Tinkering Trong Hộp Công Cụ Bitcoin Core Là Gì

0
Tinkering Trong Hộp Công Cụ Bitcoin Core Là Gì
Tinkering Trong Hộp Công Cụ Bitcoin Core Là Gì

Mặc dù SegWit đã được phát hành vào ngày 1 tháng 8 năm 2017 , chỉ trong vài tuần gần đây, khi có sự nâng cấp chính xác và áp dụng nâng cấp nâng cấp. Để kết thúc này, Bitcoin Core v0.16.0 đã được phát hành công bố hỗ trợ đầy đủ cho SegWit.

Khi SegWit được thông qua bởi trao đổi nhiều hơn , và nhiều giao dịch với địa chỉ SegWit xảy ra, những người đã đóng góp cho sự phát triển của Bitcoin trong quá khứ đã nhận được vui mừng về việc nâng cấp tiếp theo vài trong đường ống.

Tất nhiên, nhiều người sẽ nghĩ rằng Lightning Network là những gì sẽ thực sự được nhấn các tiêu đề trong vài tháng tới vì nó thu được lực kéo nhiều hơn. Một số Nhà phát triển Bitcoin và các nhà phát triển đóng góp, cũng vui mừng về những thứ như BIP159, Chữ ký Aggregation và thậm chí cả Graftroot.

Bitcoin Core, và các nhà phát triển của nó là một khía cạnh nhập khẩu của hệ sinh thái cryptocurrency. Trên thực tế, các nhà phát triển Bitcoin Core giữ một chức năng quan trọng trong việc định hình Blockchain, nhưng ít nói theo hướng của nó – tất cả đều đi xuống với cộng đồng và bỏ phiếu dân chủ.

Có một số nhà phát triển dẫn đầu, như Wladimir J. van der Laan và Jonas Schnelli, cũng như một loạt các cộng tác viên làm việc về các khía cạnh khác nhau ở những thời điểm khác nhau.

SegWit hoạt động như thế nào?

Các tỷ lệ giao dịch Segwit trên khối đã tăng vọt trong vài ngày qua và đang tăng lên hàng ngày. Điều này tất nhiên có rất nhiều để làm với Coinbase và Bitfinex thông báo việc thực hiện SegWit trong trao đổi của họ, nhưng cũng là kết quả của nâng cấp v0.16.0 của Bitcoin Core.

Peter Todd, người đã thông báo trên Twitter rằng việc nâng cấp v0.16.0 đã được thực hiện, đã nói chuyện với Cointelegraph về tầm quan trọng của việc di chuyển này bởi khách hàng Bitcoin Core.

“Sự hỗ trợ của Segwit Wallet rất hữu ích – rất nhiều dịch vụ sử dụng ví của Bitcoin Core vì nó rất mạnh mẽ và được đánh giá rất kỹ lưỡng”, Todd giải thích. “Những dịch vụ này bây giờ có một con đường nâng cấp đơn giản để Segwit, tiết kiệm tiền. Ví dụ như lịch OpenTimestamps của riêng tôi bây giờ có thể sử dụng trực tiếp vào Segwit – trước đây họ đã sử dụng một chút về hack để có được sự hỗ trợ trong ví. “

Nicolas Dorier, một trong những nhà phát triển đóng góp khác của Bitcoin Core, có một ý kiến ​​khác so với Todd – tin rằng hầu hết các nền tảng sẽ không sử dụng máy khách Bitcoin Core cho nhu cầu SegWit của họ .

Dorian nói với Cointelegraph: “Tôi không chắc chắn về sự trao đổi đang sử dụng Bitcoin Core để xử lý các UTXO của họ, hầu hết họ đều có giải pháp phát triển riêng của họ. “Bitcoin Core không thích hợp với số lượng lớn địa chỉ và giao dịch.”

