Tìm Hiểu Về Deribit: Quyền Chọn Bitcoin và Margin Trading

0
Deribit
Deribit

Giới thiệu ngắn gọn về các tùy chọn trên Deribit:

Đối với những người không quen với các tùy chọn, có hai loại tùy chọn: Tùy chọn cuộc gọi và các tùy chọn đặt.

Các cuộc gọi cung cấp cho người giữ quyền lựa chọn, nhưng không phải là nghĩa vụ, để mua bảo mật cơ bản ở mức giá đình công.

Đặt tùy chọn cung cấp cho người mua quyền tùy chọn, nhưng không phải là nghĩa vụ, để bán bảo mật cơ bản ở mức giá đình công vào hoặc trước ngày hết hạn.

Bạn sẽ mua một tùy chọn cuộc gọi nếu bạn đang tăng trên cơ sở, và mua một lựa chọn đặt nếu bạn đã giảm giá. Chi phí hoặc giá của một tùy chọn được gọi là ‘phí bảo hiểm tùy chọn’.

Có hai thực thể liên quan đến hợp đồng quyền chọn, người mua và người bán (hoặc người viết). Khi bạn “bán” (hoặc “viết”) một tùy chọn bạn nhận được phí bảo hiểm tùy chọn mà người mua đang thanh toán.

Mỗi tùy chọn có một mức giá có thể được mua hoặc bán, và biến động tùy thuộc vào xác suất nếu tùy chọn sẽ in-the-money (ITM) hoặc out-of-the-money (OTM) hết hạn. Nếu bạn chọn là OTM, bạn sẽ không nhận được gì. Nếu tùy chọn của bạn hết hạn ITM, bạn có thể tính toán lợi nhuận theo cách sau:

Quyền chọn tùy chọn:

(Giá của BTC khi hết hạn – Giá Strike) – (Tùy chọn trả phí)

Đặt lợi nhuận tùy chọn:

(Giá tấn công – Giá của BTC khi hết hạn) – (Tùy chọn trả phí cao cấp)

Biến quan trọng nhất xác định phí bảo hiểm tùy chọn là cái gọi là Biến động Ngụ ý (hoặc ‘IV’). Đây là kỳ vọng của thị trường về mức độ nghiêm trọng của biến động giá trong suốt cuộc đời. IV càng cao, phí bảo hiểm tùy chọn càng cao.

Các tùy chọn cung cấp các cách giao dịch (hoặc trong thị trường này, suy đoán) với rủi ro xác định:

· Tùy chọn người mua có thể hưởng lợi từ biến động giá và biết họ không thể mất nhiều hơn phí bảo hiểm,

· Người bán tùy chọn nhận phí bảo hiểm và có thể xác định chính xác hồ sơ rủi ro của họ là gì.

Tôi sẽ cung cấp thêm chi tiết về các loại tùy chọn và chiến lược khác nhau cho các tùy chọn giao dịch trong hướng dẫn sau.

Bây giơ, vao xem xet:

Vì Bitcoin và tiền điện tử nói chung là các thị trường tương đối mới, nên không có gì đáng ngạc nhiên khi thiếu cơ sở hạ tầng làm việc để suy đoán về giá của Bitcoin. Trao đổi tại chỗ là rất tốt cho các nhà giao dịch trung bình, nhiều kinh nghiệm thương nhân sẽ tìm thấy có một sự vắng mặt của nền tảng kinh doanh chuyên nghiệp.

Điều này đặc biệt đúng khi nói đến giao dịch tùy chọn Bitcoin, vì bạn không có nhiều lựa chọn. Trừ khi bạn sẵn sàng đậu một lượng đáng kể Fiat vào một trao đổi “biết khách hàng của bạn” (KYC) như CBOE hoặc LedgerX, các lựa chọn của bạn bị giới hạn. Nếu bạn muốn giao dịch trên một cuộc trao đổi mã hóa, bạn có thể cố gắng giao dịch các tùy chọn của BitMEX, nhưng tôi rất khuyên bạn không nên làm như vậy. Các tùy chọn này cực kỳ đắt đỏ khi so sánh với Deribit’s, mà đã được giao dịch từ 5 đến 10 lần rẻ hơn trên cùng một hợp đồng Bạn cũng không thể ngắn hạn về các hợp đồng tùy chọn của BitMEX, nghĩa là bạn không thể bán các tùy chọn đắt đỏ.

Deribit là một trao đổi phái sinh Bitcoin có trụ sở tại Amsterdam với các máy chủ đặt tại Strasbourg, Pháp. Deribit cung cấp nền tảng dễ tiếp cận nhất để giao dịch các dẫn xuất Bitcoin. Giao diện người dùng nền tảng giao dịch của họ dễ dàng điều hướng và thậm chí hiển thị Delta Total kết hợp của bạn, giúp dễ dàng đánh giá rủi ro định hướng trên toàn bộ danh mục của bạn khi giao dịch các tùy chọn của Deribit và các sản phẩm tương lai.

