Ủy ban Kho bạc Vương quốc Anh Xem xét ảnh hưởng của Crypto đối với các Doanh nghiệp và Nhà đầu tư

1
Ủy ban Kho bạc Vương quốc Anh Xem xét ảnh hưởng của Crypto đối với các Doanh nghiệp và Nhà đầu tư
Ủy ban Kho bạc Vương quốc Anh Xem xét ảnh hưởng của Crypto đối với các Doanh nghiệp và Nhà đầu tư

Ủy ban Kho bạc của Quốc hội Anh sẽ đưa ra một cuộc điều tra về những bí mật và ảnh hưởng của họ đối với các nhà đầu tư và doanh nghiệp Vương quốc Anh.

Cuộc điều tra được thúc đẩy bởi sự quan tâm toàn cầu ngày càng gia tăng về mật mã, cũng như sự gia tăng và sụp đổ gần đây của thị trường mật mã kể từ năm mới.

Nicky Morgan, Chủ tịch Ủy ban Kho bạc, nói với BBC rằng cô muốn bảo vệ các cá nhân rằng “có thể không biết rằng [cryptocurrencies] hiện không được kiểm soát ở Anh”, nhưng không muốn cản trở sự đổi mới của công nghệ Blockchain đằng sau các tiền tệ kỹ thuật số .

Morgan nói với BBC:

    “Ủy ban Kho bạc sẽ xem xét các rủi ro tiềm tàng mà đồng tiền số có thể tạo ra cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến biến động, rửa tiền và tội phạm trên mạng. họ làm thế nào họ có thể tạo ra các cơ hội sáng tạo, và ở mức độ nào mà họ có thể phá vỡ nền kinh tế và thay thế các phương tiện thanh toán truyền thống “.


BBC viết rằng ủy ban sẽ khám phá những gì họ coi là những câu hỏi then chốt của crypto, đó là nếu nó có thể thay thế các hệ thống thanh toán truyền thống và những lợi ích mà nó mang lại cho công chúng, các doanh nghiệp và các chính phủ.

Về mặt quy định, ủy ban sẽ nghe thấy bằng chứng về việc các quy định có thể “làm lợi cho những người mới bắt đầu bằng tiền tệ bằng cách cải thiện lòng tin của người tiêu dùng” và sẽ xem xét các quốc gia khác xử lý các loại tiền tệ số như thế nào.

Nhà Quốc hội Anh Quốc đã đề nghị khám phá công nghệ Blockchain cho các dịch vụ của chính phủ bao gồm an ninh quốc gia và an toàn công cộng, chăm sóc sức khoẻ, an ninh mạng và hải quan và nhập cư vào tháng 11 năm ngoái.

Thống đốc Bank of England (BoE) Mark Carney cho biết vào ngày 20 tháng 2 rằng trong khi cryptocurrency đã “thất bại” như một đồng tiền theo ông, công nghệ Blockchain “vẫn có thể hữu ích” đối với các giao dịch tài chính.

Ý tưởng về việc Blockchain không có mật mã đã được đưa lên một cách tiêu cực trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos năm 2016. Nhà đầu tư Cryptocash Guido Rudolphi và nhà sáng lập ra Cryptocash Guido Rudolphi nói rằng các công ty sử dụng Bitcoin (BTC) mà không có công nghệ Bitcoin sẽ thất bại.

Vào tháng 11 năm 2017, Chủ tịch UBS Axel Weber nói rằng Blockchain không có bí mật có thể hữu ích cho các ngân hàng, vì nó giữ được sự độc quyền về tiền tệ nhưng vẫn cho phép họ tiếp cận với các công nghệ mới.

1 COMMENT

  1. Its like you read my mind! You appear to know
    a lot about this, like you wrote the book in it or something.
    I think that you could do with a few pics to drive the message home a little bit, but other than that,
    this is excellent blog. A fantastic read. I’ll definitely be back.