“Coinbase bây giờ đang sử dụng SegWit, nhưng tôi nghi ngờ họ đang sử dụng tính năng Wallet của Bitcoin Core để chế biến chúng. Điều thú vị nhất không phải là chiếc ví SegWit theo ý kiến ​​của tôi, mà là tín hiệu của BIP159. “

BIP159 là gì?

Cùng với sự hỗ trợ của SegWit trong bản nâng cấp v0.16.0, một phiên bản mới đã được bao gồm:

“Các nút được cắt tỉa bây giờ có thể báo hiệu NODE_NETWORK_LIMITED của BIP159 sử dụng các bit dịch vụ, để chuẩn bị cho sự hỗ trợ đầy đủ BIP159 trong các phiên bản mới hơn”, phát hành chính thức của Bitcoin Core . “Điều này sẽ cho phép các nút được cắt tỉa phục vụ các khối gần nhất. Tuy nhiên, sự thay đổi hiện tại vẫn chưa bao gồm sự hỗ trợ để kết nối với các đối tác được cắt tỉa. “

Nó là khá phức tạp, nhưng nó đi xuống đến không gian lưu trữ trên Node như là một nút đầy đủ đòi hỏi lưu trữ trên 120 GB dữ liệu Blockchain , mà không phải là luôn luôn có thể sống được, do đó một số thường chạy pruned nút trên máy tính cũ hơn hoặc thậm chí Pis Raspberry.

Dorien giải thích cách một người như BTCPay có thể hưởng lợi từ việc nâng cấp mới nhất này:

“Việc báo hiệu BIP159, làm giảm tài nguyên không gian để chạy một nút hoàn chỉnh, thật thú vị. Chẳng hạn như đối với BTCPay, các thương gia không có BIP159 cần lưu trữ toàn bộ Blockchain để làm cho nó hoạt động, khoảng 250 GB. BIP159 sẽ làm cho nó khoảng 5 GB. Mặc dù không phải ai cũng có thể hưởng lợi từ nó, BTCPay sẽ tổ chức. “

Todd cũng tin rằng khía cạnh lưu trữ của BIP159 là đầy hứa hẹn, nhưng nhìn kỹ hơn về cách thức này có thể giúp Blockchain tổng thể.

“Vì vậy, BIP159 rất quan trọng vì nó thiết lập giai đoạn cho các pruned nodes để đóng góp băng thông”, Todd nói. “Đó không phải là trực tiếp tất cả những điều quan trọng – chúng tôi không thiếu băng thông của nút – nhưng nó cải thiện tính riêng tư bằng cách làm cho khó khăn hơn để kẻ xấu quan sát mạng vì có nhiều nút chuyển tiếp các khối và các giao dịch.”

“Đừng làm cho tôi sai, BIP159 là hoàn toàn cải tiến hiệu suất. Chỉ có điều chúng ta có rất nhiều băng thông không gian trên mạng P2P, do đó tác động thực tế tới hiệu suất sẽ là tối thiểu vào thời điểm này. Trong tương lai có thể thay đổi nếu người hiện đang chạy các nút không cắt tỉa chuyển sang chạy các nút cắt tỉa, nhưng tại thời điểm đó không chỉ là vấn đề lớn.

Tất nhiên, có một cuộc hành trình để cải tiến Bitcoin Blockchain để đạt được kết quả, nhưng Dorien đang tìm kiếm thậm chí còn tiến xa hơn, phấn chấn với Signature Aggregation.

Chữ ký Tổng hợp và Schnorr

Vào tháng 1 năm 2018, bốn nhà phát triển Bitcoin đã phát hành một bài báo về cách chữ ký đa chữ Schnorr (‘multisig’) có thể giúp quy mô Bitcoin Blockchain.

Greg Maxwell, Andrew Poelstra, Yannick Seurin và Pieter Wuille thảo luận và minh hoạ cách công nghệ “bó cụm” dữ liệu multisig với nhau để giảm kích thước của nó trong một giao dịch, “có thể cải thiện cả hiệu năng và sự riêng tư của người dùng trong Bitcoin”.

