Tôi đến với Bitcoin như một kẻ đánh bạc

0
Chào anh em!
Tôi năm nay 34 tuổi. Hàng ngày chứng kiến rất nhiều bạn bị mất mát trong thị trường Crypto đầy biến động tôi rất xót.
Tôi từng làm bank, biết đến Crypto tình cờ qua 1 cuộc trò chuyện với 1 người anh đầu 2018. Anh ấy cũng khuyên rất kỹ chỉ nên bỏ chút vốn tham gia kiểu xổ số, đầu tiên là Lending và mua ICO.
– 2/2018 tôi mua ICO đầu tiên con CHSB, tôi mở ví Ether đăng ký mua, chuyển Eth cho team và nhận lại hơn 6.600 CHSB. Điều tệ hại là tôi quên ko lưu private key hay pass. Đến giờ trong ví vẫn còn 0,6ETH và số CHSB đã mua (hold gần 4 năm) nhưng ko sao mở được. Xem như mất.
– 2018, tôi cũng mua 1 số ICO khác nhưng do thiếu kiến thức nền tảng về Blockchain nên có con ICO mua xong giá về zero, có con như UBT chốt khi lời đc 20% so với vốn.
– 3/2019 qua 1 trang Telegram tôi join GCG. Rút đc tiền đc 50% thì GCG trì hoãn và đổi tên tùm lum cho đến ngày nay vẫn còn tồn tại dưới cái tên mới nhất là GIBX. Bù trừ tôi mất vào đó khoảng 12.000$.
– 5/2019 thông qua 1 trang chuyên về HYIP tôi join Tessline (1 trang hệt bitconnect) 1.500$, nhận lãi đc vài kỳ. Kết quả tháng 6/2019 Tessline sập.
– Tháng 6/2019 tôi join btcfury ban đầu gửi nhỏ rút về đều, tôi quyết định gửi 8ETH và nhận lãi hàng ngày 3% đến 5%. Đc 1 tuần tôi rút bớt phần gốc 2ETH ok. 2 tuần tôi rút tiếp 2ETH vốn ban đầu ok. Sau 03 tuần số dư trên web của tôi còn khoảng 10ETH, tôi làm lệnh rút hết. Nó pending và đưa đủ thứ lý do như luật chống rửa tiền bla bla ….. Và kết quả scam, tối mất 4ETH. Đợt đó ETH giao động 300~350$/ETH. Sau đó tôi cash out và ko quay lại Crypto 1 thời gian.
– Tháng 3/2020 do có vốn nhàn rỗi, tâm thế sẵn sàng hơn tôi lại mua 3BTC chuyển qua margin trên Binance vay USDT mua thêm thành gần 9 BTC. Ngày 10/3 BTC sập từ hơn 8.000 và dưới 4.000. Sàn tự chốt cắt lỗ. Tôi ko nhớ chính xác mình mất bao nhiêu tiền đợt đó. Và tôi thật sự hoảng loạn. Cash out toàn bộ cho và rút khỏi hầu hết các nhóm Telegram về crypto. Hẹn lòng sẽ ko quay lại cho đến khi sẵn sàng.
– Và còn nhiều đợt mất vài trăm $ khác do scam sập web nhưng tôi không thể nhớ hết.
Chuyện chẳng gì hay nhưng tất cả mất mát vì tôi đến với Crypto trong tâm thế kẻ đánh bạc, yếu tâm lý, thiếu kiến thức, đặc biệt là lòng tham.
Tôi kể câu chuyện của tôi chỉ mong các bạn tham gia thị trường cẩn trọng, đừng để mất rồi chán nản không còn động lực trong cuộc sống. Thay vào đó hãy tìm hiểu cặn kẽ với tâm thế luôn chịu khó học hỏi và tìm kiếm cơ hội vì đồng tiền kiếm được luôn phải đánh đổi mồ hôi nước mắt, chưa bao giờ dễ dàng.
Cũng đừng mộng đổi đời nhờ Crypto mà hãy xem đó như 1 kênh đầu tư đầy biến động. Ta chỉ nên dành 1 phần nhỏ số tiền nhàn rỗi tuyệt đối ko đi vay mượn, vì tiền nào mất cũng xót cả. Hãy có trách nhiệm với chính mình.