Thuyết Âm Mưu: CoinMarketCap Thao Túng Thị Trường Tiền Ảo Như Thế Nào?

0
Coinmarketcap thao tung thi truong tien ao
Coinmarketcap thao tung thi truong tien ao

CoinMarketCap (CMC) thao túng thị trường bằng cách show thông tin gian lận cho cộng đồng như thế nào?

Chúng tôi nhận thấy rằng CoinMarketCap.com, trang web số 1 trong ngành công nghiệp tiền số, đang hiển thị thông tin gian lận (với mục đích lừa đảo ) cho người dùng của mình. Là một trang web được sử dụng thường xuyên như là điểm tham khảo của nhiều tổ chức tin tức, cửa hàng thương mại, công ty, các trang web thông tin và cá nhân, chúng tôi nghĩ rằng cần bày tỏ mối quan ngại cho cộng đồng, để phơi này những gì đã thực sự xảy ra với “nguồn đáng tin cậy này”.

Xin vui lòng lưu ý, nhóm nghiên cứu của chúng tôi đã nỗ lực để sửa thông tin trên nhiều đồng coin trên CoinMarketCap.com bằng liên hệ với họ thông qua các yêu cầu hỗ trợ của họ hoặc các trang web truyền thông xã hội trực tuyến như BitcoinTalk.orgReddit.com và những nơi khác nhưng đã không được trả lời, họ bỏ qua và từ chối. Bằng việc bỏ ngoài tai những yêu cầu đó, chúng tôi có tin là sau khi liên hệ với hỗ trợ của họ nhằm cập nhật chính xác thông tin, họ đã biết nhưng từ chối cập nhật dữ liệu. Hàng trăm đồng tiền trên CMC bị ảnh hưởng tiêu cực (hoặc tích cực) bằng cách này.

Chúng tôi cũng tin rằng có những giao dịch nội gián khổng lồ xảy ra với nhân viên, chủ sở hữu và những người khác liên quan đến CoinMarketCap. Nhóm nghiên cứu của chúng tôi đã nói chuyện với nhiều người tạo ra các đồng coin, đã cho thấy việc mua coin mờ ám giữa những người sáng tạo đồng coin khi họ yêu cầu CMC liệt kê đồng coin của mình (qua google form) trước khi nó được liệt kê trên trang web. Điều này có nghĩa là những người trong nội bộ CMC biết rằng một số đồng coin nhất định sẽ được bơm, và tiếp tục mua vào trước khi nó được công khai ra thị trường. Điều này có thể được nhìn thấy rõ hơn nữa khi phân tích các diễn biến của đồng coin đã được list.

Pump and dumps cũng đang được team CMC chủ động cho phép và quản lý tại CMC mà không cần biết gì về người tạo ra đồng coin hay cộng đồng của chính các coin đó. Điều này có thể được nhìn thấy bằng việc CMC điều chỉnh trực tiếp circulating supply (nguồn cung) của một số đồng coin. CMC đặt lượng cung lưu thông (circulating supply ) ở mức rất cao tại các điểm nhất định (tăng vốn hóa thị trường), sau đó giảm xuống mức thấp hơn nhiều (giảm thị phần). Điều này sẽ đẩy các đồng tiền này lên hoặc xuống trong danh sách theo dõi của họ, dẫn đến việc mua và bán số lượng lớn theo ý muốn của CMC. May mắn thay, gian lận này chỉ có thể được thực hiện xảy ra một hoặc hai lần với mỗi đồng coin vì sự phản đối từ các cộng đồng đồng coin đó (đôi khi cộng đồng lên tiếng quá vì dump/bump bất thường) nên rồi nó sẽ kết thúc bằng cách này hay cách khác.