Các sản phẩm tương lai của Deribit hiện đang cung cấp đòn bẩy lên đến 50 lần, mặc dù bạn không nên giao dịch với bất kỳ đòn bẩy cao nào để bắt đầu. Deirbit hiện đang cung cấp hợp đồng tương lai hàng quý với chỉ số Bitcoin phù hợp với Bitfinex, GDAX, Bitstamp, Gemini, Itbit và Kraken. Trong khi chúng ít chất lỏng hơn BitMEX, chúng không bao giờ có bất kỳ vấn đề quá tải nào. Mỗi hợp đồng trị giá 10 đô la Mỹ.

Điểm bán hàng độc đáo của Deribit cho hầu hết các nhà giao dịch là các sản phẩm tùy chọn của họ. Họ là những trao đổi duy nhất cung cấp một loạt các tùy chọn chất lỏng với giá cả hợp lý, vì mọi người (không chỉ là một nhà sản xuất thị trường trong nhà) được phép bán các tùy chọn. Các tính toán như phá vỡ giá cả, lợi nhuận / thua lỗ và tính toán rủi ro rất đơn giản, vì mỗi hợp đồng quyền chọn là tương đương với một Bitcoin. Deribit hiện đang cung cấp một loạt các tùy chọn, bao gồm các tùy chọn hàng tuần, hàng tháng và hàng quý. Các hợp đồng tùy chọn xa nhất mà họ cung cấp là hợp đồng sáu tháng mới ra mắt gần đây.

Tất cả các vị trí đều được tính vào Bitcoin, và chúng được “định đoạt tiền mặt” nghĩa là không có chuyển nhượng tài sản, nhưng bạn sẽ được trả hoặc ghi nợ bằng Bitcoin. Điều này làm cho P & L và lợi nhuận rất đơn giản khi giao dịch các sản phẩm phái sinh của họ.

Nếu bạn quan tâm đến tất cả các chi tiết cụ thể của nền tảng Deribit, họ có phần tài liệu tuyệt vời trên trang web của họ.

Biến động và tùy chọn

Nếu bạn đã chú ý đến thị trường CryptoCurrency, bạn sẽ nhận thấy rằng Biến động đã giảm đều đặn kể từ đầu năm nay. Biến động lịch sử hàng năm cho chỉ số BXBT của BitMEX theo Thời gian trung bình có trọng số 30 phút (TWAP) giảm hơn 66% tính theo năm (YTD). Điều này có nghĩa là giá của Bitcoin ít có khả năng dao động ở mức chúng tôi đã thấy trong quý 4 năm 2017 và đầu quý 1 năm 2018.

Đây là biểu đồ của vòng xoay IV IV 48 giờ của các tùy chọn Deribit lỏng nhất và Giá Bitcoin:

Đây thực sự là đồ thị đầu tiên của Bitcoin ngụ ý sự biến động từng được công bố.

Như đã trình bày trong biểu đồ trên, Biến động biến động rất cao lên đến tháng 12/2017 khi thị trường đang đạt được thanh khoản và kinh nghiệm. Trong tháng 12 năm 2017, Implied Volatility (IV) tăng lên cùng với giá BTC, và nó ở mức tương đối cao cho đến cuối tháng 3 năm 2018. Khi phí bảo hiểm tăng lên với biến động, đây là thời điểm tuyệt vời để bán biến động (ghi tùy chọn và thu thập phí bảo hiểm).

Sau cuối tháng 3, sự biến động bắt đầu suy giảm và hiện đã chạm mức thấp lịch sử. Điều này có nghĩa là bây giờ có thể là thời điểm tốt để mua các biến động (tùy chọn mua). Tùy chọn cuộc gọi có thể đặc biệt thú vị (nếu bạn đang tăng giá) vì không giống như các thị trường truyền thống nơi IV thường tăng khi thị trường đi xuống, IV của Bitcoin có xu hướng tăng lên khi giá của BTC tăng. Điều này có thể tạo ra một tăng gấp đôi với giá tùy chọn cuộc gọi nếu BTC tăng lên.

Nếu bạn đang lạc quan về Bitcoin trong ngắn hạn, một cách rất đơn giản để thực hiện giao dịch định hướng trên Bitcoin với rủi ro được xác định sẽ là mua một số tùy chọn cuộc gọi ngắn ngày. Đây có vẻ khá rẻ vì IV lịch sử thấp. Dưới đây là các cuộc gọi với ngày hết hạn vào ngày 29 tháng 6 (giá 7 tháng 6 10:47 CET, các cuộc tấn công ở bên phải):

Breakevens rất đơn giản để tính toán cho các cuộc gọi này vì chúng cung cấp cho bạn quyền mua một Bitcoin tại mỗi giá tấn công tương ứng. Đối với tùy chọn gọi 8000 cuộc tấn công, giá hòa vốn sẽ là 8375,10. Đối với tùy chọn cuộc gọi tấn công 8500, 8720.42 sẽ là giá hòa vốn. Nếu giá Bitcoin không đạt được một trong hai giá tấn công, bạn sẽ mất phí bảo hiểm mà bạn đã trả để mua tùy chọn.

