở hữu duy nhất của đồng tiền của bạn, vì bạn là người duy nhất biết bí mật này.

Bạn sẽ phải xác nhận hai từ để hoàn tất quá trình.

Khi Ledger Nano S của bạn hiển thị “Thiết bị của bạn đã sẵn sàng”, Nano S của bạn được định cấu hình.

Cách nhập cụm từ khôi phục 12, 18 hoặc 24 từ

Bạn có thể khôi phục ví khi bạn khởi tạo Nano S lần đầu tiên, sau khi cập nhật và / hoặc sau khi đặt lại thiết bị của mình (để đặt lại thiết bị, nhập 3 mã PIN sai liên tiếp). Trước tiên, hãy đảm bảo có cụm từ khôi phục 12 từ, 18 từ hoặc 24 từ.

Lưu ý quan trọng: nếu bạn khôi phục từ trang khôi phục Ledger, bạn phải nhập 24 từ (chỉ chọn 12 hoặc 18 từ không hoạt động).

 1. kết nối Nano S của bạn
 2. đọc hướng dẫn
 3. từ chối định cấu hình làm thiết bị mới bằng cách chọn biểu tượng chéo có nút trái khi “Định cấu hình làm thiết bị mới?” được nhắc
 4. Chọn “Khôi phục cấu hình” bằng nút bên phải.
 5. Chọn mã PIN tùy chỉnh 4 đến 8 chữ số, sử dụng nút bên trái để giảm giá trị, nút phải để tăng giá trị và cả hai nút để xác thực từng số.
 6. Xác nhận bằng cách nhập lại cùng một mã PIN.
 7. Bây giờ bạn cần tờ Ledger Recovery của bạn mà trước đây bạn đã sao chép bản sao lưu 24 từ của bạn hoặc cụm mật khẩu từ một ví được thiết kế bởi một thương hiệu khác
 8. Chọn số từ cần thiết để khôi phục bản sao lưu của bạn. Ví dụ: nếu bạn nhập cụm từ khôi phục Wallet Ledger, hãy chọn “24 từ”
 9. Sau đó, nhập từng từ theo thứ tự số cho đến ngày 24
 10. Đợi đến khi xác nhận

Nano S của bạn hiện đã được khởi tạo và bạn có thể tải xuống các ứng dụng cần thiết để quản lý tài khoản của mình.

Nhập 24 từ của riêng bạn vào ví khác

Khi bạn cần nhập tài khoản của mình vào một ví tương thích khác , bạn phải nhập 24 từ này vào ví mới, nó sẽ tự động đồng bộ hóa tất cả các giao dịch của bạn từ blockchain và hiển thị số dư chính xác. Bất kỳ ví sử dụng BIP 39 / BIP 44 tiêu chuẩn có thể được nhập khẩu vào Ledger Nano S. Những tiêu chuẩn này không phải là Ledger cụ thể, họ cũng được biết đến tiêu chuẩn an ninh blockchain .

Tất cả các thiết bị Ledger có thể được nhập trên các thiết bị Ledger khác. Nếu bạn không biết liệu ví tiền bạn đang sử dụng có dựa trên tiêu chuẩn BIP39 / BIP 44 hay không, vui lòng truy cập trang web của ví tiền của bạn hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của nó.

Làm thế nào để xóa hoặc thiết lập lại Ledger Nano S của bạn?

Nếu bạn đã mua Ledger Nano S cũ hoặc nếu bạn muốn tạo ví thứ hai, hãy làm theo hướng dẫn này để tìm hiểu cách đặt lại thiết bị của bạn trước.

Cảnh báo: chỉ lau Ledger Nano S của bạn nếu bạn chắc chắn về những gì bạn đang làm!

 1. Kết nối Ledger Nano S của bạn
 2. Nhập mã PIN sai và xác thực bằng cách nhấn cả hai nút
 3. Lặp lại bước thứ hai hai lần nữa
 4. Khi Nano S hiển thị thông báo “Thiết bị của bạn đã được đặt lại”, nhấn cả hai nút cho đến khi thông báo “Chào mừng” được hiển thị hoặc ngắt kết nối và kết nối lại thiết bị của bạn.

Sau đó, bạn sẽ có thể khôi phục một chiếc ví hoặc tạo một chiếc ví mới.