Ngoài ra còn có bằng chứng cho việc CoinMarketCap cố ý giết chết một đồng coin. Làm thế nào để “giết” một đồng coin? Họ thay thế nguồn supply của nó thành dấu “?” Hoặc tùy tiện đặt một con số rất thấp, và giữ nó ở đó trong một khoảng thời gian kéo dài. Khi đồng coin đi xuống và thấp hơn trong bảng xếp hạng, volume hàng ngày của đồng coin đó chết dần cho đến khi nó là số không (mặc dù team đằng sau các đồng coin đó vẫn còn hoạt động và phát triển hệ sinh thái của họ). Điều này dẫn đến việc mua bán của đồng coin nó tệ dần, bị delist, và hệ sinh thái hoàn toàn chết sau một khoảng thời gian. Có rất nhiều bằng chứng về các cộng đồng đồng coin phàn nàn và người tạo đồng coin “nài nỉ” CMC để cập nhật thông tin của họ mà không thể. CMC theo nghĩa đen quyết định đồng coin nào sẽ sống hoặc chết.

Cũng đáng lo ngại là việc hối lộ của các quan chức CMC và các hành vi bất chính khác mà rõ ràng có thể được suy đoán được từ hành động hiện tại của họ. Liệu một đồng coin trả một khoản tiền đẹp cho CMC để đảm bảo rằng một “đối thủ cạnh tranh” sẽ có thị phần thấp hơn? Khi đó, một cách dễ dàng, CMC từ chối cập nhật nguồn cung với những con số thực và thay vào đó hiển thị một số tùy ý lựa chọn của họ. Điều này cũng có thể được nhìn thấy trên nhiều đồng coin được liệt kê trên CMC. Có rất nhiều bằng chứng phàn nàn công khai trên nhiều diễn đàn nhưng CMC vẫn sử dụng những con số do họ quyết định mà không có bất kỳ lời giải thích hoặc xác nhận nào.

Một vấn đề đáng quan tâm khác là thông tin lỗi thời / không chính xác của nhiều đồng coin niêm yết trên CMC. Thông tin liên kết đến các trang của đồng coin bị hỏng, bao gồm các trang web chính, khối lượng hàng ngày sai (không được cập nhật trong ngày hoặc vài tuần), và các nguồn cung không đúng (từ những gì bạn có thể nhìn thấy chính xác trên các blockchains tương ứng của đồng coin).

Một số người có thể nói rằng những vấn đề này là do sự thiếu năng lực của team CMC hoặc do họ có nguồn lực hạn chế . Nhưng khi để đén một trong những phần của phân tích của chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về thu nhập CoinMarketCap thực sự tạo ra. Bạn sẽ ngạc nhiên. CMC là một trong những doanh nghiệp có lợi nhất trong toàn ngành. Người sử dụng là sản phẩm. Các quảng cáo tạo ra tiền. Có những giao dịch dự phòng , và nhiều cách kiếm tiền hơn nữa mà công chúng không biết.

Hầu hết mọi người đều đang quan tâm đến các tập đoàn mining , các nhà sản xuất phần cứng, các ngân hàng, các chính phủ, các nhà quản lý và nhà phát triển là những điểm mấu chốt trong ngành này. Nhưng Chúng tôi mạnh mẽ tin rằng không ai trong số những yếu tố trên gian lận rõ ràng bằng những gì đã diễn ra tại CoinMarketCap trong nhiều năm nay.

Nếu các nhà đầu tư đang mua và bán theo những dữ liệu giả mạo trên CoinMarketCap.com, thì họ đang bị thao túng và lừa gạt bởi trò gian lận lớn nhất trong toàn bộ không gian tiền số nói chung.

Do tầm quan trọng của chủ đề này, chúng tôi không chỉ đưa ra nhận xét, chúng tôi sẽ cung cấp bằng chứng . Vui lòng đợi các bài đăng tiếp theo để biết thêm thông tin. Đây là một nỗ lực rất mạnh mẽ trong việc thu thập, báo cáo và phân tích dữ liệu, vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp bằng chứng không thể phủ nhận về ít nhất một số hành động gian lận của CoinMarketCap trong các bài báo tiếp theo.

Tùng Nobi lượt dịch