Dưới đây là so sánh hồ sơ P & L với giá BTC khác nhau khi hết hạn đối với tùy chọn BitMEX so với tùy chọn Deribit.

Biểu đồ này cho thấy hồ sơ P & L của hợp đồng Bitmex UP so với hợp đồng quyền chọn tương tự được giao dịch tại Deribit (giá 1 tháng 6). Như bạn có thể thấy sản phẩm tùy chọn của Deribit cao hơn trong P & L ở bất kỳ cấp BTC nào khi hết hạn. Lý do cho điều này là bên duy nhất được phép bán hợp đồng Bitmex UP là Bitmex trong khi các tùy chọn Deribit được giao dịch tự do. Tại chính xác cùng một điểm trong thời gian hợp đồng tại Deribit là khoảng 4,6x rẻ hơn và điều này làm cho nó hấp dẫn hơn rất nhiều cho người mua cuộc gọi.

Nói chuyện với COO của họ, Lennard Zwart, anh ấy tử tế, đủ để trả lời một vài câu hỏi của tôi:

Kế hoạch cải thiện thanh khoản của bạn là gì?

Tùy chọn thanh khoản đã được rất tốt sau khi cải thiện rất nhiều trong vài tháng qua, hầu hết các tùy chọn tính năng một yêu cầu chặt chẽ-hỏi được cải thiện tất cả các thời gian. Ngoài ra còn có nhiều tính thanh khoản hơn bạn nghĩ khi lần đầu tiên nhìn vào sổ lệnh. Nếu bạn đạt giá thầu với kích thước lớn, bạn thường sẽ bị lấp đầy ở cấp đó sau một thời gian hoặc với một cải tiến nhỏ.

Chúng tôi có một số nhà tạo lập thị trường rất tốt trên nền tảng này và đang nói chuyện với một số nhà cung cấp thanh khoản lớn tham gia.

Lộ trình của chúng tôi cũng giới thiệu các sản phẩm và khả năng mới khác nhau mà chúng tôi mong muốn tăng khối lượng. Các tùy chọn tháng 12 mà chúng tôi đưa ra tuần trước chỉ là lời trêu ghẹo về khía cạnh đó. Chúng tôi cũng đã làm hầu như không có gì về tiếp thị cho đến nay. Sắp tới sẽ ‘truyền bá thông điệp của chúng ta’ một cách rất nghiêm túc.

Bạn có thực hiện thị trường trên nền tảng của riêng mình không?

Không, chúng tôi đã ngừng làm điều này trong tháng 11 khi thị trường tự động cải tiến và chúng tôi sẽ không làm điều này một lần nữa.

Những lợi ích mà bạn cung cấp trên các sàn giao dịch khác là gì?

* API nhanh nhất: 200 yêu cầu / giới hạn tốc độ ps và không có vấn đề truy cập nào khi thị trường đang chuyển động

* Tin tưởng: không có quyền truy cập ưu đãi cho bất kỳ ai (như chúng tôi đang thấy trên các sàn giao dịch khác có vấn đề truy cập)

* Chỉ trao đổi tùy chọn chất lỏng

* Tùy chọn danh mục đầu tư cho phép mọi người giao dịch một cách chuyên nghiệp

* Cơ chế cận biên công bằng

Trên cơ chế cận biên: Nếu giao dịch của bạn đi vào số tiền bạn có thể giữ cho đòn bẩy của bạn không đổi và sử dụng P & L của bạn để tăng quy mô giao dịch của bạn. Chúng tôi cũng không giữ tất cả số tiền được sử dụng để duy trì ký quỹ khi có khoản đóng nhưng bạn sẽ nhận lại bất kỳ số tiền nào còn lại. Chúng tôi cũng thực hiện thanh lý một phần để thử và mang lại lợi nhuận trở lại tuân thủ thay vì đóng cửa khách hàng trong một lần.

Khi nào bạn có kế hoạch tương thích với Yubikey?

Chúng tôi sẽ làm điều này nhưng không phải với sự cấp bách vì chúng tôi có rất nhiều sản phẩm mới quan trọng đã được lên kế hoạch (có thể đăng nhập bằng Trezor và Ledger)

Làm thế nào để rút tiền từ trao đổi của bạn được xử lý?

Chúng tôi có một ví tiền nhỏ với 1% tiền, số còn lại nằm trong một chiếc ví lạnh trong một ngân hàng an toàn. Nếu các khoản tiền trong ví nóng không đủ chúng tôi nhận được chúng từ ví lạnh, điều này mất tối đa 24 giờ. 98% số tiền rút tiền ngay lập tức từ ví nóng

Điều này sẽ bao gồm những điều cơ bản của nền tảng Deribit và lý do tại sao tôi tin rằng nền tảng này tự hào có lợi thế so với các nền tảng giao dịch tương tự khác. Deribit cung cấp một loạt các sản phẩm phái sinh đơn giản để hiểu và giao dịch. Khi thanh khoản được cải thiện, tôi sẽ tưởng tượng rằng trao đổi này sẽ trở thành một trong 5 trao đổi CryptoCurrency hàng đầu.