Làm thế nào để nhập một ví giấy trên Ledger Nano S của bạn

Bạn không thể bỏ tiền xu bằng ví giấy, bạn sẽ cần phải nhập tiền vào ví tiền, ví dụ Mycelium (hoặc bất kỳ cái nào khác) cho ví giấy Bitcoin – và sau đó gửi tiền của bạn tới thiết bị Ledger của bạn.

 1. Nếu bạn không có ví phần mềm, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng ví trên điện thoại thông minh của bạn
 2. tạo ví mới / tạo tài khoản
 3. nhấp vào biểu tượng máy ảnh và đặt ví giấy ở phía trước máy ảnh bằng mã QR “Chi tiêu” về phía máy ảnh và đợi cho đến khi ứng dụng đọc
 4. làm theo hướng dẫn về cách nhập tài khoản ví giấy vào ứng dụng của bạn
 5. khi bước này được thực hiện và khi tiền của bạn được nhập, hãy khởi chạy ứng dụng Ví tiền trên Wallet của bạn trên máy tính, kết nối Nano S, nhập mã PIN và khởi chạy ứng dụng đồng xu của bạn
 6. nhấp vào “Nhận”, một cửa sổ hộp thoại sẽ xuất hiện với mã QR
 7. bấm vào “Gửi” trên ví điện thoại di động, và sau đó bấm vào “Quét mã QR”
 8. quét mã QR và gửi tiền của bạn đến Nano S của bạn

Mẹo! Bạn có thể sao chép một số thiết bị Ledger.

Tất cả các thiết bị Ledger đều tương thích với nhau. Bạn có thể sao chép tất cả các thiết bị Ledger của bạn nhờ vào cụm từ khôi phục 24 từ. Cụm từ khôi phục này phải được nhập trên tất cả các thiết bị bạn muốn sao chép. Không có bất kỳ hạn chế nào khác so với khả năng tương thích đồng xu, ví dụ, Ledger Nano và Ledger HW.1 chỉ hỗ trợ Bitcoin và Bitcoin Cash trong khi Ledger Nano S hỗ trợ các tiền điện tử khác.

Nếu bạn sao chép nhiều thiết bị, chúng sẽ đồng bộ hóa với cùng một địa chỉ và bạn sẽ có thể sử dụng chúng thay thế cho nhau.

Hệ điều hành (OS) tương thích.

Bây giờ bạn đã cấu hình Ledger Nano S của mình, bạn đã sẵn sàng để sử dụng Trình quản lý Ledger, Ví tiền Ledger Bitcoin, Ví điện tử Ledger Ethereum và Ứng dụng ví Ledger Ripple.

Thiết bị Ledger Nano S hoạt động trên:

 • Windows (7+)
 • Mac (10.8+)
 • Linux
 • Chrome OS (ngoại trừ XRP)
 • Android {link to Android compatibility}

Ứng dụng sổ cái yêu cầu Google Chrome hoặc Chromium (ngoại trừ XRP) và một cổng USB-A để cắm thiết bị của bạn. Nếu bạn không có cổng như vậy, bạn phải có bộ điều hợp USB-C.

Ledger Nano S và các ứng dụng của nó không hoạt động trên iOS.

Giới thiệu về tính năng tự động khóa màn hình Ledger Nano S

Tính năng Auto-Lock chỉ khả dụng trên phiên bản phần mềm Ledger Nano S +1.3.1 . Nếu tính năng Tự động Khóa được kích hoạt, Ledger Nano S của bạn sẽ chuyển sang chế độ chờ sau một thời gian trễ bạn có thể chọn (1, 3, 5 hoặc 10 phút). Khi hết thời gian và thiết bị của bạn bị khóa, bạn cần nhấn cả hai nút để mở khóa. Để kích hoạt tính năng tự động khóa:

 1. Mở “Cài đặt” của Nano S
 2. Chọn “Bảo mật”
 3. Chọn “Tự động khóa”
 4. Cuộn để chọn thời gian trễ ưa thích của bạn và nhấn cả hai nút để xác thực hoặc chọn TẮT nếu bạn không muốn kích hoạt chế độ này

Sau khi bị khóa, Ledger Nano S hiển thị một thông báo tiết kiệm màn hình là “Vires in Numeris”. Câu này là một cụm từ latin có nghĩa là “Sức mạnh trong số” và cũng là khẩu hiệu của Bitcoin. Nếu bạn không muốn xem lại tin nhắn này, bạn nên tắt chế độ khóa tự động.