Dorian nói rằng ý tưởng này là một cải tiến thú vị khác cho Bitcoin Blockchain.

“Điều tuyệt vời tiếp theo sẽ là kết hợp chữ ký thông qua Schnorr Chữ ký. nó sẽ có ảnh hưởng đến quy mô của giao dịch. Điều này rất thú vị. “

“Chữ ký tổng hợp làm cho các giao dịch nhỏ hơn cho các tính năng tương tự và cho phép thủ thuật thú vị mà không ảnh hưởng đến kích thước của blockchain. Điều rõ ràng nhất là có một số lượng tùy ý của người ký tên cho cùng một giao dịch, nhưng không có nghi ngờ crypto phù thủy sẽ tìm thấy những thứ thú vị hơn. “

“Nó không có tác động đến các nút nguồn cá nhân cần cho việc chạy toàn bộ nút khi tăng đáng kể những gì có thể”.

Todd cũng rất vui mừng về khả năng của Signature Aggregation, nhưng có vẻ mệt mỏi hơn trong việc tìm kiếm ngay từ bây giờ, vì môi trường Bitcoin khá chính trị khi thay đổi.

“Tất cả những cải tiến thú vị, nhưng ai biết họ sẽ thực hiện bao lâu? Rất có thể những thứ thích của Bitmain sẽ cố gắng ngăn chặn những cải thiện rõ ràng đó vì những lý do chính trị, ví dụ, để cố gắng để có được đòn bẩy đàm phán cho cái gì khác. Vậy chúng ta sẽ thấy … “

Mặc dù nhiều người có thể cảm thấy khó chịu về những vai diễn quyền lực này ngăn chặn những cải tiến, nhưng Todd là một trong số ít những người tham gia vào giai đoạn chính trị này.

“Tôi chắc chắn các nhà phát triển khác sẽ nghĩ khác đi, nhưng đối với tôi, một trong những lý do tôi đã phát triển Bitcoin là tôi nghĩ rằng khía cạnh chính trị của nó sẽ thú vị!”

Thêm vào Graftroot

Cuối cùng, các nhà phát triển cũng đang phấn khởi về ý tưởng đưa một hình thức hợp đồng thông minh vào Bitcoin Blockchain thông qua Graftroot.

Gregory Maxwell , một nhà phát triển Bitcoin rất được kính trọng đã công bố một bài báo về cái gọi là ” Taproot ” vào tháng Giêng với những ý tưởng cải tiến về sự riêng tư của Cây Syntax Tóm tắt Merkelized (MAST), một ý tưởng rất dài trong việc tạo ra được hướng tới các khả năng hợp đồng thông minh của Bitcoin.

Ông đã theo sau đó với một đề nghị khác gọi là Graftroot , do Jimmy Song giải thích trong một video trên YouTube .

Dorian giải thích rằng nếu chữ ký tổng hợp đi qua, sau đó nó sẽ được dễ dàng để xem Graftroot trong vở kịch:

“Đối với Graftroot, nó rất dễ thực hiện khi chúng ta có sự kết hợp chữ ký và cho phép hợp đồng thông minh khổng lồ giả tạo. Thực tế là chỉ có điều kiện thực hiện được tiết lộ là rất thú vị. “

Vẫn còn ở biên giới

Bitcoin, giống như mật mã ban đầu của Blockchain, thường bị che đậy bởi sự nhận thức này rằng nó đã lỗi thời và không tiến triển như những đồng xu khác xung quanh nó hứa hẹn sẽ có những cải tiến cần thiết.

Tuy nhiên, vẫn có một sự cải tiến liên tục đang diễn ra đằng sau hậu trường với các nhà phát triển mà thường không làm cho nó lên tin tức. Cải tiến đang được đề xuất, và đẩy để xảy ra, tuy nhiên với môi trường phát triển Bitcoin, những cải tiến này cần thời gian.