Trung Quốc Tăng Cường Nỗ Lực Đàn Áp Bitcoin

0

Tin xấu chờ đợi cộng đồng blockch của Trung Quốc là cơ quan quản lý trong nước mong đợi thông báo về một cuộc đàn áp mạnh mẽ hơn nữa đối với Bitcoin và các thuật ngữ bí mật để ngăn chặn sự đầu cơ trong thị trường crypto.

Nếu tin đồn đi xung quanh được tin tưởng, sẽ có thêm chính sách thắt chặt mà có thể làm cho đất nước châu Á là nền tảng thù nghịch nhất cho Bitcoin và mật mã. Đã có một số nhóm Wechat blockchain đã bị đóng cửa.

Một ví dụ điển hình là sự đóng cửa tự nguyện của nhóm Wechat nổi tiếng “Nhóm không ngủ của Wechat” được công nhận rộng rãi đã xảy ra đêm qua vào khoảng nửa đêm.

Những người chịu trách nhiệm điều hành nhóm kể từ đó phần lớn giữ im lặng trừ những nhận xét kỳ lạ về “bạn sẽ biết trong vài ngày tới” Nhóm này đồng nghĩa với các cuộc thảo luận về Bitcoin và các thuật ngữ mật mã.

Trong một sự việc riêng biệt, đã có những ảnh chụp màn hình quay số trên Điện tín cho thấy ngân hàng của Trung Quốc đã đặt ra các thông báo chính sách nhằm hạn chế hơn nữa Bitcoin và mật mã tại Trung Quốc.

Người ta tin rằng thông báo sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 3, khi lễ hội hàng năm dành cho người tiêu dùng ở Trung Quốc diễn ra. Ngày này cũng đã được nổi tiếng vì phơi bày các hoạt động thương mại và thông báo chính sách mới.

Chưa rõ ràng về những chính sách mới sẽ là gì kể từ khi quốc gia này đã cấm ICOs và cryptocurrencies. Một động thái có thể dự đoán được là cấm hoạt động khai thác ở Trung Quốc và đã có dấu hiệu của việc này.

Điều này đã khiến các thợ mỏ Trung Quốc thay đổi địa điểm với nhiều hoạt động di chuyển ở nước ngoài. Ngoài ra, Huobi, một trao đổi Bitcoin phổ biến đã bắt đầu di chuyển nhân viên còn lại của nó từ Trung Quốc sang Singapore. Trao đổi này có khách hàng từ hơn 130 quốc gia trên toàn cầu và có khối lượng giao dịch hàng ngày gần 1 tỷ USD.

Bằng cách cấm các Bitcoin phổ biến và các nhóm bí mật của Wechat, Trung Quốc hy vọng sẽ giết chết các đồn đoán luôn lan rộng trong thế giới mật mã.